Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM hệ 2 năm có nên tự kinh doanh không?

Do có mức thu nhập cao và ổn định nên rất nhiều Dược sĩ băn khoăn không biết tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM hệ 2 năm có nên tự kinh doanh không?

Tot Nghiep Cao Dang Duoc Thu Thap Cao On Dinh Pasteur 18 2

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM hệ 2 năm dễ dàng tìm kiếm công việc ổn định

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM hệ 2 năm có nên tự kinh doanh không?

Nhu cầu sử dụng thuốc ngày càng tăng cao, con người không chỉ sử dụng thuốc với mục đích điều trị bệnh mà còn để phòng ngừa bệnh hiệu quả. Do đó, có rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học Cao đẳng Dược 2 năm để gây dựng tương lai. Sau khi tốt nghiệp ngành Dược, các Dược sĩ có thể đảm nhận các công việc như sau:

 • Làm việc tại bệnh viện: Là một Dược sĩ tại khoa Dược của bệnh viện, sinh viên sẽ phụ trách chuyên môn tại nhà thuốc của bệnh viện đảm bảo về chất lượng và số lượng thuốc. Đồng thời, tham gia cùng bác sĩ kê đơn thuốc và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc.
 • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Tại đây các bạn sẽ thực hiện các công việc như nghiên cứu các loại thuốc mới, bào chế thuốc, đảm bảo chất lượng của thuốc khi đưa đến tay người tiêu dùng…
 • Làm việc tại trung tâm kiểm nghiệm thuốc: Thực hiện công việc đánh giá và kiểm tra chất lượng của thuốc.
 • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh: Trình dược viên.

Ngoài ra các bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân hoặc tự mở quầy thuốc riêng để kinh doanh.

Đây đều là những công việc tốt và đem lại mức thu nhập rất tốt. Ở việc làm nào cũng sẽ để lại cho bạn những kinh nghiệm quý giá. Tuy nhiên, bạn không nên vội vàng thử sức ở những lĩnh vực mà bạn chưa có kinh nghiệm. Để có thể mở được quầy thuốc tân dược, bạn cũng cần phải có chứng chỉ hành nghề và muốn lấy được chứng chỉ hành nghề này cần phải có thời gian làm việc hoặc công tác tại những nơi đúng lĩnh vực mà bạn theo học. Vì thế, sau khi tốt nghiệp ngành Dược bạn nên đi thực tập để lấy kinh nghiệm, đồng thời để có chứng chỉ hành nghề, sau khi bạn đã có được tất cả những điều kiện trên thì có thể chuyển sang tự kinh doanh quầy thuốc. Việc làm này vừa đảm bảo được chuyên môn cũng như sự uy tín cho Nhà thuốc.

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 6 12

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM hệ 2 năm

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM hệ 2 năm

Nếu các thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Dược hệ 2 năm, ngoài việc đảm bảo được điều kiện đăng ký học là đã tốt nghiệp Trung cấp thuộc khối ngành sức khỏe nhưng không đúng chuyên ngành Dược và đã có bằng THPT thì các thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ 2 năm – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur gồm những giấy tờ sau:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
 • 02 bản sao giấy khai sinh
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Giấy khám sức khỏe.

Đây được coi là những yêu cầu bắt buộc mà thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM 2 năm cần đảm bảo được. Căn cứ vào những thông tin trên ban tuyển sinh Nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho thí sinh.

Hoặc các em cũng có thể tiến hành Đăng ký trực tuyến để đơn giản hóa thủ tục và gia tăng cơ hội trúng tuyển vào Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top