Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở Nhà Thuốc không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TP HCM có đủ điều kiện để mở nhà thuốc để kinh doanh hay không và có đủ điều kiện Liên thông lên Đại học hay không là điều mà nhiều thí sinh băn khoăn.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở Nhà Thuốc không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở Nhà Thuốc không?

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược được cấp bằng gì?

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, hiện nay ngành Dược là một trong những ngành học có những bước phát triển mạnh mẽ trong những năm qua, thị trường rộng mở, cơ hội việc làm lớn chính là những yếu tố khiến cho rất nhiều thí sinh có mong muốn theo học ngành Dược để thuận tiện hơn trong quá trình xin việc làm và ổn định hơn về sau.

Sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy. Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy sinh viên có thể xin việc làm ở bất kỳ công ty sản xuất sản thuốc, bệnh viện/ Trung tâm Y tế hay những nhà thuốc khác nhau trên cả nước,…và sinh viên hoàn toàn có thể học Liên thông lên Đại học theo đúng quy định hiện hành.

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM chia sẻ, sinh viên khi theo học tại Trường sẽ được trang bị những kiến thức về Pháp luật, kiến thức tổ chức và quản lý Dược, Dược liệu, Bào hóa Dược, Kiểm nghiệm thuốc, Dược lâm sàng, Kỹ năng giao tiếp cũng như tư vấn thuốc cho người bệnh, bệnh học cơ sở,… Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ phân bổ thời gian để sinh viên đi thực tập tại những bệnh viện, nhà thuốc hay quầy thuốc lớn để biết thêm được nhiều kinh nghiệm và rèn luyện những kỹ năng trong ngành nghề.

Bằng Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc được hay không?

Đối với những sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược khi đó sẽ có đủ cơ sở hợp pháp để cấp chứng chỉ hành nghề, mở được quầy thuốc. Quy định này được thực hiện theo đúng điểm b, c, d ở Khoản 4, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP. Ngoài việc mở quầy thuốc những sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược,…còn có thể đảm nhiệm những công việc sau:

  • Làm việc tại những công ty sản xuất thuốc
  • Trở thành Trình Dược viên
  • Kiểm nghiệm thuốc
  • Mở quầy thuốc tự do kinh doanh

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019

Hiểu được khó khăn của những thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng không đủ khả năng để thi tuyển vào những trường Đại học lớn chuyên đào tạo ngành học này, năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM chính quy năm 2019 bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến online tại đây:

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hồ sơ xét tuyển bao gồm:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM thí sinh nhanh chóng gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top