Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thi TN 2020 tăng cường giám sát phòng ngừa mọi tình huống

Với việc giao cho địa phương tổ chức và người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm nếu để sảy ra sai phạm gian lận thi cử…thì kỳ thi tốt nghiệp năm nay sẽ đảm bảo tối đa được an toàn. 

Thi Tn 2020 Tang Cuong Giam Sat Phong Ngua Moi Tinh Huong

Học sinh tham gia thi tốt nghiệp năm 2019. Ảnh minh họa

Thi TN 2020 tăng cường giám sát phòng ngừa mọi tình huống

Chiếu theo quy chế thi và tổ chức thi tốt nghiệp năm 2020, cụ thể Bộ sẽ giao ủy ban nhân dân tỉnh,Thanh phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay; trong đó, quy định rõ trách nhiệm của người đứng đầu địa phương trong từng mắt xích của quy trình tổ chức thi (quản lý đề, in sao đề, coi thi, chấm thi, công bố kết quả…); việc tổ chức coi thi cũng do địa phương quyết định thay vì Bộ phải cử giảng viên các trường Đại học Cao đẳng như các năm trước.

Hội đồng thi của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải chịu trách nhiệm quản lý, in sao đề thi tốt nghiệp. Trong những ngày thi thực hiện quản lý đề thi, bài thi tại địa điểm thi. Sau khi thi kết thúc, Hội đồng thi quản lý bài thi, tổ chức chấm thi, công bố kết quả thi tốt nghiệp công khai để toàn thể nhân dân giám sát.

Cũng theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí chất lượng trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, năm nay để đảm bảo tính nghiêm ngặt thì Bộ cũng sẽ đối chiếu điểm thi tốt nghiệp với điểm trung bình học bạ để đánh giá chất lượng dạy và học của các trường, các tỉnh từ đó sẽ có những điều chỉnh phù hợp.  Vì thế kỳ thi năm nay giao cho địa phương quản lý và tổ chức nhưng phần nào cũng giảm được nỗi lo gian lận như các năm trước.

Kết quả của kỳ thi tốt nghiệp năm nay cũng vẫn được nhiều trường Đại học làm căn cứ xét tuyển vào các ngành đào tạo. Nên để bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc, chất lượng, chặt chẽ, Bộ GD&ĐT cũng cho biết, sẽ tổ chức thanh tra kỳ thi thực hiện theo 2 cấp ở Trung ương và địa phương. Trong đó, ở địa phương có Thanh tra Nhà nước của tỉnh nơi tổ chức và Thanh tra của Sở GD&ĐT địa phương đó; ở Trung ương là Thanh tra của Bộ GD&ĐT. Đại diện Bộ GD&ĐT ông Mai Văn Trinh cho hay.

Thi Thpt 2019 4

Học sinh lớp 12 năm nay dự thi tốt nghiệp. Ảnh minh họa

Cũng theo cô Phạm Phương Lâm – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng và là người theo dõi công tác tuyển sinh thi cử tốt nghiệp lâu năm cho rằng, cần thiết phải đề nghị, cả hệ thống chính trị vào cuộc để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay cho an toàn, nghiêm túc, bảo đảm chất lượng, để các trường Đại học, Cao đẳng có thể yên tâm xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi này.

Cũng theo cô Lâm “Có hai việc quan trọng không thể lơ là đó là coi thi và chấm thi. Năm ngoái chúng ta đã làm rất tốt hai việc này. Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông có giao trách nhiệm cho địa phương, nên cần tăng cường giám sát, để phòng ngừa tất cả những điều không mong muốn xảy ra”

Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, để kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay diễn ra chất lượng, an toàn; các trường Đại học, Cao đẳng cũng cần xắn tay vào cuộc. Có thể tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra và phối hợp nhịp nhàng với địa phương tổ chức. Thanh tra không phải để tạo ra áp lực mà đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp năm nay diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Ngoài ra Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết thêm: Tinh thần chung là, làm sao để công tác tuyển sinh năm nay diễn ra nhẹ nhàng, vì năm nay tình hình dịch bệnh đã áp lực cho học sinh quá rồi. Để đáp ứng được các yêu cầu đó thì  thí sinh an yên tâm, dư luận đồng tình là chúng ta đã thành công. Trên tinh thần đó, Quy chế tuyển sinh 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019. Vừa có tính kế thừa, vừa có cập nhật thực tế để phù hợp với thực tiễn của năm nay.

Sắp tới Bộ GD&ĐT cũng sẽ ban hành hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển Đại học Cao đẳng năm 2020 thí sinh có thể theo dõi và cập nhật hướng dẫn làm hồ sơ để có những chuẩn bị kỹ lưỡng nhất.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top