Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Đề cao trách nhiệm các khâu trong kỳ thi TN năm nay

Chưa đến 3 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp năm nay sẽ diễn ra, Bộ GD&ĐT đang kiểm tra công tác chuẩn bị của từng địa phương cũng như các khâu trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

De Cao Trach Nhiem Cac Khau Trong Ky Thi Tn Nam Nay 1
Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Đề cao trách nhiệm các khâu trong kỳ thi TN năm nay

Bộ GD&ĐT cho biết, thời điểm hiện tại các địa phương, cho đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và đúng quy định của quy chế thi mà Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Các địa phương tiếp tục tập trung ôn tập cho học sinh những kiến thức còn thiếu, còn yếu. Một số địa phương đã tổ chức cho học sinh thực hiện bài khảo sát để kịp thời ôn tập cho các em những kiến thức cần thiết cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông vào tháng 08 tới. An toàn và chất lượng là yêu cầu mà Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ luôn nhắc đến khi làm việc với các địa phương để chuẩn bị cho kỳ thi năm nay.

Cũng với đó người đứng đầu của Bộ cũng yêu cầu cần phải nâng cao trách nhiệm trong từng khâu tổ chức của kỳ thi tốt nghiệp năm nay cũng được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: Bộ trưởng cho hay “Phải đặc biệt là công tác phân công, phân nhiệm, gắn trách nhiệm cụ thể, ghi rõ vào đó để các vị đứng đầu trong các khâu là phải có trách nhiệm, có quyền được chỉ đạo. Tránh tình trạng chung chung, dẫn đến lúng túng, không rõ trách nhiệm. Bám rất sát với các chỉ đạo của Bộ, trong trường hợp có vướng mắc băn khoăn gì thì mọi người trao đổi trực tiếp với Bộ để cùng tháo gỡ”.

Theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thì Chất lượng Cao đẳng Dược cho hay, đây là năm đầu tiên Bộ giao cho các địa phương tự coi thi, tự tổ chức do đó cần phải có những phân nhiệm cụ thể, tránh tình trạng coi thường lơ là trách nhiệm dẫn đến những hiện tượng tiêu cực.

De Cao Trach Nhiem Cac Khau Trong Ky Thi Tn Nam Nay
Thí sinh được gọi vào phòng thi tốt nghiệp năm 2019

Về công tác thanh tra kỳ thi, theo cô Phạm Phương Lâm, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng đưa ra quan điểm cần phải thực hiện triệt để. Công tác thanh tra phải thực hiện đúng theo sự chỉ đạo không gây phiền hà…

“Thanh tra tỉnh theo quy định của Luật Thanh tra là thanh tra hành chính, không phải thanh tra chuyên ngành. Do vậy, công việc của chúng ta là thanh tra chuyên ngành do vậy họ sẽ không tổ chức đoàn thanh tra riêng mà chỉ tổ chức kiểm tra và tham gia. Một số địa phương cũng băn khoăn về kinh nghiệm thanh tra, kiểm tra giáo dục thì chúng tôi đã chỉ đạo thanh tra sở tổ chức các hội nghị tập huấn và mời thanh tra tỉnh, mời các lực lượng liên quan tham gia các khâu của kỳ thi tốt nghiệp để tập huấn”.

Trước đó, theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm này công tác hoàn thành nhập dữ liệu đăng ký dự thi của các thí sinh ở 63 tỉnh thành trong cả nước đã cơ bản hoàn tất. Quá trình đăng ký, thống kê số lượng thí sinh được thực hiện đảm bảo đúng quy chế, chính xác và vì quyền lợi cho các thí sinh:

“Các địa phương đã chủ động, tích cực rà soát về trang thiết bị vật chất và chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay. Đồng thời cũng đã hoạch định kế hoạch để thiết lập các điểm thi, trong đó các địa phương cũng đã có phương án tính toán, dự phòng để sẵn sàng với các tình huống bất thường về thiên tai có thể xảy ra trong giai đoạn tháng 8 này. Nhất là ở các vùng dễ xảy ra lũ quét, lũ ống. Đồng thời có những phướng án để phòng, chống dịch, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn những rủi ro nhất định”. Ông Trinh cho biết.

Trong những ngày cho tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục cử các đoàn công tác về các địa phương trong cả nước để kiểm tra, giải đáp những vướng mắc của các địa phương trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top