Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Bật mí những ngành học 10 năm nữa vẫn “Hot”

Lựa chọn ngành nghề luôn luôn là vấn đề đau đầu đối với mỗi phụ huynh và học sinh khi mùa tuyển sinh tới gần. Học ngành nào, học trường nào để phù hợp nhất với bản thân, hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Bởi vì chỉ cần một sự lựa chọn sai lầm ngay từ khâu chọn trường, chọn nghề cũng đủ khiến cho cuộc sống sau này của bạn trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vậy nên học nghề gì, học ngành gì, học trường nào để đảm bảo công việc của mình sau khi ra trường và mang lại sự ổn định cho bản thân trong tương lai. Dưới đây là một số gợi ý các ngành học được dự đoán vẫn còn “Hot” cho tới tận 10 năm tới, kính mời các quý vị phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Marketing Dược hướng đi mới cho các sinh viên Y Dược
Marketing Dược hướng đi mới cho các sinh viên Y Dược

1. Ngành Marketing:

Marketing từ lâu đã trở thành một ngành được sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên nói riêng và toàn xã hội nói chung. Marketing trong thời đại 4.0 như hiện tại lại càng nhận được sự quan tâm rất nhiều của các bạn sinh viên.

Để có thể làm việc tốt trong ngành Marketing, cần nhất ở các bạn sinh viên chính là sự sáng tạo, bền bỉ và liều lĩnh. Tại sao lại nói ngành Marketing cần sự sáng tạo, bởi với sự phát triển của nền công nghiệp 4.0 như hiện nay, tất cả các ngành hàng đều cần đến Marketing như một bài toán để quảng bá sản phẩm của mình đến nhiều hơn với các khách hàng tiềm năng của mình.

Marketing gần như sẽ trở thành một xu hướng không thể thay thế, không thể loại bỏ được trong tất cả các doanh nghiệp từ nhỏ, vừa cho đến doanh nghiệp. Chính vì thế, nhân lực cho ngành Marketing cũng sẽ tăng rất mạnh trong những năm tới đây.

Một số trường chuyên đào tạo về Marketing các bạn sinh viên có thể tham khảo như:

 • Trường Đại học Ngoại Thương
 • Trường Đại học Thương Mại.
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân.
 • Trường Đại học Kinh tế Tài Chính

Tìm hiểu thêm: Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM có thể làm Marketing Dược không?

2. Ngành Công nghệ thông tin:

Ngành Công nghệ thông tin
Ngành Công nghệ thông tin

Trong 10 năm trở lại đây với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, thì nguồn nhân lực dành cho ngành này không bao giờ là đủ cả. Trong ngành Công nghệ thông tin có rất nhiều chuyên ngành nhỏ để các bạn sinh viên có thể lựa chọn để tạo lập cho mình một tương lai vững chắc.

Có thể kể đến ngành Lập trình phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông, An toàn thông tin mạng, Kỹ thuật máy tính… Nói chung là sẽ có rất nhiều hướng đi phù hợp với rất nhiều các bạn sinh viên có đam mê trong ngành học này.

Học ngành Công nghệ thông tin ra trường có thể làm các công việc như:

 • Làm việc trong các đơn vị sản xuất, lắp ráp thiết bị phần cứng, phần mềm.
 • Lập trình viên phần mềm, lập trình viên website.
 • Kiểm tra tính năng phần mềm.
 • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dự liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính.
 • Chuyên gia quản lý, điều hành các dự án công nghệ thông tin.

Một số trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin tốt ở Top đầu có thể lựa chọn như:

 • Trường Đại học Bách Khoa
 • Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc Gia
 • Học viên Bưu chính viễn thông
 • Học viện Kỹ thuật Mật mã

3. Ngành Y Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2019
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2019

Y Dược được mệnh danh là một trong những ngành luôn luôn cần nhân lực và được đánh giá là không bao giờ hết “Hot” trong nhiều năm. Cuộc sống của người dân ngày càng được tăng cao, chính vì thế nhu cầu muốn được chăm sóc sức khoẻ lại càng lớn mà nhân lực cho ngành Y Dược hiện tại là không đủ cả về chất và lượng.

Để học tốt ngành Y Dược cần nhất ở sinh viên đó là tính chuyên cần, sự cẩn thận, tỉ mỉ đến từng milimet. Vì nếu chỉ cần sai sót một chút thôi là sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến tình mạng của bệnh nhân.

Học ngành Y Dược ra trường các bạn sinh viên có rât nhiều cơ hội để làm việc tại các cơ sở Y tế, các Bệnh viện công hoặc tư trên Toàn quốc.

Một số trường đào tạo ngành Y Dược chất lượng có thể kể đến như:

 • Trường Đại học Y Hà Nội
 • Trường Đại học Dược Hà Nội
 • Trường Đại học Y Dược TPHCM.

Ngoài hệ đại học, với các bạn sinh viên có học lực chưa tốt nhưng vẫn có mong muốn theo học ngành Y Dược thì có thể lựa chọn môt số trường Cao đẳng như:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường chất lượng, uy tín hàng đầu trong đào tạo nhân lực cho ngành Y tế, đặc biệt khi theo học tại đây các bạn sinh viên sẽ được đào tạo theo mô hình Viện – Trường. Một môi trường đào tạo chuẩn, mang tính chuyên nghiệp cao và luôn chú trọng đến nâng cao tay nghề cho sinh viên, để sau khi tốt nghiệp người học ra trường sẽ có việc làm ngay, và đây cũng là mục tiêu phát triền của Nhà trường trong những năm qua. Ngoài việc nâng cao kiến thức, bổ trợ kỹ năng nghề Y Dược thực tế vào các bài giảng thì Nhà trường còn cực kỳ chú trọng vào việc rèn luyện Y đức của người thầy thuốc tương lai theo những lời dạy của danh Y Hải thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác “Hoạ phúc người bệnh nằm trong tay thầy thuốc”.

Nhằm đáp ứng yêu cầu chuẩn hoá cán bộ Y Tế, Trường Cao đăng Y Dược Pasteur đã tích cực đổi mới trong công tác đào tạo Cao đăng Y Dược chính quyliên thông Cao đăng Y Dược các chuyên ngành: Dược sỹ, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật VLTL&PHCN. Tại Hà Nội Nhà trường đã đầu tư xây dựng Bệnh iện riêng, để có thể chủ động hơn trong thực hành, thục tập, thực nghiệp cho sinh viên theo học tại trường. Với việc đầu tư rất nhiều trang thiết bị giảng dạy hiện đại, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất liên tục đã làm thay đổi về cơ bản chất lượng đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM và môi trường giáo dục.

Theo Tiến sĩ khoa học Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Nhà Trường khẳng định: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học Y Dược. Nhiều giảng viên có học hàm tiến sĩ, Thạc sĩ Y học, Dược học, Xét nghiệm, Điều Dưỡng, Vật lý trị liệu phục hồi chức năng…Để thực hiện tiêu chí “Thầy giỏi mới có trò hay”.

Nguồn: https://caodangyduocpasteur.com.vn/

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top