Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Bạn biết gì về Dược sĩ Cao đẳng?

Dược sĩ Cao đẳng là từ được sử dụng nhiều tác các bệnh viện hay cơ sở y tế. Tuy nhiên Dược sĩ Cao đẳng là gì? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra sao bạn đã biết?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2019

Dược sĩ Cao đẳng là gì?

Dược sĩ Cao đẳng là một trong những cấp bậc thể hiện trình độ của người Dược sĩ. Đây là những người đã tốt nghiệp từ các trường Cao đẳng có đào tạo Dược sĩ như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Y Dược Hà Nội,… Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại đây, sinh viên sẽ được cấp một tấm bằng Cao đẳng hệ chính quy ngành Dược. Với tấm bằng này, bạn sẽ sử dụng những kỹ năng đã được đào tạo trong suốt 3 năm học để có thể tìm cho mình công việc phù hợp và hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Những suy nghĩ sai lầm về Dược sĩ Cao đẳng

Nhiều người cho rằng, sau khi kết thúc thời gian học Cao đẳng Dược và nhận tấm bằng trên tay, các Dược sĩ Cao đẳng chỉ có thể đứng quầy bán thuốc. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn khác khi có rất nhiều công việc đang chờ đợi các Dược sĩ.

Những viên thuốc bạn cầm trên tay chính là sản phẩm của các Dược sĩ. Để mang đến những đầu thuốc mới, các Dược sĩ sẽ tiến hành nghiên cứu trong thời gian dài, thậm chí lên tới nhiều năm. Toàn bộ quá trình từ nghiên cứu, kiểm nghiệm nguyên liệu đầu vào đến chất lượng đầu ra đều cần đến bàn tay và khối óc của người Dược sĩ. Do đó, sau khi hoàn thành chương trìnhđào tạo, các Dược sĩ cao đẳng có thể làm được rất nhiều công việc trong lĩnh vực y hóa dược.

Tùy vào khả năng, trình độ mà các Dược sĩ có thể tìm cho mình công việc phù hợp như Dược sĩ quầy thuốc, Trình Dược viên, Kiểm nghiệm viên, Kỹ thuật viên Dược phẩm, giảng viên Y Dược,…

Công việc của các Dược sĩ Cao đẳng như thế nào?

Có rất nhiều công việc để các Dược sĩ có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng Y Dược như đã kể trên. Mỗi công việc sẽ có sự khác nhau nhất định, do đó bạn nên tìm hiểu để có thể gắn bó với chúng lâu dài.

Đa dạng công việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược
Đa dạng công việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

– Dược sĩ nghiên cứu thuốc: Công việc chính của những con người này chính là nghiên cứu để mang lại những đầu thuốc mới, góp phần mang đến hiệu quả điều trị cao nhất.

– Kiểm nghiệm viên: Đây là những người thực hiện công việc kiểm nghiệm thuốc; trực tiếp kiểm tra thuốc trên dây chuyền sản xuất hoặc là những dược phẩm sau khi đã đóng gói, hoàn thành.

– Dược sĩ sản xuất thuốc: Đây là những người làm các công việc như sản xuất, chế tạo thuốc ở nhiều công đoạn như là làm việc trên dây chuyền sản xuất, đóng gói bao bì thuốc…

Đối với Dược sĩ sản xuất thuốc thường được đào tạo tại các trường Cao đẳng nghề Dược. Riêng đối với những Dược sĩ được đào tạo từ Cao đẳng Dược chính quy trở lên có thể cân nhắc vào các vị trí như kiểm nghiệm sản phẩm hoặc giám sát sản xuất.

– Dược sĩ phân phối thuốc: Đây là Dược sĩ làm việc trong các nhà thuốc, hiệu thuốc lớn nhỏ, hoặc đó cũng có thể là các trình dược viên có nhiệm vụ phân phối thuốc từ các doanh nghiệp đến các hiệu thuốc, dược sĩ nhà thuốc.

Như vậy, Dược sĩ có rất nhiều lựa chọn công việc cũng như môi trường làm việc. Theo đó, nhanh tay đăng ký và nộp hồ sơ Cao đẳng Dược về các trường như Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành những Dược sĩ thành công trong tương lai.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top