Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tuyển sinh 2021 thí sinh có thể điều chỉnh NV nhiều lần

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT để công nhận tốt nghiệp và  xét tuyển Đại học Cao đẳng năm 2021 có thể được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần so với các năm trước.

Tuyen Sinh 2021 Thi Sinh Co The Dieu Chinh Nv Nhieu Lan
Học sinh đến nghe tư vấn chọn ngành nghề tại ngày hội Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021.

Tuyển sinh 2021 thí sinh có thể điều chỉnh NV nhiều lần

Năm 2021, Bộ GD&ĐT cùng các trường đại học, cao đẳng sẽ giữ ổn phương thức tuyển sinh của năm 2020. Nếu có thay đổi, quy chế tuyển sinh sẽ điều chỉnh theo hướng có lợi cho thí sinh dự thi. Bộ GD&ĐT đang cân nhắc cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng nhiều hơn một lần. Ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược cho hay. 

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng một lần. Việc điều chỉnh này khiến không ít thí sinh hoang mang, đổi sai nguyện vọng.

Trước thực trạng đó, tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021, ông Phạm Như Nghệ – Phó Vụ trưởng Giáo dục Đại học, cho biết: “Bộ GD&ĐT đang cân nhắc thống nhất với các trường đại học, cao đẳng, Sở GD&ĐT về việc có thể cho phép thí sinh được đổi nguyện vọng nhiều hơn một lần”. Khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh có thể điều chỉnh tổ hợp xét tuyển của ngành học hoặc đổi ngành, trường xét tuyển.

Cũng theo ông Nguyễn Hữu Định lưu ý với thí sinh tham gia xét tuyển năm nay đó là thí sinh cần phải lưu ý kỹ trong việc điều chỉnh tổ hợp xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT. Cụ thể, có nhiều ngành ở các trường cho phép sử dụng một mức điểm chuẩn chung ở các tổ hợp xét tuyển khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có một số trường, ngành học xét tuyển ở các mức điểm chuẩn khác nhau cho từng tổ hợp.

Trường hợp các trường sử dụng một mức điểm chuẩn cho tất cả tổ hợp của ngành học, thì thí sinh nên lựa chọn tổ hợp có mức điểm cao nhất của mình để đăng ký xét tuyển. Đối với các trường có mức điểm chuẩn khác nhau ở từng tổ hợp xét tuyển, thí sinh nên đăng ký xét tuyển tất cả tổ hợp của ngành học, để có thể tăng cơ hội trúng tuyển.

Tuyen Sinh 2021 Thi Sinh Can Doc Ky De An Tranh Truot Oan
Thí sinh tham gia tuyển sinh vào Đại học năm 2020

Tuyển sinh năm 2021 thí sinh cần lưu ý kỹ đề án tuyển sinh của từng trường

Theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho hay, những năm gần đây các trường Đại học được giao tự chủ trong công tác tuyển sinh do đó hầu hết ngoài việc xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp thì các trường còn sử dụng nhiều phương án khác. Do đó thí sinh có thể tham gia nhiều phương án để xét tuyển vào cùng một ngành của trường đó, đây là lý do vì sao thí sinh nên đọc kỹ đề án tuyển sinh của trường mình muốn xét. 

Năm 2021, các trường đại học, cao đẳng phải thông báo đầy đủ, chi tiết đề án tuyển sinh trên cổng thông tin điện tử, tránh tình trạng thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường mới phát hiện không đủ điều kiện trúng tuyển. Ông Phạm Như Nghệ – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cũng nhấn mạnh trước đó: “Trước khi quyết định đăng ký xét tuyển vào một trường hay một ngành, thí sinh cần phải nghiên cứu rất kỹ và đầy đủ đề án tuyển sinh của trường và ngành đó”.

Bên cạnh việc công khai đề án tuyển sinh trên cổng thông tin điện tử, các cơ sở đào tạo đều có bộ phận thường trực thực hiện công tác tuyển sinh. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho thí sinh giải đáp thắc mắc khi đăng ký dự tuyển. 

Cũng một điều khác biệt của mùa tuyển sinh năm nay đó là lần đầu tiên năm nay Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp để công khai việc đăng ký lệ phí xét tốt nghiệp cũng như xét tuyển Đại học lên cổng thông tin dịch vụ công quốc gia. 

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top