Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Nhu cầu nhân lực điều dưỡng ở các nước phát triển rất lớn

Điều Dưỡng viên cực kỳ quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, đặc biệt ở các nước đang phát triển. Vì vậy các nước này thường xuyên tuyển dụng nhân lực ở các nước đang phát triển.

Điều dưỡng viên quan trọng như thế nào ở các nước phát triển

Có thể thấy thế giới đã và đang đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm và điều này khiến nguồn nhân lực ngành y tế đang trở thành ngành vai trò cực kỳ quan trọng. Nhất là đối với những nước phát triển có dân số già.

Nền kinh tế lớn rất cần điều dưỡng viên

Có thể nói rằng điều dưỡng viên là “trụ cột” của hệ thống y tế, đây là từ thể hiện rõ nét được vai trò của cá Điều Dưỡng viên. Đặc biệt, khi dịch bệnh tăng vọt khiến con người cần chăm sóc sức khỏe nhiều hơn thì họ càng cần những người có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản phục vụ.

Cùng với đó là sự thay đổi về tháp dân số cũng làm nhu cầu chăm sóc sức khỏe và dịch bệnh tăng thì lượng và Điều Dưỡng viên hiện tại đang bị thiếu hụt ở đây. Dân số đang có xu hướng già hóa nhanh, nhiều người ở độ tuổi cao, không thể tự chăm sóc bản thân ngày càng nhiều nên đòi hòi các cơ sở y tế với đội ngũ Điều Dưỡng chuyên nghiệp chăm sóc, phục vụ từ những điều nhỏ nhất.

Một yếu tốt nữa là các nước đang phát triển và có nền kinh tế tăng trưởng tốt cần lượng nhân viên y tế hùng hậu chính là vì đòi hỏi của họ ngày càng cao trong khi các cơ sở đào tạo không thể cung cấp nhân lực đủ trong khoảng thời gian ngắn. Đó chính là nguyên nhân khiến cho nhiều bạn trẻ dù biết nghề Điều Dưỡng viên rất vất vả và nhọc nhằn nhưng vẫn quyết định theo đuổi và chuyển hướng học Cao đẳng Điều Dưỡng hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur năm 2021 để có được cơ hội việc làm và mức thu nhập tốt hơn.

Chính vì vậy đây là cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nắm bắt để có thể được làm việc và sinh sống ở các nước có nền kinh tế phát triển vừa phát triển nghề nghiệp của bản thân vừa có thêm thu nhập từ chính công việc mà mình yêu thích và được đào tạo. Những nước đang tuyển dụng lao động điều dưỡng ở nước ta gồm: Đức, Nhật, Úc,….

Nhu cầu nhân lực điều dưỡng ở các nước phát triển là rất lớn

Cao đẳng Điều Dưỡng tuyển sinh ra sao

Năm 2021 , thực hiện đúng quy định tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nếu bạn muốn theo học Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2021 thì bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện xét tuyển cơ bản mà không cần phải thi đầu vào:

  • Thí sinh tốt nghiệp cao đẳng trở lên ( học văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng TPHCM)
  • Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
  • Thí sinh có đủ sức khỏe để theo học tại nhà trường.
  • Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy
  • Thí sinh có lý lịch tốt, không có tiền án, tiền sự theo quy định.

Trên đây là điều kiện xét tuyển cơ bản mà các bạn cần đáp ứng nếu muốn theo học Cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy hoặc văn bằng 2 năm 2021 của nhà trường.

Sau khi hoàn thành khóa học dài 3 năm hoặc 20 tháng bao gồm cả lý thuyết và thực hành thì bạn sẽ đảm nhận công việc của một Điều Dưỡng viên trình độ Cao đẳng chính quy. Bạn có thể làm việc tại các bệnh viện tư nhân và công lập, làm việc tại các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương, các trung tâm phục hồi chức năng, các viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc. Và đặc biệt, nếu bạn muốn trải nghiệm công việc của một Du học sinh điều dưỡng tại các nước đang phát triển thì đáp ứng các yêu cầu về kinh nghiệm, chuyên môn lẫn ngoại ngữ ngay từ khi mới ra trường.

Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur từ thứ 2 đến chủ nhật trong giờ hành chính theo thông tin bên dưới.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top