Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

25 Tiêu chuẩn đầu ra cơ bản với sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng 2019

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng nếu muốn bước ra hành nghề, trước tiên phải đáp ứng được 25 tiêu chuẩn đầu ra cơ bản nhất đối với một Điều dưỡng thời 4.0.

Khó khăn của Điều dưỡng viên
Khó khăn của Điều dưỡng viên

Tiêu chuẩn năng lực cơ bản là gì?

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ Điều dưỡng được đồng bộ và chất lượng, Bộ đã quy định tiêu chuẩn năng lực cơ bản với sinh viên ngành Điều dưỡng. Trong đó, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy cần phải đáp ứng được 25 tiêu chuẩn cần thiết.

Đó là các yêu cầu về chuyên môn, năng lực, kỹ năng và cả thái độ hành nghề mà sinh viên phải tự học hỏi và trau dồi cho mình ngay trong thời gian học tại Trường.

25 Tiêu chuẩn năng lực cơ bản với một sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng 2019

Điều dưỡng là ngành nghề mang tính đặc thù với tính chất công việc có liên quan trực tiếp với sức khoẻ và tính mạng bệnh nhân. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của đời sống xã hội, công tác Y tế đang được nước ta dần chú trọng và nâng cao.

Vì vậy, với người Điều dưỡng trước khi hành nghề nhất định phải đáp ứng được các 25 điều kiện dưới đây:

 1. Hiểu biết về tình trạng sức khỏe người bệnh
 2. Ra quyết định chăm sóc
 3. Xác định sức khỏe ưu tiên
 4. Sử dụng Quy trình Điều dưỡng để lập kế hoạch chăm sóc
 5. Tạo an toàn cho người bệnh
 6. Tiến hành kỹ thuật chăm sóc đúng quy trình
 7. Dùng thuốc cho người bệnh an toàn
 8. Chăm sóc liên tục
 9. Sơ cấp cứu
 10. Lập mối quan hệ với người bệnh
 11. Giao tiếp người bệnh có hiệu quả
 12. Sử dụng kênh truyền thông để giao tiếp
 13. Cung cấp thông tin cho người bệnh
 14. Tổ chức giáo dục sức khỏe
 15. Làm việc nhóm
 16. Quản lý bệnh án
 17. Quản lý công tác chăm sóc
 18. Quản lý trang thiết bị
 19. Sử dụng nguồn lực tài chính
 20. Lập môi trường làm việc an toàn
 21. Cải tiến chất lượng chăm sóc
 22. Nghiên cứu khoa học
 23. Phát triển năng lực bản thân
 24. Hành nghề theo qui định pháp luật
 25. Hành nghề theo y đức

Cũng theo Bác sĩ Dương Trường Giang – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM chuyên ngành Điều dưỡng gồm nhiều lĩnh vực chuyên sâu khác nhau điển hình như Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe,  lĩnh vực quản lý và lĩnh vực hành nghề. Mỗi lĩnh vực lại yêu cầu các tiêu chuẩn chuyên sâu đặc trưng. Cụ thể:

 • Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe: Phải đạt chuẩn năng lực 1và 15
 • Lĩnh vực quản lý: Phải đạt chuẩn năng lực 16 và 23
 • Lĩnh vực hành nghề: Phải đạt chuẩn năng lực 24 và 25
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Trường Y Dược nào đào tạo sinh viên đáp ứng chuẩn năng lực quy định?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM là địa chỉ uy tín đào tạo Y Dược hàng đầu được Bộ Y tế và Bộ LĐTB& XH tin tưởng, tín nhiệm. Xác định phương châm đào tạo Cán bộ Y Dược phải đáp ứng chuẩn năng lực quy định, Nhà trường không ngừng cập nhật, bổ sung chương trình học theo thực tiễn xã hội.

Điển hình, để sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có tay nghề thực hành tốt, Nhà trường không ngần ngại chi mạnh tay đầu tư bệnh viện riêng với trang thiết bị hiện đại, đồng bộ. Cùng với đó là thời gian thực hành chiếm hẳn 70% giờ học chính khoá. Nhờ đó, sinh viên được tạo điều kiện tối đa để trau dồi tay nghề chuyên môn dưới sự hướng dẫn của các Y Bác sĩ, Điều dưỡng viên dày dặn kinh nghiệm nghề.

Bên cạnh đó, các thủ thuật điều dưỡng cơ bản như Lấy ven, Tiêm thuốc hay chăm sóc bệnh nhân, cũng  như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,.  sinh viên đã được trang bị bài bản ngay trong quá trình học tại Trường. Đảm bảo rằng, ngay khi tốt nghiệp bên cạnh kiến thức chuyên sâu, sinh viên Điều dưỡng phải nắm vững kỹ năng nghề để tự tin đi làm ngay.

Với sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Nhà trường xác định phải đáp ứng được hai yếu tố kỹ năng bắt buộc đó là Tiếng Anh và Tin học. Do vậy, ngay từ năm nhất, các bạn được đào tạo song song hai kỹ năng thiết yếu trong chương trình chính khoá. Để khi ra trường, bản thân có thể tự tin hội nhập và phát triển, đặc biệt là ứng tuyển vào những Đơn vị Y tế tiềm năng trên thị trường.

Trong năm 2019, tiếp tục thực hiện mục tiêu tuyển sinh và đào tạo nhân lực ưu tú cho ngành Y tế Việt Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM tuyển sinh các khoá Cao đẳng Điều dưỡng 2019. Trong đó, đối tượng tuyển sinh bao gồm các thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thông tin chi tiết được đăng tải trên Website chính thức của Nhà Trường.

Nguồn: https://caodangyduocpasteur.com.vn/

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top