Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Dược sĩ cần chuẩn bị hồ sơ và thủ tục gì trước khi mở quầy thuốc tại địa phương, thành phố?

Sau 3 năm học chuyên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tôi đã có bằng Cao đẳng Dược, hiện tại bản thân muốn mở quầy thuốc thì cần những giấy tờ gì và quy trình tiến hành như thế nào?

Những thủ tục cần có trước khi mở quầy thuốc tư nhân

Những thủ tục cần có trước khi mở quầy thuốc tư nhân

 

Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hàng năm luôn thu hút một lượng lớn thí sinh đăng ký theo học. Sau khi tốt nghiệp ngoài làm việc tại các công ty, bệnh viện, nhà thuốc tư nhân nhiều bạn trẻ cũng mong muốn được mở một quầy thuốc tư nhân để làm chủ công việc cũng như gia tăng thu nhập. Tuy nhiên vấn đề giấy tờ, hồ sơ, điều kiện còn khiến nhiều người khá bỡ ngỡ. Về vấn đề này ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược  HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp như sau:

Điều kiện để Dược sĩ có thể mở quầy thuốc

Để có thể mở được quầy thuốc, Dược sĩ cần phải có trình độ chuyên môn và bằng cấp chuyên ngành Dược có thể là Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược,…có thời gian thực hành theo Chứng chỉ hành nghề Dược tư nhân. Điều kiện để Dược sĩ mở quầy thuốc cần các loại giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh dược phẩm (do Phòng đăng ký kinh doanh-Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh cấp)
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bán lẻ thuốc do Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp.
 • Còn đối với hồ sơ, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ đăng ký mở quầy thuốc gồm những giấy tờ cần thiết sau:
 • Đơn đề nghị cấp chứng nhận đủ điều kiện hành nghề Dược.
 • Bản sao chứng chỉ hành nghề dược của người phụ trách cơ sở gồm: Bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn; phiếu khám sức khoẻ; sơ yếu lý lịch; giấy xác nhận thời gian thực hành tại cơ sở Dược hợp pháp.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm.
 • Hồ sơ chuyên môn, kỹ thuật và tổ chức bộ máy làm việc của cơ sở hành nghề Dược bao gồm đầy đủ các nội dung:
 • Giới thiệu Tổ chức, bộ máy Quầy thuốc (kèm sơ đồ, trong đó mô tả chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận, người phụ trách các bộ phận (ghi rõ bằng cấp chuyên môn).
 • Bản mô tả hệ thống cơ sở bán hàng, cơ sở sản xuất, kho thuốc, bộ phận kiểm nghiệm theo quy định điều kiện tương ứng (kèm sơ đồ).
 • Bản kê khai trang thiết bị chuyên môn, thiết bị và phương án đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy cho quầy thuốc.

Hiện nay điều kiện mở quầy thuốc tư nhân khá thắt chặt, tuy nhiên để đảm bảo mọi thứ được an toàn cũng như thuận lợi cho việc kinh doanh các bạn cần chuẩn bị thật kỹ về mặt giấy tờ như đã nêu trên, bên cạnh đó cũng cần có trình độ kiến thức chuyên môn thật tốt. Đây chính là yếu tố lớn quyết định đến việc quầy thuốc của bạn có đông khách hay không?

Học Cao đẳng Dược sinh viên hoàn toàn có đủ điều kiện để mở quầy thuốc tư nhân

Học Cao đẳng Dược sinh viên hoàn toàn có đủ điều kiện để mở quầy thuốc tư nhân

Mở quầy thuốc tư nhân cần bao nhiêu vốn?

Mức vốn để mở quầy thuốc tư nhân phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Mặt bằng, nhân viên, Quy mô quầy thuốc, các loại thuốc chủ lực… Do đó không có con số chung về chi phí mở quầy thuốc tư nhân. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo kinh nghiệm mở quầy thuốc của một số chủ nhà thuốc dưới đây:

 • Tiền mặt bằng 5 triệu/tháng (đặt cọc 3 tháng 1)
 • Chi phí sắm trang thiết bị (4 tủ + 2 quầy + 1 máy lạnh + hoàn thiện ) = 90 triệu.
 • Chi phí làm thủ tục GPP + giấy phép kinh doanh = 40 triệu (chưa tính phí ngoài luồng khi kiểm định GPP, thuế …)
 • Tiền mua thuốc là tiền mặt 100% do đó bạn cần có số vốn cụ thể để bắt đầu vào kinh doanh quầy thuốc đạt thuận lợi.

Chia sẻ của Linh Anh từng học Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã mở quầy thuốc cho biết, chi phí mở quầy thuốc vào khoảng 200 triệu, nếu công việc kinh doanh thuận lợi có thể lãi khoảng 15 – 20%. Mở quầy thuốc ngoài những khó khăn về mặt vốn, thủ tục bạn cũng có được sự chủ động trong công việc, mức thu nhập tốt và có thể phát triển rộng.

Nếu yêu thích Nghề Dược, mong muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc ngay từ hôm nay có thể làm hồ sơ xét tuyển gửi về Cao đẳng Dược HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top