Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có đủ điều kiện liên thông Đại học?

Ngoài việc đủ điều kiện để làm những công việc trong chuyên ngành Dược, sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được phép liên thông lên ĐH để sở hữu thêm một văn bằng mới?

Tuyen Sinh Van Bang 2 Cao Dang Duoc Pasteur 22 10
Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019

Lựa chọn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược HCM để có việc làm ổn định hơn được coi là hướng đi mới của nhiều bạn trẻ đã tốt nghiệp CĐ, ĐH. Tuy nhiên ngoài việc muốn được mở rộng cơ hội việc làm và gia tăng thu nhập, một bộ phận còn học thêm liên thông lên ĐH để đủ điều kiện đứng tên Nhà thuốc. Liệu với quy chế tuyển sinh hiện tại các bạn có được phép học liên thông chương trình ĐH khi đã tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Bằng Cao đẳng Văn bằng 2 có được liên thông Đại học Dược?

Quy định liên thông giữa trình độ Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học Y Dược được Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định điều kiện tuyển sinh liên thông nhóm ngành Sức khỏe như sau:

 • Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông Đại học Y Dược không vượt quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh chính quy, chỉ tiêu tuyển sinh vừa học vừa làm tương ứng theo ngành đào tạo.
 • Các trường Đại học không được tổ chức đào tạo liên thông theo hình thức vừa làm vừa học đối với các ngành y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng, răng hàm mặt, dược.
 • Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược liên thông Đại học phải dự tuyển sinh cùng thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ thi tuyển sinh vào Đại học hàng năm của cơ sở giáo dục đại học.
 • Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng liên thông Đại học được thực hiện theo hình thức tuyển sinh do cơ sở giáo dục Đại học quyết định, có thể tuyển sinh theo kết quả thi THPT quốc gia hoặc tổ chức kỳ thi riêng do nhà trường tổ chức.

Như vậy chỉ cần bạn đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng dù là chương trình Cao đẳng Dược chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược HCM đều có thể tiếp tục liên thông Đại học nếu đáp ứng điều kiện thi tuyển của các trường Đại học.

Tuyen Sinh Van Bang 2 Cao Dang Duoc Pasteur 7 8
Thí sinh tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khi đã tốt nghiệp CĐ, ĐH

Thí sinh được đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM ngay bây giờ

Với thời gian tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn mở rộng, ngay từ hôm nay những thí sinh đã tốt nghiệp CĐ, ĐH đều có thể làm hồ sơ tham gia xét tuyển gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Hiện Nhà trường cũng là đơn vị tốt nhất dành cho bạn bởi đây là ngôi trường cao đẳng duy nhất có bệnh viện riêng cho sinh viên học tập, thực hành – cơ hội phát triển tốt cho những y sĩ, Dược sĩ tương lai. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn được trang bị đầy đủ kỹ năng mềm cần thiết để sinh viên chắc tay nghề, đủ điều kiện chuyên môn để làm được việc ngay tại hầu hết các đơn vị tuyển dụng trên cả nước.

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược HCM năm 2019 bao gồm các giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường.
 • 02 Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học/Cao đẳng (bản photo công chứng).
 • 01 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 Sơ yếu lý lịch (có công chứng của chính quyền địa phương)
 • 02 Giấy khai sinh (photo công chứng)
 • 04 Ảnh 3×4 chụp trong vòng 06 tháng gần nhất.
 • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Mọi thông tin thí sinh có thể liên hệ tới văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để được tư vấn, giải đáp miễn phí nếu có vấn đề gì cần thắc mắc.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top