Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tuyển sinh 2021 thí sinh cần đọc kỹ đề án tránh trượt oan

Đề án tuyển sinh được các trường Đại học công bố sớm và cũng có thể điều chỉnh do điều kiện khách quan, do đó thí sinh tham gia tuyển sinh năm nay cần lưu ý theo dõi đồng thời đọc kỹ đề án tuyển sinh của trường Đại học mà mình tham gia ứng tuyển. 

Tuyen Sinh 2021 Thi Sinh Can Doc Ky De An Tranh Truot Oan
Thí sinh tham gia tuyển sinh Đại học năm 2020

Tuyển sinh 2021 thí sinh cần đọc kỹ đề án tránh trượt oan

Cụ thể, ngay từ bây giờ nhiều trường Đại học đã công bố sớm đề án tuyển sinh trình độ Đại học năm 2021, theo đó các em học sinh nên lưu ý. Theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng khảo thí Cao đẳng Dược đưa ra lời khuyên cho  thí sinh phải dành thời gian đọc kỹ đề án tuyển sinh của các trường đại học (đăng trên web trường) tránh việc đăng ký nguyện vọng theo số đông mà mình không đủ điều kiện để tránh trượt oan do thiếu thông tin.

Ví dụ, năm 2019, 2020 có nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT nhưng không để ý tiêu chí phụ là điểm học bạ nên trượt nguyện vọng 1 một cách vô cùng đáng tiếc.

“Các em phải đọc kỹ đề án tuyển sinh của các trường để tránh sai sót không đáng có. Với những thí sinh quan tâm đến chỉ tiêu và điều kiện tuyển thẳng, tôi khuyên những bạn có giải nhì học sinh giỏi quốc gia vẫn nên tham gia và thi thật tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT vì đôi khi đây là tiêu chí phụ quan trọng để bạn chiếm ưu thế so với những thí sinh cùng giải nhì với bạn khi số thí sinh đăng ký tuyển thẳng quá đông”.

Ngoài ra với hình thức trúng tuyển, cũng như mọi năm thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng duy nhất dù thí sinh đó xét tuyển hoặc ứng tuyển bằng nhiều hình thức thì dữ liệu cũng sẽ chỉ xác nhận trúng tuyển 1 nguyện vọng. Theo đại diện của Bộ GD&ĐT cho hay: 

“Thí sinh lưu ý việc chỉ được trúng duy nhất một nguyện vọng. Do đó học sinh cần sắp xếp nguyện vọng cao nhất lên đầu và các nguyện vọng tiếp theo theo thứ tự. Học sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất bằng giấy và trực tuyến trên hệ thống. Thí sinh phải có số điện thoại đăng ký trên hệ thống mới được điều chỉnh nguyện vọng. Mọi thông tin phải hoàn toàn chính xác. Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, các em trúng tuyển sẽ nhận phiếu chứng nhận kết quả thi. Nếu học sinh xác nhận phiếu này, các trường này sẽ xác nhận giấy này lên hệ thống, học sinh sẽ không thể đăng ký trường khác nữa”

Tuyen Sinh 2021 Co The Tuyen Sinh Theo Nhom Truong
Một hình thức tuyển sinh mới đó là Đánh giá năng lực sẽ được nhiều trường ĐH thực hiện năm nay để tuyển sinh.

Ngoài ra theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội cho biết, nguyên tắc tuyển sinh của các trường Đại học là lấy điểm từ cao xuống thấp. Những học sinh có ba năm học sinh giỏi, có giải quốc gia, quốc tế đều được ưu tiên xét trước. 

Mùa tuyển sinh 2020 vừa qua, hàng chục thí sinh đỗ theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, đã nhập học vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nhưng bất ngờ nhận thông báo không đủ điều kiện trúng tuyển. Đây là một trong những bài học cho các thí sinh tham gia tuyển sinh năm 2021 có thể rút ra. 

Theo cô Lâm, nguyên nhân của việc mùa tuyển sinh năm vừa qua hàng chục thí sinh đỗ theo kết quả xét điểm thi tốt nghiệp nhưng không đủ điều kiện đó là  không đủ điểm học bạ. Do đó, cô Lâm đưa ra lời  khuyên thí sinh phải chú ý đọc kỹ điều kiện tuyển sinh của nhà trường để tránh những điều đáng tiếc.

Không chỉ Đại học Bách khoa Hà Nội, nhiều trường khác cũng có thí sinh đủ điểm trúng tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT nhưng trượt vì học bạ. Nguyên nhân xuất phát từ việc thí sinh không đọc kỹ đề án tuyển sinh của trường.

Hi vọng những lưu ý trên đây sẽ giúp ích cho các em tham gia tuyển sinh năm nay có thể tránh được những sai sót để có bước khởi đầu tốt và đỗ vào ngôi trường mà mình mong ước. Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh cũng như thông tin về kỳ thi tốt nghiệp, xét tuyển của các trường Đại học Cao đẳng trên cả nước để các em học sinh tiện theo dõi. 

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top