Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Các nội dung học trong chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược HCM

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là chương trình đào tạo ngắn trong ngành Dược. Vì thế nội dung học sẽ chuyên sâu và đi vào thực tiễn giúp sinh viên nắm rõ được kiến thức trọng tâm.

Tuyen Sinh Van Bang 2 Cao Dang Duoc Pasteur 11 10
Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Nội dung trong chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn

Theo quy định riêng của Bộ thì Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là chương trình đào tạo dành cho thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên, yêu thích ngành Dược và có nhu cầu học chuyển đổi lấy bằng Cao đẳng Dược chính quy để mở rộng cơ hội việc làm và mức thu nhập cho mình. Vì thế trong chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, sinh viên sẽ được rút ngắn các môn kiến thức khoa học cơ bản đã được học trong chương trình 1 để tập trung vào Dược học cơ sở, Kiến thức và kỹ năng chuyên môn Dược học như:  Chuyển hóa thuốc trong cơ thể, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, những phản ứng bất lợi của thuốc, công thức phối hợp thuốc để đạt hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người bệnh…

Các môn học chính trong chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur mà sinh viên phải hoàn thành bao gồm: Hóa sinh học, Sinh lý học, Vi sinh, Kỹ thuật Y – Dược hiện đại, Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Độc chất học, Hóa trị liệu và chuyển hóa thuốc, Bào chế và công nghệ dược phẩm, Kiểm nghiệm thuốc, Quản lý cung ứng thuốc, Phương pháp nghiên cứu đánh giá sử dụng thuốc, Điều trị học…

Học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên, có bảng điểm chương trình học Văn bằng 1 sẽ được miễn các môn học chung như: Triết học Mác Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chính trị học…

Với thời gian đào tạo từ 18 – 20 tháng, đảm bảo sinh viên bậc Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn ra trường có thể tìm kiếm được những công việc phù hợp cùng mức lương xứng đáng tại các bệnh viện, công ty dược, trung tâm y tế lớn, nhỏ trên cả nước.

Cao Dang Y Duoc Ha Noi 2122
Ngành Dược luôn có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai

Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược trong tương lai

Trong những năm trở lại đây ngành Dược luôn được đánh giá là ngành học tiềm năng, mang nhiều lợi thế lớn trong công việc lẫn cả mức thu nhập. Vì thế mà các bậc học Cao đẳng Dược chính quy, Liên thông Cao đẳng Dược và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược luôn thu hút một lượng lớn thí sinh tham gia tuyển sinh.

Về cơ bản sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, các em có thế sử dụng bằng cấp cùng kiến thức chuyên môn để ứng tuyển vào những vị trí công việc như sau:

  • Dược sỹ tham gia quá trình sản xuất Dược phẩm tại các công ty sản xuất, kinh doanh thuốc.
  • Dược sĩ phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình
  • Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng Dược phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm, công ty Dược phẩm, công ty Mỹ phẩm và Thực phẩm chức năng.
  • Trình dược viên tiếp thị thuốc trên thị trường.
  • Giảng dạy, nghiên cứu trong các đơn vị đào tạo chuyên ngành Dược.
  • Kinh doanh quầy thuốc tư nhân khi đáp ứng các điều kiện của Bộ Y tế.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được đánh giá là một trong những môi trường đào tạo lý tưởng cho những ai yêu thích ngành Y Dược. Khi Nhà trường có trang thiết bị kỹ thuật được trang bị đầy đủ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đáp ứng nhu cầu học tập và thực hành của sinh viên, có bệnh viện giúp sinh viên vừa học vừa làm nâng cao kỹ năng chuyên môn, đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm….tạo bước đệm thuận lợi giúp sinh viên có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai.

Năm 2019 thí sinh có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể nộp hồ sơ ngay từ hôm nay hoặc tiến hành Đăng ký trực tuyến trên chính website của Nhà trường để tối giản mọi thủ tục.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top