Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thông tin tổng quan về chuyên ngành Dược thí sinh nên nắm rõ

Năm 2019 chuyên ngành Dược tiếp tục trở thành ngành học được nhiều bạn trẻ chọn lựa, tuy nhiên để có thể hoàn thành tốt con đường học vấn các em cần chủ động nắm rõ những thông tin về ngành học.

Tìm hiểu về chương trình học chuyên ngành Dược bậc cao đẳng chính quyTìm hiểu về chương trình học chuyên ngành Dược bậc cao đẳng chính quy

Ngành Dược sĩ là gì?

Theo chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì ngành Dược là khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể, cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Ngành Dược được phân chia thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Về cơ bản những người làm việc trong ngành Dược được gọi là Dược sĩ. Công việc chính của ngành nghề này là điều chế và sản xuất các loại thuốc để điều trị những  bệnh tương ứng. Bên cạnh đó, những người làm việc trong ngành Dược cũng sẽ tiến hành thăm khám bệnh nhân, phân phối và quản lý thuốc.

Trong ngành Y tế thì dược sĩ là người tham gia vào qúa trình quản ý tình trạng bệnh của bệnh nhân qua việc tối ưu hay điều trị dùng thuốc, giải thích kết quả xét ngihệm lâm sàng và là người kết hợp với bác sĩ trong quá trình kê đơn và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc đúng cách.

Trúng tuyển chuyên ngành Dược sinh viên được học những gì?

Hiện nay ngành Dược có nhiều hệ đào tạo khác nhau gồm: Cao đẳng Dược chính quy, Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Trong đó, chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng chính quy vốn được nhiều người lựa chọn nhất bởi những ưu thế nhất định. Về cơ bản khi trúng tuyển Cao đẳng Dược sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên môn về ngành như Giải phẫu, Kỹ sinh trùng, Sinh lý, Vi sinh, Sinh lý miễn dịch, Sinh học di truyền, Bệnh học… Những bộ môn chuyên ngành của ngành Dược liên quan đến việc nghiên cứu, bào chế thuốc, kiểm tra, quản lý, kiểm duyệt thuốc như: Bào chế và sinh dược học, Nghiên cứu và phát triển thuốc mới, Hóa phân tích, Pháp chế dược, Bảo quản thuốc, Thông tin và cảnh giác Dược, Quản lý kinh tế, Đảo bảo chất lượng thuốc, Dược lâm sàn, Dược cổ truyền, Marketing và thị trường dược phẩm, Thông tin và cảnh giác Dược. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được đào tạo các môn cơ sở như Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, Kinh tế, Đường lối cách mạng Việt Nam, Toán xác suất- thống kê, Sinh học đại cương, Hóa hữu cơ…

Thí sinh trúng tuyển Cao đẳng Dược sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm

Thí sinh trúng tuyển Cao đẳng Dược sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm

Tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể làm được những công việc gì?

Trong xã hội hiện nay ngành Dược luôn được đánh giá cao với cơ hội việc làm lớn. Thực tế, ngành Dược đang thiếu hụt nhân lực, là ngành có nhu cầu nhân lực lớn. Sự thiếu hụt nhân lực của ngành tại các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm y tế và công ty dược phẩm rất lớn. Đây chính là cơ hội để những sinh viê n ngành Dược tìm được cơ hội việc làm phù hợp.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Dược, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kỹ năng và năng lực chuyên môn để đáp ứng nhiều công việc khác nhau. Làm việc tại hệ thống bệnh viện, trung tâm y tế. Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo lượng thuốc về số lượng và chất lượng, cảnh bảo tương tác và hướng dẫn sử dụng thuốc…Tại những cơ sở sản xuất, công ty dược phẩm với nhiệm vụ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chết lượng..Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm việc tại Viện hay những Trung tâm kiểm nghiệm hay mở cơ sở kinh doanh dược phẩm như Nhà thuốc, Công ty phân phối hay Công ty nhập khẩu thuốc… Ngoài ra còn vô vàn những công việc khác. Nếu yêu thích công việc ngành Dược thí sinh có thể làm hồ sơ hoặc Đăng ký trực tuyến gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur ngay từ hôm nay.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top