Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học sinh cần tìm hiểu kĩ yêu cầu của các trường Đại học

Hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng đã công bố phương án tuyển sinh, về cơ bản công tác tuyển sinh năm nay vẫn được các trường cố gắng giữ vững để tránh xáo trộn do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

11 Truong Hop Thi Sinh Duoc Tuyen Thang Vao Dh Nam 2020 2
Học sinh 12 tham khảo thông tin tuyển sinh Đại học

Học sinh cần tìm hiểu kĩ yêu cầu của các trường Đại học

Ngay từ đầu mùa nhiều trường Đại học đã công bố các phương án tuyển sinh tuy nhiên có những sự điều chỉnh nhất định trong tình hình dịch bệnh. Theo ông Nguyễn Hữu Định Trưởng phòng khảo thí Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho rằng, đến thời điểm hiện tại đa phần các trường đều đã ấn định phương án tuyển sinh, có những trường chỉ sử dụng một phương án cũng có những trường sử dụng nhiều phương án, đặc biệt có những trường còn sử dụng các phương án kết hợp nhau. Chưa tính là các trường nhóm ngành như Công an, Quân đội, Tòa án, năng khiếu còn phải sơ tuyển…. Do đó mỗi thí sinh khi tham khảo thông tin tuyển sinh của từng trường cần tham khảo kỹ để tránh gặp phải những sai lầm.

Cũng theo đại diện Bộ GD&ĐT, Bà Nguyễn Thu Thủy – Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho biết: Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 vẫn cho phép thí sinh tự do đã tốt nghiệp Trung học phổ thông được tham dự kỳ thi năm nay để xét tuyển vào các trường Đại học.

Trên cơ sở đó các trường Đại học có thể lấy kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển vào các ngành đào tạo của các trường. Quy chế tuyển sinh năm 2020 cũng quy định trường đại học được phép (nhưng không bắt buộc) sử dụng điểm thi được bảo lưu từ các kỳ thi Trung học phổ thông, Trung học phổ thông quốc gia những năm trước để xét tuyển vào. Nội dung này các trường cũng phải quy định rõ trong đề án tuyển sinh của trường.

Vì vậy, thí sinh tham gia xét tuyển năm nay quan tâm và có nguyện vọng tham gia đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia năm trước nên tìm hiểu thông tin tuyển sinh xem các trường mình muốn xét có vận dụng chính sách này trong tuyển sinh hay không.

Dieu Chinh Nguyen Vong 2020
 Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng năm 2019 vào Đại học

Trước đó cũng theo cô Nguyễn Thị Dương cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội người có nhiều năm làm công tác tuyển sinh cho rằng. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 cho nên rất có thể mùa tuyển sinh năm nay có thể kéo dài sang tận đầu năm 2021 như Bộ GD&ĐT dự kiến.

Cũng theo cô Dương đối với nhiều năm thì mùa tuyển sinh các trường Đại học Cao đẳng chỉ dùng lại khoảng tháng 10 đến đầu tháng 11. Tuy nhiên những năm gần đây việc tuyển sinh với cơ chế tự chủ do đó các trường có thể tuyển sinh dài hơi hơn mà không cần đặt nặng đến việc giới hạn về thời gian.

Điều này theo cô Dương cũng ảnh hưởng đến việc tuyển sinh của các em năm nay. Theo đó thay vì gấp rút lựa chọn vào các trường thì các em sẽ có nhiều thời gian hơn sau khi thi tốt nghiệp để tham khảo, và nghiên cứu các phương án khác thay vì chỉ dựa nguyên vào điểm thi tốt nghiệp để xét tuyển năm nay.

Đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Học viện Quân đội, Công an thí sinh cần theo dõi thông tin trên các trang thông tin điện tử của trường, học viện để nắm bắt. Hoặc thí sinh cũng có thể cập nhật thông tin tại Ban chỉ huy quân sự quận huyện để nắm được lịch sơ tuyển.  Trường hợp các trường tổ chức thi năng khiếu, tuy có ít thí sinh tham gia tuyển sinh nhưng các em cũng lưu ý để tránh bỏ lỡ cơ hội của mình vào các trường mong muốn. Vị đại diện tuyển sinh Cao đẳng Dược chia sẻ.

Sắp tới Bộ GD&ĐT cũng sẽ ban hành hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, đối với các thí sinh đang theo học lớp 12 có thể mua hồ sơ tại trường mình đang theo học. Đối với các thí sinh tự do muốn mua hồ sơ đăng ký thi lại để lấy kết quả xét tuyển vào các trường có thể đến tại các Sở hoặc các trường trung học phổ thông gần nhất để mua hồ sơ.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top