Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Trong kỳ học đầu tiên, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng nên làm gì?

Lo lắng, sợ hãi, nhớ nhà,…là những cảm xúc tự nhiên của các sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng trong kỳ học đầu tiên. Vậy trong thời gian này các bạn trẻ cần phải làm gì để cân bằng và có cuộc sống thuận lợi nhất.

Tuyen Sinh Cao Dang Dieu Duong Pasteur 27 7

Trong kỳ học đầu tiên, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng nên làm gì?

Tư vấn chuyên ngành học

Khá nhiều bạn dù đã đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng vẫn chưa biết mình sẽ làm gì sau khi kết thúc chương trình nến kết quả thu được sau 3 năm học không thể sử dụng vào công việc thực tế. Vì thế, ngay từ khi mới bắt đầu các bạn nên vạch ra cho mình sự định hướng và lấy đó làm mục tiêu, ví dụ bạn lựa chọn công việc sẽ làm Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc hiệu quả.

Chủ động trong các tình huống

Việc học tập, sinh hoạt tại nhà trọ, các mối quan hệ mới,… sẽ khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy mơ hồ và không biết xử lý thế nào cho đúng. Nếu như trước đây bạn cần phải sự trợ giúp từ người thân thì bây giờ bạn có thể chủ động và tự giải quyết các vấn đề của mình. Đó cũng là cách giúp bạn bình tĩnh hơn trước những khó khăn và trưởng thành hơn theo thời gian.

Bạn có thể sẽ phải đối mặt với các tình huống như mất điện thoại, mất máy tính xách tay, hỏng xe,… nhưng hãy nhớ rằng điều này cũng có thể xảy ra với bất kỳ ai và tin vào bản thân có thể giải quyết tốt nhờ bản tính tự tin và mạnh mẽ. Rèn luyện và có được sự tự tin cũng là một trong các kỹ năng tốt để bạn có thể hoàn thành công việc của Điều dưỡng viên sau này.

Ho So Xet Tuyen Cao Dang Y Duoc Pasteur 24 6

Chuyển đổi ngành học phù hợp với bản thân

Cân đối tài chính của mình

Sinh hoạt phí luôn là câu chuyện dài bất tận với bất kỳ sinh viên nào. Tuy nhiên, bạn hãy tận dụng sự logic mà bạn vẫn tính toán trong các môn học liên quan đến chuyên ngành vào việc quản lý, cân đối chi tiêu của bản thân và học cách tiết kiệm tiền hàng tháng. Đơn giản là bạn có thể ở chung, chia sẻ tiền sinh hoạt với bạn cùng phòng, đặc biệt cắt giảm những chi tiêu không cần thiết và nhớ nên tránh những tên trộm có thể ghé thăm để có thể tiết kiệm sinh hoạt phí cho mình.

Thay đổi ngành học nếu cần thiết

Thực tế, không phải sinh viên nào cũng hài lòng với việc xét tuyển ngành học của mình so với lúc ban đầu. Vì thế nếu cảm thấy ngành học không phù hợp thì việc chuyển đổi ngành học là cần thiết để đảm bảo kiến thức và công việc tốt hơn trong tương lai.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tạo điều kiện cho sinh viên để bạn có thể học tập tốt nhất, bạn có thể chuyển từ Cao đẳng Điều dưỡng sang Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm hay Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu,… Chỉ cần bạn đảm bảo được điều kiện đã tốt nghiệp THPT.

Có thể thấy rằng kỳ học đầu tiên khá gian nan đối với các tân sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng. Tuy nhiên hay tin rằng sự lựa chọn của mình cũng như chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết để có thể theo đuổi ngành học mình đã chọn.

Nếu các bạn trẻ có nguyện vọng theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể sử dụng hình thức đăng ký trực tuyến hoặc gửi trực tiếp về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top