Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thời gian phát hành và hướng dẫn ghi hồ sơ thi THPT quốc gia 2020

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh nên thời gian kết thúc năm học cũng như thời gian thi THPT quốc gia được lùi lại do đó thời gian phát hành hồ sơ thi THPT quốc gia cũng được lùi lại. 

Maxresdefault
 Mẫu hồ sơ thi THPT quốc gia 

Thời gian phát hành và hướng dẫn ghi hồ sơ thi THPT quốc gia 2020

Hàng năm, thời gian từ 01.04 đến 20.04 là khoảng thời gian Bộ GD&ĐT ban hành hồ sơ  thi THPT quốc gia cũng tiến hành thu đăng ký hồ sơ và phiếu nguyện vọng. Năm nay do tình hình dịch bệnh kéo dài học sinh chưa thể quay trở lại trường do đó dự kiến khoảng nửa đầu tháng 05 Bộ sẽ ban hành hồ sơ thi THPT quốc gia năm 2020. Thời gian cho thí sinh hoàn tất hồ sơ thi THPT quốc gia bắt đầu từ khi phát hành cho đến hết 20 ngày. 

Cũng như hàng năm, hồ sơ thi THPT quốc gia cũng sẽ được các Sở phát hành tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn  – trên cả nước. Đối với học sinh lớp 12 có thể đăng ký mua hồ sơ thi THPT quốc gia ngay tại trường mình đang học. Đối với các thí sinh tự do thi lại kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng có thể mua hồ sơ THPT quốc gia tại các Sở hoặc tại các trường THPT nơi gần nhất. Cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược thông tin thêm. 

84893743 2593781804230683 5623729340140224512 N
Mẫu hồ sơ thi THPT quốc gia năm trước và hướng dẫn ghi hồ sơ THPT quốc gia.

Hướng dẫn ghi hồ sơ thi THPT quốc gia năm 2020

Sở GD-ĐT …. MÃ SỞ: Thí sinh đăng ký tại đơn vị đăng ký thi thuộc Sở nào thì ghi tên sở đó.

Đối với quy định thí sinh là học sinh đang học lớp 12 thì sẽ ghi mã sở theo trường THPT nơi địa bàn mình đang theo học. Đối với các thí sinh tự do (đã tốt nghiệp hoặc chưa đậu tốt nghiệp năm trước làm hồ sơ thi THPT quốc gia có thể lựa chọn nơi đăng ký dự thi THPT quốc gia theo mình muốn) Mỗi Sở GD&ĐT sẽ được Bộ quy định cho 1 mã Sở.

Tiếp đến điền 2 chữ số thể hiện mã sở vào 2 ô trống tiếp theo. Mã sở GD-ĐT xem:

Ví dụ: Sở GDĐT Nghệ An MÃ SỞ: 29 

Mục Số phiếu: Không ghi mục này (Mục này do nơi tiếp nhận đăng ký dự thi ghi).

A. THÔNG TIN CÁ NHÂN
Mục 1. Họ tên: Viết theo đúng như giấy khai sinh, viết bằng chữ in hoa có dấu.

Giới tính: Nữ ghi số 1, Nam ghi số 0.

Mục 2. Ngày, tháng và 2 số cuối năm sinh: Ghi đúng như giấy khai sinh.

Nếu ngày, tháng, năm sinh bé hơn 10 thì viết số 0 phía trước, phần năm sinh chỉ viết 2 số cuối.

Mục 3.

a) Nơi sinh: Thí sinh chỉ cần ghi rõ tên tỉnh hoặc thành phố. Nếu sinh ở nước ngoài thì ghi tên nước bằng phiên âm tiếng Việt.

b) Dân tộc: Ghi đúng theo giấy khai sinh

Mục 4. Số Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân:

– Chứng minh nhân dân mẫu cũ (9 chữ số), ghi 9 chữ số vào 9 ô cuối bên phải, 03 ô đầu để trống;

– Chứng minh nhân dân mẫu mới (12 chữ số) hoặc Thẻ căn cước công dân, ghi đủ 12 chữ số vào các ô tương ứng.

15517756945c7e37ce4bef4
Một lỗi sai trong phần ghi hồ sơ ở mã tỉnh 

Mục 5. Hộ khẩu thường trú:

– Ghi Mã tỉnh (thành phố), mã huyện (quận). Chỉ ghi mã xã (phường) đối với các xã (phường) thuộc diện đặc biệt khó khăn do Bộ GD&ĐT quy định.

– Sau khi điền đầy đủ mã tỉnh, huyện, xã vào ô trống thí sinh ghi rõ tên tỉnh (thành phố), huyện (quận), xã (phường) vào dòng trống ngay phía dưới.

– Thí sinh được hưởng ưu tiên theo đối tượng hay khu vực có liên quan đến hộ khẩu thường trú, phải khẳng định thời gian có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại khu vực 1 hoặc trên 18 tháng ở xã đặc biệt khó khăn trong thời gian học THPT bằng cách đánh dấu vào ô tương ứng.

Mục 6. Nơi học THPT hoặc tương đương:

– Ghi tên trường và địa chỉ huyện (quận), tỉnh (thành phố) của trường vào dòng kẻ chấm.

Ví dụ: Trường THPT Cát Ngạn, xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An

– Ghi mã tỉnh nơi trường đóng vào 2 ô đầu, ghi mã trường vào 3 ô tiếp theo (Mã trường ghi theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo, nếu mã trường có 1 chữ số thì 2 ô đầu ghi số 0, nếu mã trường có 2 chữ số thì ô đầu tiên ghi số 0). Xem mã trường THPT tỉnh Nghệ An:

Ví dụ: Học sinh học tại trường THPT Cát Ngạn ghi 29123

– Mục tên lớp 12: Ghi rõ tên lớp 12 đang học (Ví dụ: 12A, 12B,…), đối với thí sinh tự do ghi “TDO”.

Mục 7. Điện thoại, email: Ghi rõ số điện thoại, email (nếu có).

Đối với thí sinh có yêu cầu điều chỉnh đăng ký xét tuyển tuyển sinh trực tuyến, cần đăng ký số điện thoại di động cá nhân để được cấp mật khẩu sử dụng một lần (OTP) qua tin nhắn để đảm bảo tính bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Mục 8. Địa chỉ liên hệ: Thí sinh phải ghi rõ họ tên người liên hệ, địa chỉ chi tiết: xóm (số nhà), thôn (đường phố, ngõ ngách), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố). Địa chỉ này đồng thời là địa chỉ nhận Giấy báo trúng tuyển nếu thí sinh trúng tuyển.

cách ghi phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia 2020
Cách ghi phiếu dự thi THPT quốc gia 2020 mục A, B, C

4 Luu Y Cho Hoc Sinh 2000 Lam Ho Thpt Quoc Gia Nam 2018
Học sinh viết hồ sơ THPT quốc gia năm trước

B. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DỰ THI

Mục 9. Thí sinh có dùng kết quả để xét tuyển ĐH, CĐ, TC:

Thí sinh có nguyện vọng lấy kết quả dự thi để xét tuyển vào đại học hoặc cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên thì đánh dấu (X) vào ô bên cạnh. Nếu không bỏ trống (kết quả sẽ không được dùng làm căn cứ để xét tuyển ĐH-CĐ)

Mục 10. Thí sinh theo học chương trình THPT hay GDTX

Thí sinh bắt buộc phải đánh dấu (X) vào một trong 2 ô để thể hiện rõ thí sinh học theo chương trình THPT hay chương trình Giáo dục thường xuyên.

Mục 11. Thí sinh tự do

Đối với thí sinh tự do, đánh dấu (X) vào một trong 2 ô để phân biệt rõ: Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT hay đã tốt nghiệp THPT (tính đến thời điểm dự thi).

Mục 12: Dự thi tại cụm

Thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi nào thì ghi tên cụm thi và mã cụm thi do Bộ GD&ĐT quy định vào vị trí tương ứng.

Ví dụ: Học sinh của trường dự thi tại cụm thi Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, mã cụm 029

Mục 13. Nơi ĐKDT

Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp phiếu đăng ký dự thi tại trường đó. Các đối tượng khác nộp phiếu ĐKDT tại các địa điểm do Sở GDĐT quy định.

Mã đơn vị ĐKDT ghi theo hướng dẫn của nơi nhận ĐKDT.

Ví dụ: Đăng ký dự thi tại trường THPT Cát Ngạn, mã trường 123

Mục 14. Đăng ký bài thi/môn thi

– Đối với thí sinh hiện đang là học sinh lớp 12 (chưa tốt nghiệp THPT) phải đăng ký bài thi tại điểm a, không được phép chọn các môn thi thành phần ở điểm b. Cụ thể:

Chọn 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp KHTN (Vật lý, Hóa học Sinh học) hoặc KHXH (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) tùy theo việc chọn tổ hợp môn xét tuyển ĐH, CĐ

– Đối với thí sinh tự do, tùy theo mục đích dự thi, tùy theo việc lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển đại học, cao đẳng có thể chọn cả bài thi (tại điểm a) hoặc chỉ chọn một số môn thành phần (tại điểm b) cho phù hợp.

– Thí sinh đăng ký dự thi bài thi/môn thi thành phần nào thì đánh dấu (X) vào ô bài thi/môn thi thành phần tương ứng, riêng đối với bài thi Ngoại ngữ thí sinh điền mã số tương ứng với ngôn ngữ: N1 – Tiếng Anh;

Nhung Luu Y Lua Chon Nganh Nghe Trong Ky Thi Thpt Quoc Gia 01
 Học sinh nộp hồ sơ đăng ký, cán bộ nhập liệu nhập hồ sơ lên hệ thống

C. THÔNG TIN ĐỂ XÉT TỐT NGHIỆP THPT
Mục 15. Đăng ký miễn thi ngoại ngữ

Đối với thí sinh xin miễn thi ngoại ngữ, cần ghi rõ loại chứng chỉ đủ điều kiện miễn thi hoặc ghi rõ là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ.

Mục 16. Đăng ký bài/môn thi xin bảo lưu

Thí sinh đã dự thi THPT năm trước, nếu có những môn thi đủ điều kiện bảo lưu theo quy định, thí sinh muốn bảo lưu môn nào thì ghi điểm môn đó vào ô tương ứng.

Đối với những môn được bảo lưu, thí sinh vẫn có thể đăng ký dự thi (bài thi hoặc môn thi thành phần) ở Mục 13 nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả thi xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

D. THÔNG TIN DÙNG ĐỂ XÉT TUYỂN SINH VÀO ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG, TRUNG CẤP
cách ghi phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia 2020 mục D
Cách ghi phiếu dự thi THPT quốc gia 2020 mục D

Mục 17. Đối tượng ưu tiên tuyển sinh

Thí sinh tự xác định đối tượng ưu tiên, ghi đúng ký hiệu các đối tượng ưu tiên theo quy định.

Nếu khai thiếu trung thực sẽ bị xử lý theo các quy định hiện hành. Thí sinh thuộc diện ưu tiên phải nộp đủ giấy tờ minh chứng hợp pháp cho trường khi đến nhập học.

Mục 18. Khu vực tuyển sinh

Đối với thí sinh dự thi có mục đích xét tuyển ĐH, CĐ cần ghi mã khu vực vào ô trống như sau:

– Khu vực 1 (KV1) điền chữ số 1;

– Khu vực 2 nông thôn (KV2-NT) điền 2NT;

– Khu vực 2 (KV2) điền chữ số 2;

– Khu vực 3 (KV3) điền chữ số 3.

Trong 3 năm học THPT hoặc tương đương, học ở đâu lâu hơn hưởng ưu tiên khu vực ở đó.

Huong Dan Thi Sinh Dieu Chinh Nguyen Vong De Ti Le Dai Hoc Cao Nhat 1
 Thí sinh xem lại thông tin hồ sơ qua tài khoản THPT quốc gia

Mục 19. Năm tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Thí sinh đã tốt nghiệp thì ghi năm tốt nghiệp của mình, thí sinh đang học lớp 12 và thí sinh chưa tốt nghiệp ghi năm tốt nghiệp là 2019.

Mục 20. Đối với các thí sinh dự thi để xét liên thông lên CĐ, ĐH

Đối với thí sinh thi với mục đích lấy kết quả để xét học liên thông lên cao đẳng, đại học cần đánh dấu (X) vào ô đã tốt nghiệp ở bậc học nào tương ứng: Đã tốt nghiệp trung cấp (TC) hoặc Đã tốt nghiệp cao đẳng (CĐ).

Mục 21. Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển sinh vào đại học, cao đẳng, trung cấp

Mục này dành cho thí sinh có nguyện vọng xét tuyển sinh Đại học; tuyển sinh cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Để ghi thông tin ở mục này, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của trường có nguyện vọng học được đăng tải trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trang thông tin của các trường để có thông tin đăng ký chính xác về mã trường, mã ngành/nhóm ngành, tên ngành/nhóm ngành, tổ hợp môn xét tuyển.

Cuối cùng, để hoàn tất thí sinh cần ghi rõ ngày tháng năm làm hồ sơ, ký tên, dán ảnh 4×6 có xác nhận của trường (nếu đang là học sinh, sinh viên) hoặc xác nhận của Công an xã/phường (đối với thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương).

Cũng theo Cô Nguyễn Thị Ngoan – Trưởng Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược chia sẻ, để tránh việc viết đi viết lại nhiều lần do sai sót và tốn chi phí mua hồ sơ. Các em học sinh hãy mua dư ra 1  đến 2 bộ và thực hành viết nháp nhiều lần để tránh những sai sót đáng tiếc. Cô Ngoan cho biết hàng năm học sinh vẫn phàn nàn về việc viết hồ so bị sai liên tục hay do Bộ quá khắt khe. Giải thích cho điều này, cô Ngoan cho biết, nếu cung cấp thông tin sai, sau này người thiệt thòi và chịu ảnh hưởng chính là các em. Do đó hay cố gắng thận trọng viết chính xác hồ sơ thi THPT quốc gia nhất có thể. 

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp. 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top