Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Danh sách các trường Đại học Dự kiến tuyển sinh riêng năm 2020

Nhiều trường Đại học ra thông báo sẽ sẵn sàng tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh trong trường hợp dịch bệnh không thể tổ chức được kỳ thi THPT quốc gia trên quy mô cả nước. 

Danh Sach Cac Truong Dai Hoc Du Kien Tuyen Sinh Rieng Nam 2020 (2)
Học sinh tại một trường THPT trên địa bàn Hà Nội

Danh sách các trường Đại học Dự kiến tuyển sinh riêng năm 2020

Cụ thể trường đầu tiên ra thông báo chắc chắn sẽ tổ chức thi riêng để tuyển sinh đó là Đại học Bách khoa Hà Nội, cụ thể 4 hình thức xét tuyển vào trường này bao gồm.

– Xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo Đại học của trường theo quy định của Bộ GD-ĐT đối với các thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Quốc tế, đoạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi  quốc gia và Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế.

– Xét tuyển thẳng vào trường theo các chương trình đào tạo quốc tế (đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của trường).

– Xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, trong đó ưu tiên xét tuyển và cộng điểm ưu tiên các thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng và thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

-Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức. Để đăng ký tham gia bài thi riêng của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, học sinh cần trải qua vòng sơ tuyển dựa trên kết quả học tập tại bậc THPT, sau đó làm bài thi được thiết kế phù hợp với trình độ THPT, có tính phân loại. Dự kiến, kỳ thi diễn ra trong khoảng từ 20-26/7, mỗi bài thi 180 phút. Thí sinh sẽ được ưu tiên cộng điểm nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Cũng theo cô Nguyễn Thị Ngoan – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược chia sẻ, các em học sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường Bách Khoa bằng hình thức riêng chú ý thường xuyên truy cập địa chỉ website của trường để cập nhật thông báo cũng như đăng ký thông tin tham dự kỳ thi này để tránh bỏ lỡ cơ hội.

Trường Đại học thứ 2 ra thông báo sẽ tổ chức thi riêng nếu trong trường hợp kỳ thi THPT quốc gia không được tổ chức, theo đó nếu kỳ thi này năm nay tạm hoãn thì trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tổ chức 8 môn thi tương ứng với 9 tổ hợp xét tuyển đã công bố là Toán, Văn, Tiếng Anh, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử. Thí sinh tự chọn môn thi cần thiết, trừ môn Văn thi tự luận, các môn còn lại thi trắc nghiệm.Còn trong trường hợp kỳ thi THPT quốc gia vẫn được tổ chức như hàng năm thì trường này sẽ dụng thông tin tuyển sinh bằng kỳ thi này như đầu năm thông báo.

Danh Sach Cac Truong Dai Hoc Du Kien Tuyen Sinh Rieng Nam 2020 (3)
Học sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển vào Đại học

Trường Đại học Hàng Hải cũng đưa ra thông báo sẽ tổ chức thi riêng bằng máy tính nếu kỳ thi THPT quốc gia năm nay không được tổ chức. Theo đó trường này đứa ra 3 phương án.

Một là trường Đại học Hàng Hải sẽ tổ chức thi trên máy tính bằng một bài tổ hợp chung các môn học, riêng ngành có môn chính là tiếng Anh sẽ thi thêm môn tiếng Anh. Nếu lựa chọn hình thức này, Đại học Hàng hải Việt Nam sẽ chia làm nhiều đợt, tổ chức vào tháng 7 hoặc 8 tại trường.

Phương án 2 được trường Đại học Hàng Hải cân nhắc là tổ chức thi tương tự kỳ thi THPT quốc gia 2019 với 8 môn để tạo thành tổ hợp xét tuyển phù hợp. Với phương án này, Đại học Hàng Hải dự kiến kết hợp với một số trường khác chung ý tưởng và nhu cầu để tạo thành nhóm, nâng cao chất lượng đề thi và giảm chi phí tổ chức cho từng trường. Trường dự kiến tổ chức thi một đợt vào tháng 8, kéo dài 3-4 ngày.

Phương án ba được Đại học Hàng hải Việt Nam xem xét là đồng thời tổ chức thi riêng và công nhận toàn bộ kết quả của thí sinh đã tham dự kỳ thi của các đại học khác. Ngoài ra, trường vẫn xét học bạ, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để tuyển thẳng những thí sinh đạt yêu cầu.

Ngoài ra còn có các trường như Đại học Ngoại thường, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi riêng phối hợp giữa 2 trường này trong trường hợp Bộ không tổ chức được kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Theo cô Phạm Phương Lâm  người có nhiều năm làm công tác tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội chia sẻ: “Để tham gia các kỳ tuyển sinh riêng các em cần chú ý đến những lưu ý sau để cân nhắc. Thứ nhất là thời gian đăng ký và địa điểm đăng ký,  thứ 2 đó là hình thức thi và cách thức tổ chức thi. Các em cũng lưu ý một số trường sẽ tổ chức kỳ thi riêng trước khi kỳ thi THPT quốc gia. Do đó nên các em có thể sắp xếp để tiện cho thời gian ôn tập.

Đối với khu vực phía Nam, Đại học Quốc gia TPHCM với kinh nghiệm 2 năm từng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực và được nhiều trường ưu tiên sử dụng. Thì năm nay trường vẫn sẽ tổ chức kỳ thi riêng này để tuyển sinh vào các trường Đại học thành viên của mình. Trong đó đợt 1 sẽ được tổ chức vào ngày 31/5 tại Bến Tre, An Giang, Nha Trang; đợt 2 ngày 9/8 tại TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Nha Trang. Hiện, đã có hơn 50 trường đại học, cao đẳng phía Nam đăng ký sử dụng kết quả của kỳ thi này để xét tuyển.

Và cũng thêm thông tin mới đây nhất, các trường nằm trong hệ thống các trường Y dược như Đại học Y Hải phòng, Y Hà Nội, Đại học Y Huế cũng sẽ có một kỳ thi riêng để tuyển sinh chứ không dựa vào kết quả xét học bạ nếu kỳ thi năm nay không diễn ra được.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top