Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Triển vọng nghề nghiệp trong tương lai của ngành Dược như thế nào?

Không quá hot nhưng cũng không đơn thuần như nhiều ngành khác, hiện tại ngành Dược được các chuyên gia đầu ngành nhận định là ngành có cơ hội việc làm ổn định dù ở trong thời bình hay khủng hoảng kinh tế.

Tot Nghiep Cao Dang Duoc Thu Thap Cao On Dinh Pasteur 18 2

Triển vọng nghề nghiệp trong tương lai của ngành Dược

Triển vọng nghề nghiệp trong tương lai của ngành Dược

Các chuyên gia đầu ngành Giáo dục nhận định, dù ở trong thời cuộc vinh hay thịnh thì ngành ngành Dược luôn có một chỗ đứng vô cùng vững chắc nhờ nhu cầu tuyển dụng lớn, cơ hội việc làm ổn định, mức thu nhập cao,…Vì thế đã có rất nhiều cử nhân dù đã tốt nghiệp một chuyên ngành nhưng vẫn có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nắm bắt các cơ hội “có 1 không 2” này.

Thực tế câu nói: “Nhất Y, nhì Dược” – đã và đang phản ánh rất đúng mức điểm chuẩn cũng như tầm quan trọng của ngành Y Dược trong hệ thống y tế hiện nay. Bởi đi kèm với sự phát triển kinh tế thì nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người cũng vì thế mà tăng cao. Đặc biệt với tình trạng ô nhiễm môi trường, không khí, nguồn nước dịch bệnh hoành hành thì cơ hội việc làm ngành Dược còn tăng cao hơn cả.

Không dừng lại ở đó, nhu cầu nhân lực ngành Dược còn mở rộng cho các Dược sĩ làm công tác nghiên cứu dược liệu, dược phẩm, từ đó sản xuất ra các thành phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường. Hiện nay thị trường tiêu thụ ngành Dược tại nước ta rất lớn nên còn thu hút được một lượng đầu tư khá mạnh vào nước ta, từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm tiềm năng cho nhân sự ngành Dược. Vì lẽ đó mà các chuyên gia khẳng định, cơ hội việc làm ngành Dược trong tương lai vô cùng vững chắc, các bạn trẻ có thể yên tâm theo học mà không cần lo lắng đến tình trạng thất nghiệp như nhiều ngành khác.

Dược Sĩ

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược năm 2020 có thể làm những công việc gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược năm 2020 có thể làm những công việc gì?

Học ngành Dược có dễ xin việc không? Là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh, học sinh quan tâm. Vậy học ngành Dược có dễ xin việc không? Trên thực tế ngành Dược được xếp vào danh sách những ngành có cơ hội việc làm cao trên thế giới hiện nay. Có khoảng 90% sinh viên khối ngành này có thể xin được việc làm và làm được việc với mức thu nhập ổn định và cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác. Theo đó các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược TP HCM năm 2020 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đảm nhận các công việc như:

  • Quản lý, tồn trữ, bảo quản, cung ứng và cấp phát thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh
  • Tham gia công tác sản xuất thuốc, dược liệu để chữa trị cho từng căn bệnh
  • Hướng dẫn người bệnh về cách dùng thuốc an toàn, hiệu quả cho từng căn bệnh.
  • Nghiên cứu dược liệu bào chế thuốc.
  • Lập kế hoạch về cung cấp thuốc tại nơi làm việc.
  • Tham gia các chương trình về Y tế tại nơi làm việc.
  • Bổ sung kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ thường xuyên.
  • Dược sĩ nhà thuốc, dược sĩ bệnh viện.

Ngoài ra nếu bạn có chuyên môn tốt, kiến thức thực hành rộng mở có thể làm công tác giảng dạy trong các trường có đào tạo khối ngành này. Đặc biệt ngoài những cơ hội việc làm trong nước các bạn trẻ còn có thể mở rộng cơ hội làm việc tại nước ngoài. Với lợi thế thiếu hụt tình trạng nhân lực và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao như hiện nay thì đòi hỏi nước ta phải “cho ra lò” một nguồn nhân lực ngành Dược rất lớn, đây chính là thách thức rất lớn nhưng cũng là cơ hội cho các bạn trẻ theo học khối ngành này có thể phát huy thế mạnh của mình.

Để đăng ký theo học Cao đẳng Dược năm 2020 bạn có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện các bạn tốt nghiệp THPT, BTVH trở lên. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các học viên có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top