Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM bao lâu thì ra trường?

Đào tạo ngành Dược không phải ngày một ngày hai, tuy nhiên với thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM hợp lý sẽ giúp sinh viên lĩnh hội đầy đủ kiến thức cần thiết.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM chỉ trong thời gian ngắn

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM chỉ trong thời gian ngắn

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM chính quy là bao lâu?

Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế, đảm nhiệm công việc thăm khám, đảm bảo yếu tố về chất lượng số lượng thuốc cho mọi người trước khi đưa ra thị trường. Đặc biệt, sinh viên theo học ngành Dược không phải quá lo lắng về vấn đề công việc sau khi tốt nghiệp do có thể dễ dàng ứng tuyển vào các đơn vị tuyển dụng, làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương, các nhà thuốc, doanh nghiệp dược phẩm Nhà nước và tư nhân.

Căn cứ vào quy định của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiến hành tuyển sinh ngành Dược trên phạm vi cả nước. Điều kiện xét tuyển ngành Dược hệ đào tạo chính quy yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT, mở ra cơ hội cho những thí sinh có mong muốn trở thành Dược sĩ trong tương lai. Vậy thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là bao lâu?

Theo đúng quy định về thời gian học Cao đẳng Dược hiện nay là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy. Đây là khoảng thời gian mà các sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng trong nghề. Bên cạnh thời gian học lý thuyết trên giảng đường, sinh viên còn được thực hành tại Trường cũng như thực tập tại bệnh viện, trung tâm hay các nhà thuốc, quầy thuốc, doanh nghiệp dược phẩm tại trung tâm thành phố hoặc các khu vực lân cận. Đây là khoảng thời gian sinh viên cập nhật thêm những kiến thức, kỹ năng mới trong ngành nghề để có thể tự tin hành nghề sau khi tốt nghiệp.

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có tốt?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được xem là một trong những cái nôi đào tạo ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng chuyên nghiệp. Trong năm 2019 Nhà trường tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước với điều kiện tuyển sinh đơn giản chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Bên cạnh đó thí sinh cần đảm bảo có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Với điều kiện tuyển sinh đơn giản, số lượng thí sinh mong muốn theo học ngành Dược cũng từ đó tăng ngày một cao.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020
Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên còn được trang bị những kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành cũng như những kỹ năng cần có trong nghề nghiệp. Hiện Nhà trường đã liên kết với các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám, doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước, tăng có hội nghề nghiệp cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra Nhà trường còn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc hỗ trợ cho quá trình giảng dạy và học tập của sinh viên trở nên thuận lợi. Những mô hình, hóa chất hỗ trợ cho những tiết học thực phần được nhà trường chú trọng, góp phần tăng hứng thú, kích thích tinh thần ham học hỏi của sinh viên. Bên cạnh đó nhà trường còn hỗ trợ thêm chính sách an sinh giáo dục nhằm hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược thí sinh gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Giấy chuyển sinh hoạt đoàn, Sổ đoàn viên (nếu có)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top