Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tuyển sinh 2021 có thể tuyển sinh theo nhóm trường

Đại diện Bộ GD&ĐT cho hay mùa tuyển sinh năm 2021 các trường có thể chủ động không nhất thiết phải lệ thuộc vào điểm của kỳ thi tốt nghiệp, các trường có thể tổ chức thi theo nhóm hoặc tổ chức các trung tâm khảo thí độc lập.

Tuyen Sinh 2021 Co The Tuyen Sinh Theo Nhom Truong
Thí sinh tham gia thi đánh giá năng lực trên máy tính của Đại học Quốc gia Hà Nội vài năm trước. Ảnh Minh họa.

Tuyển sinh 2021 có thể tuyển sinh theo nhóm trường

Cụ thể theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược cho hay, việc mùa tuyển sinh năm 2021 các Đại học lớn tổ chức kỳ thi riêng đặt ra câu hỏi, như vậy có xảy ra hiện tượng các trường nở rộ thi riêng hay không. Về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn nói: Đối với các trường có yêu cầu bài thi riêng để đánh giá năng lực chuyên biệt của thí sinh, Bộ GD&ĐT khuyến khích hình thức liên kết tổ chức thi theo nhóm trường hoặc tổ chức các trung tâm khảo thí độc lập”.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT khuyến khích các trường tham gia xét tuyển và lọc ảo chung với các phương thức tuyển sinh khác nhau, tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký nguyện vọng theo nhiều phương thức tuyển sinh, đồng thời giảm tỉ lệ ảo cho các trường khi sử dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.

Thực tế là rất khó xảy ra hiện tượng trường nào cũng tổ chức thi riêng được, vì để thi riêng, các trường phải có những yêu cầu riêng về khảo thí, ngân hàng đề, năng lực tổ chức kỳ thi riêng. Thi đánh giá năng lực cũng có thể tổ chức tuyển sinh theo nhóm được.

Mấy năm qua, bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM được nhiều trường lấy làm căn cứ tuyển sinh. Năm 2020, có 59 trường Đại học Cao đẳng trên cả nước đăng ký sử dụng kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2020. Trong đó, ngoài 10 trường trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM thì có tới 49 trường nằm ngoài hệ thống.

Giao Duc Huong Nghiep 2021 Nen Bat Dau Som O Cac Truong
Học sinh 12 tham gia tư vấn tuyển sinh Đại học năm 2021

Cũng theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng  cho biết năm nay, một số trường Đại học cũng sẽ tham gia vào hình thức tổ chức này. Trong đó Đại học Quốc gia Hà Nội từng là đơn vị đi đầu trong cả nước tổ chức thi đánh giá năng lực trên máy tính cách đây 5 năm xác nhận năm nay sẽ tổ chức thi để lấy kết quả xét tuyển cho các trường Đại học thành viên. Thêm một trường nữa đó là Đại học Bách Khoa Hà Nội, mùa tuyển sinh năm trước đã tổ chức thành công bài thi đánh giá đầu vào, năm nay trường này sẽ mở rộng quy mô.

Năm 2020, trường Đại học Ngoại thương dự định phối hợp cùng Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển. Tuy nhiên, sau đó, kỳ thi này không được tổ chức. Về phía Đại học Ngoại thương, bà Phạm Thu Hương – Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thươn cho hay trường Đại học Ngoại thương đánh giá cao và luôn sẵn sàng phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội trong các kỳ thi đánh giá năng lực dành cho học sinh phổ thông.

Như vậy, với kỳ thi riêng, các trường hoàn toàn có thể tổ chức tuyển sinh theo nhóm, giảm chi phí, giảm ảo, giảm các ngày thi và kỳ thi riêng cho học sinh.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top