Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược người Dược sĩ sẽ có mức lương như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược người Dược sĩ Cao đẳng sẽ có mức lương như thế nào và có thể đảm nhận được những công việc gì?

Dược sĩ là gì, công việc của một Dược sĩ Cao đẳng là gì?
Dược sĩ là gì, công việc của một Dược sĩ Cao đẳng là gì?

Thống kê mức thu nhập hiện nay của các Dược sĩ luôn nằm trong mức cao sau khi tốt nghiệp, vậy mức thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng sở hữu lại cao đến vậy?

Dược sĩ là gì, công việc của một Dược sĩ Cao đẳng là gì? Học Cao đẳng Dược có tốt không?

Dược sĩ là người có trình độ chuyên môn về thuốc, được đào tạo bởi các trường được phép của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và Bộ LĐTB&XH cho phép mở mã ngành nghề dược.

Sau khi người học tốt nghiệp, làm việc trong ngành dược thì gọi là Dược sĩ. Công việc của Dược sĩ rất đa dạng chứ không chỉ là đứng quầy bán thuốc. Mỗi công việc ngành dược đều có yêu cầu đặc thù riêng, ví dụ như Dược sĩ lâm sàng làm trong bệnh viện với chức năng chính là giám sát việc kê đơn của Bác sĩ, để tối ưu hóa việc sử dụng thuốc cho bệnh nhân một cách hiệu quả nhất. Dược sĩ làm trong công ty kinh doanh thuốc thì công việc chính là marketing dược, thúc đẩy bán sản phẩm nhằm tăng doanh số cho doanh nghiệp. Dược sĩ làm trong nhà máy sản xuất thuốc thì họ là những kỹ thuật viên bào chế thuốc, hoặc là những nhân viên kiểm nghiệm xem sản phẩm thuốc đã đảm bảo yêu cầu chất lượng để tiêu thụ trên thị trường? Dược sĩ làm ở các viện nghiên cứu thuốc thì công việc của họ là vừa làm công tác nghiên cứu vừa trực tiếp sản xuất thuốc. Dược sĩ làm ở các cơ quan quản lý dược từ trung ương đến các địa phương, công việc của họ là hành chính.

“Học Cao đẳng Dược có tốt không?” Cao đẳng Dược không nằm trong những nhóm ngành thường gặp phải những vẫn đề nhạy cảm trong công việc. Nhưng có rất nhiều thí sinh còn đang băn khoăn học Cao đẳng Dược có tốt không, sau khi học xong bản thân sẽ thu được những điều gì?

Khi sinh viên theo học ngành Y Dược sẽ được tiếp cận với rất nhiều kiến thức chuyên môn, các kỹ năng trong công việc cũng như những kỹ năng mềm khi giao tiếp và đặc biệt là cách chăm sóc sức khỏe của bản thân, gia đình mình. Bên cạnh đó, ngành Dược còn có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn, điều mà bất ký ai khi bước chân vào ngành Dược đều kiêu hãnh và tự hào. Nếu các em có 1 niềm đam mê với công việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng thì học Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lựa chọn hoàn hảo cho tương lai và sự nghiệp sau này.

Nhập hiện nay của các Dược sĩ luôn nằm trong mức cao sau khi tốt nghiệp
Nhập hiện nay của các Dược sĩ luôn nằm trong mức cao sau khi tốt nghiệp

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược người Dược sĩ sẽ có mức lương như thế nào?

Có lẽ lý do khiến nhiều người theo học ngành Dược hiện nay là bởi cơ hội việc làm đa dạng, có kiến thức chăm sóc bản thân và gia đình mình,…. Nhưng lý do lớn nhất có lẽ phải kể đến mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác. Theo các chuyên gia Hỏi đáp Y Dược cho biết, ước lượng trung bình một cử nhân ngành Dược mới ra trường có thể sở hữu mức lương từ 6 – 7 triệu/ tháng. Còn đối với những người làm trình dược viên mức lương của họ là 15- 20 triệu/ tháng. Tuy nhiên đổi lại công việc của người trình dược viên khá vất vả và áp lực trước doanh số hàng tháng. Ngoài ra, mức thu nhập còn có sự thay đổi ở từng vị trí công việc cũng như giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn của mỗi người. Vì thế sau khi tốt nghiệp các bạn trẻ nên cân nhắc hoàn cảnh của mình và lựa chọn công việc phù hợp.

Trong bối cảnh cử nhân ra trường thất nghiệp đang xảy ra ở nhiều ngành nghề thì những người công tác trong ngành Dược vẫn tìm được chỗ đứng tốt cùng một công việc phù hợp, đặc biệt từ khi ngành Dược có sự đầu tư của Nhà nước cùng nhiều các cơ quan khối doanh nghiệp Dược phẩm thì các Dược sĩ tốt nghiệp không lo lắng đến tình trạng thất nghiệp trong tương lai. Nắm bắt được xu thế xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 với điều kiện các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong Kỳ thi THPT Quốc gia. Thời gian đào tạo là 03 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể đảm nhận những công việc gì?

Hiện nay thì ngành Dược đang phát triển rất mạnh, xu thế về nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu đang thiếu trầm trọng bởi người dân họ đã có ý thức nhiều trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Người dược sĩ học ngành Dược ra trường có thể làm ở rất nhiều vị trí khác nhau, đều được phân chia theo trình độ đào tạo:

Dược sĩ tại các quầy thuốc bệnh viện và tư nhân có trình độ từ Cao đẳng Dược trở lên. Ở các quầy thuốc tư nhân hiện nay thiếu rất nhiều nhân lực bởi những Dược sĩ học ngành này họ có thể tự mở cho mình một quầy thuốc, hoặc ở các vùng cao, nông thôn thì cũng thiếu rất nhiều.

  • Những người làm việc trong các xí nghiệp như công nhân, bán thuốc ở quầy thuốc, giúp việc cho Dược sĩ thì được gọi là Dược tá
  • Công nhân Dược là những công nhân lao động kỹ thuật hoặc trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư thiết bị….làm việc trong các nhà máy.xí nghiệp Dược phẩm.
Có thể đảm nhận những công việc sau tốt nghiệp Cao đẳng Dược<
Có thể đảm nhận những công việc sau tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Với tiềm năng phát triển, mức thu nhập cao và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn thì ngành Dược hiện nay được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Chọn ngành học hiện nay chúng ta phải dựa trên nhu cầu mà xã hội cần, nhu cầu mà xã hội cần đáp ứng nhiều nhất vẫn là ngành Y tế, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe là vấn đề diễn ra hàng ngày hàng giờ. Vì ngành Dược hiện nay được coi là ngành tối quan trọng đối với xã hội, nhận thức về tầm quan trọng về sức khỏe của người dân cũng được cải thiện rất nhiều. Chính vì vậy, Ngành Dược ở Việt Nam phát triển nhanh chóng trong thời gian qua.

Để trở thành Dược sĩ giỏi, muốn có được chỗ đứng trong ngành thì các bạn cũng phải hi sinh rất nhiều bởi thách thức mà ngành đưa ra. Các bạn cũng đã biết nhu cầu về nhân lực của ngành Dược đang thiếu rất nhiều, nhưng tại sao sinh viên ra trường Ngành Dược thì vẫn thất nghiệp mà ngành thì vẫn đang thiếu. Đó là do các bạn học không chuẩn, môi trường đào tạo kém chất lượng dẫn đến tình trạng sinh viên ra trường không làm được việc, không đáp ứng được nhu cầu mà nhà tuyển dụng họ cần.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có môi trường học tập chuyên nghiệp và hiện đại. Mục tiêu đào tạo của Nhà trường là đào tạo ra những Dược sĩ có chuyên môn, năng lực nên hàng năm Nhà trường luôn tập trung nâng cao chất lượng hệ thống các phòng, đầu tư cơ sở vật chất và các dụng cụ thí nghiệm để cho các bạn sinh viên thực tập tay nghề. Trải qua nhiều năm đào tạo sinh viên cho ngành Y tế, các sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tốt nghiệp đã đạt tỉ lệ phần trăm khá cao về việc làm được tại các cơ quan.

Ngoài việc chú trọng đến chuyên môn năng lực của các bạn sinh viên, đội ngũ giảng viên của Nhà trường còn quan tâm đếm  việc rèn luyện đạo đức, lương tâm nghề nghiệp và đan xen các buổi ngoại khóa nhằm giúp cho các bạn sinh viên giải đáp được thắc mắc và học hỏi kinh nghiệm từ những người Thầy giỏi trong nghề. Trường luôn đản bảo đầu ra một cách chất lượng và hoàn hảo nhất.

Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Dược các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ quy định.

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top