Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tư vấn tuyển sinh 2019 chưa nhập học đã “có việc làm”

Theo đó tại “Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2019” do Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức tại Vĩnh Phúc tham dự có hơn 3.000 học sinh tại đây tham dự. 

Ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2019 tại Vĩnh Phúc

Tư vấn tuyển sinh 2019 chưa nhập học đã “có việc làm”

Theo đó, ngay tại Ngày hội, các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đã đặt hàng Nhà trường đào tạo nguồn nhân lực là các thí sinh tham dự Ngày hội đăng ký‎ trúng tuyển vào học tại Trường.

Đặc biệt tại ngày hội tuyển sinh công ty về phát triển hạ tầng giao thông đã đặt hàng một lớp Công nghệ kỹ thuật Cơ khí hỗ trợ toàn bộ học phí đào tạo và cam kết tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.

Công ty cũng đã chuyển dàn thiết bị máy móc hàng trăm tỷ đồng đặt tại Trường để hỗ trợ quá trình đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Một vài công ty khác cũng đưa ra nhu cầu tuyển dụng nhân lực Công nghệ thông tin với số lượng 700 kỹ sư mỗi năm để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt gần 500 ngàn nhân lực hiện nay của thị trường cả nước; các doanh nghiệp Nhật Bản đặt hàng đào tạo 500 chỉ tiêu khối ngành xây dựng, cơ khí, logistics để đưa sinh viên sang Nhật Bản thực tập hưởng lương và làm việc theo diện kỹ sư.

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh, PGS.TS Đào Văn Đông, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết đây là năm thứ ba liên tiếp Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp với các đơn vị tổ chức “Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm” với mục tiêu giúp các em học sinh lớp 12 có những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia.

Đồng thời định hướng cho bản thân trong học tập, định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai phù hợp với xu thế phát triển của xã hội, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tuyển dụng có nhiều cơ hội tiếp cận với nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao.

Cũng tại ngày hội tư vấn tuyển sinh cho học sinh trung học phổ thông tại Vĩnh Phúc, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã quyết định trao tặng 10 suất học bổng toàn phần trị giá 50 triệu/1 suất cho 10 em có điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 từ 21 điểm trở lên;

Tặng 50 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/1 suất cho 50 em trúng tuyển có điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 từ 18 điểm trở lên có hoàn cảnh gia đình khó khăn và được ưu tiên xét tuyển vào học tại các lớp đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp Nhật Bản.

Đồng thời đảm bảo sau 3 năm học đạt chuẩn tiếng Nhật N3, được thực tập hưởng lương khoảng 30 triệu/1 tháng tại Nhật Bản sau đó trở về Việt Nam làm đồ án tốt nghiệp và trở lại Nhật Bản làm việc theo diện kỹ sư.

Học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh năm 2019

Những thay đổi trong mùa tuyển sinh năm 2019

Mùa tuyển sinh năm 2019 có một số thay đổi so với các năm trước các thí sinh cần lưu ý  đó là đối với thí năm nay khối ngành sức khỏe sẽ có hai loại điểm sàn xét tuyển.

Thứ nhất, đối với những thí sinh xét tuyển từ kết quả học tập THPT (xét tuyển học bạ) thì điểm sàn xét tuyển đã được quy định ngay trong quy chế tuyển sinh.

Thứ hai: đối với các ngành đào tạo bác sĩ, điểm học bạ phải đạt loại giỏi, các ngành khác đối có cấp chứng chỉ hành nghề như xét nghiệm y học,… phải có lực học loại khá.

“Với những em đã học theo khối, không học toàn diện để đạt học lực giỏi, khá vẫn có thể đăng ký xét tuyển vào khối ngành sức khỏe bằng điểm thi THPT quốc gia. Hằng năm, các trường đào tạo khối ngành sức khỏe vẫn dùng khoảng trên dưới 80% chỉ tiêu để xét từ điểm thi THPT quốc gia.

Một thay đổi nhỏ quy chế thi và tuyển sinh năm nay, đó là các em trúng tuyển trường Đại học nào thì phải nộp bản chính Giấy chứng nhận điểm thi vào trường đó. Nếu các em phúc khảo thì phải đổi Giấy chứng nhận điểm thi theo kết quả phúc khảo để nộp vào trường trúng tuyển.

Khi đã nộp bản chính Giấy chứng nhận điểm thi vào trường trúng tuyển, thí sinh không được xét tuyển các trường khác nữa. Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết tại ngày hội tuyển sinh tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sáng ngày hôm qua 17.03.2019.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top