Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thi tốt nghiệp 2020 sẽ không để sót khoảng trống điểm mờ

Với đội ngũ thanh tra 3 vòng  hơn 7.000 cán bộ giảng viên đến từ các trường Đại học sẽ kết hợp với thanh tra trung ương, thanh tra Bộ GD&ĐT cùng với thanh tra các tỉnh sẽ quyết tâm không để sót khoảng trống điểm mờ trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

Thi Tot Nghiep 2020 Se Khong De Sot Khoang Trong Diem Mo (2)
Đại diện thanh tra Bộ GD&ĐT phát biểu tại hội nghị

Thi tốt nghiệp 2020 sẽ không để sót khoảng trống điểm mờ

Cụ thể theo Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT ông Nguyễn Đức Cường cho biết, với đội ngũ thanh tra 3 vòng  hơn 7.000 cán bộ giảng viên đến từ các trường Đại học sẽ kết hợp với thanh tra trung ương, thanh tra Bộ GD&ĐT cùng với thanh tra các tỉnh sẽ quyết tâm cùng ngành giáo dục hướng đến kỳ thi an toàn, nghiêm túc không để sót khoảng trống, sót một điểm mờ.

Theo đó công tác thanh tra kỳ thi tốt nghiệp năm nay khi giao về cho các địa phương tự tổ chức được lên kế hoạch chi tiết, cặn kẽ. Cụ thể, thanh tra Bộ GD&ĐT tổ chức 10 đoàn kiểm tra, mỗi đoàn 3 người, kiểm tra 2 cơ sở GD&ĐT địa phương trong công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông: Chỉ đạo của UBND tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, Sở GD&ĐT; Phối hợp với các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương; Ban hành các văn bản tổ chức kỳ thi tốt nghiệp; Chuẩn bị lực lượng, cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện cho kỳ thi; Phương án bảo đảm an toàn tại các điểm thi…

Ngoài ra còn có đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo cấp quốc gia, cuộc làm việc của Lãnh đạo Bộ GD&ĐT với Ban Chỉ đạo thi các tỉnh. Trong công tác coi thi tốt nghiệp, việc thanh tra được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, bảo đảm không có sự chống chéo, trùng lặp hoặc buông lỏng. Ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Điều dưỡng bổ sung.

Như vậy, các sở GD&ĐT sẽ tổ chức công tác thanh tra, chủ động huy động lực lượng của tỉnh để tổ chức các đoàn thanh tra công tác coi thi ở địa phương. Còn đối với Bộ GD&ĐT huy động đội ngũ cán bộ, giảng viên đại học làm công tác kiểm tra. Phương án đưa ra là với điểm thi dưới 15 phòng thi tối thiểu có 2 cán bộ giảng viên; từ 15 – 30 phòng thi có 3 giảng viên; 30 – 45 phòng thi là 5 giảng viên…Đây là những yêu cầu từ phía thanh tra Bộ GD&ĐT cho các địa phương sắp tới để thực hiện.

Thi Tot Nghiep 2020 Se Khong De Sot Khoang Trong Diem Mo
 Thí sinh được gọi vào phòng thi tốt nghiệp năm 2020

Cũng theo cô Nguyễn Thị Nhung – Giảng viên Cao đẳng  Dược cho hay, chưa năm nào Bộ GD&ĐT huy động lực lượng lớn cán bộ, giảng viên là công tác thanh tra kỳ thi tốt nghiệp như vậy. Mặc dù sau thời gian giãn cách dịch Covid-19, nhiều công việc cần gấp rút thực hiện nhưng các đơn vị của Bộ vẫn ưu tiên bố trí cán bộ tham gia vào công tác thanh tra, kiểm tra thi.

Công tác thanh, kiểm tra được thực hiện ở các khâu của kỳ thi tốt nghiệp năm nay sẽ chú trọng vào tất cả Hội đồng thi, Điểm thi. Với một số nơi như vùng sâu vùng xa, khó khăn cũng sẽ có sự lưu ý, quan tâm hơn. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa có sự phân biệt bởi khi đã xảy ra vấn đề thì chỗ nào cũng là vi phạm.

Công tác thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp cũng sẽ được tiến hành hết trách nhiệm, thực thi theo đúng pháp luật trên thực tế và phủ kín mọi nơi. Kể cả đến lúc thi xong thanh tra vẫn sẽ thực hiện quyền của mình đó là thanh tra chấm thi. Theo đại diện thanh tra Bộ GD&ĐT, chưa dừng lại ở thanh tra chấm thi xong ngay cả khi phúc khảo bài thi Bộ cũng sẽ yêu cầu các Sở GD&ĐT thành lập Đoàn thanh tra công tác này, có ít nhất là 3 người. Những người đã tham gia Đoàn thanh tra chấm thi không được tham gia Đoàn thanh tra phúc khảo bài thi.

Với việc gán trách nhiệm chặt chẽ như vậy nếu sai phạm ở đâu thì sẽ xử lý ở đó, không để xảy ra khoảng trống, điểm mờ trong kiểm tra, thanh tra thi tốt nghiệp năm nay. Tất cả hội đồng thi tại địa phương cần được quán triệt đầy đủ điều này và phân công làm rõ trách nhiệm ngay từ đầu.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top