Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Trúng tuyển Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được học những môn gì?

Là một ngành học HOT nên nhu cầu tìm hiểu về ngành học rất cao. Vậy trúng tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được học những môn gì?

Tuyen Sinh Cao Dang Dieu Duong Pasteur 9 6 2020

Trúng tuyển Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được học những môn gì?

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin về ngành học của các bạn trẻ trên cả nước, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cung cấp những thông tin về ngành học như sau:

Trúng tuyển Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được học những môn gì?

Khi trúng tuyển và chính thức trở thành sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur các bạn sinh viên sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Các kiến thức sẽ gồm các môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Cụ thể những môn học có trong chương trình đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng gồm:

 • Các môn cơ sở như: Hóa học, Vật lý đại cương, Toán học, Chính trị, Giáo dục thể chất,…
 • Các môn cơ sở ngành như: , Vi sinh – Ký sinh trùng, Bệnh học, Sinh học di truyền, Giải phẫu sinh lý, Hóa sinh…
 • Các môn chuyên ngành Điều dưỡng như: Điều dưỡng cơ sở, Sức khỏe – môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Đạo đức Điều dưỡng, Quản lý Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng,…

Các môn học bổ trợ khác cho sinh viên như: Dược lâm sàng, các kỹ năng nghề điều dưỡng như thủ tục hành chính bệnh viện, thư ký y khoa, các kỹ năng mềm (giao tiếp, làm việc nhóm, làm việc độc lập…).

Nhờ các môn học trên mà các sinh viên được rèn luyện các kỹ năng cần thiết của một điều dưỡng viên. Sau khi ra trường các bạn trẻ có thể làm việc ngay ở nhiều vị trí mà không phải mất thời gian đào tạo lại từ đầu.

Co Hoi Viec Lam Cao Dang Dieu Duong Pasteur 28 2

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể đảm nhận những công việc gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể đảm nhận những công việc gì?

Sau khi được học trong môi trường đào tạo chuẩn, chuyên sâu thực hành, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể làm những công việc như sau:

 • Theo dõi sức khỏe, tình trạng ăn uống, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh. Báo cáo cho bác sĩ những diễn biến bất thường của bệnh nhân.
 • Nhận định tình trạng của người bệnh để lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch chăm sóc.
 • Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo y lệnh của Bác sĩ. Phụ giúp Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh và thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị.
 • Động viên bệnh nhân và người nhà yên tâm chữa bệnh, hướng dẫn người bệnh, cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị tại nhà.
 • Giúp đỡ người bệnh vận động, luyện tập, phục hồi chức năng bằng các bài tập vật lý trị liệu trong quá trình điều trị bệnh.
 • Phổ biến kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 • Hướng dẫn nhân viên mới và sinh viên thực tập tại đơn vị. Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công của cấp trên.
 • Quản lý và chịu trách nhiệm bảo quản Dược phẩm, trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị, dụng cụ y tế theo sự phân công…

Nhìn chung công việc của người Điều dưỡng viên rất đa dạng ở nhiều vị trí với mức lương cao hơn rất nhiều so với ngành nghề khác.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành. Để đăng ký theo học, các bạn trẻ có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website nhà trường. Mọi thông tin chi tiết khác, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tới địa chỉ tuyển sinh của nhà trường để được tư vấn và giải đáp sớm nhất!

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top