Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược sinh viên có được cấp chứng chỉ hành nghề?

Ngoài tấm bằng Cao đẳng chính quy, nhiều sinh viên thắc mắc sau khi kết thúc chương trình học các em có được cấp chứng chỉ hành nghề hay không?

Dao Tao Duoc Si Cao Dang Pasteur 30 6
Chứng chỉ hành nghề Dược được cấp trong điều kiện nào?

Trên kênh tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn để cấp chứng chỉ hành nghề Dược sau khi tốt nghiệp. Để giải đáp thắc mắc này nhà trường xin được trả lời tới thí sinh như sau:

Những đối tượng nào được cấp chứng chỉ hành nghề Dược?

Tại điều 13 luật Dược có quy định đối với thí sinh được cấp chứng chỉ hành nghề Dược như sau:

  • Người được cấp chứng chỉ hành nghề Dược phải có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược,
  • Có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe khi hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;
  • Đã có khoảng thời gian thực hành nhất định tại các cơ sở kinh doanh dược, bộ phận duợc của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam

Ngoài ra người được cấp chứng chỉ hành nghề Dược không đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, trong thời gian chấp hành bản án, quyết định của tòa án, không trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án; bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Như vậy những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy muốn được cấp chứng chỉ hành nghề phải đáp ứng được các điều kiện trên.

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 24 7
Học Cao đẳng Dược có cơ hội trở thành Dược sĩ

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược hiện nay?

Căn cứ theo quy định tại Điều 24 Luật Dược và Điều 3 Nghị định 54/2017, người muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược cần nộp một bộ hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược bao gồm những giấy tờ như sau:

  • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược có ảnh chân dung của người đề nghị được chụp trong thời gian không quá sáu tháng.
  • Bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn.
  • Giấy xác nhận về thời gian thực hành chuyên môn do người đứng đầu cơ sở nơi người đó thực hành cấp.
  • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.
  • Giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược đối với trường hợp đã bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề dược quy định tại Khoản 9 Điều 28 của Luật này.
  • Bản sao có chứng thực thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

Phiếu lý lịch tư pháp. (Nếu là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận hiện không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không thuộc trường hợp bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp).

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược nộp về Sở Y tế (trong trường hợp đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược theo hình thức xét hồ sơ) hoặc gửi về Bộ Y tế (trường hợp đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược theo hình thức thi).

Vì thế trước tiên để có được chứng chỉ hành nghề Dược, các em cần là người có chuyên môn, kiến thức, phẩm chất đạo đức tốt trong ngành Dược. Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước. Thí sinh tham gia tuyển sinh tại trường có thể làm hồ sơ hoặc Đăng ký trực tuyến ngay từ bây giờ. Việc thí sinh trúng tuyển và nhập học sớm sẽ giúp các em đến gần hơn với công việc bản thân yêu thích.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top