Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Đại học Quốc gia công bố chỉ thi đánh giá năng lực 2020 1 đợt duy nhất

Cụ thể thay vì tổ chức thi đánh giá năng lực được tiến hành làm 2 đợt thi như các năm trước thì năm nay Đại học Quốc gia TPHCM chỉ tổ chức thi đánh giá năng lực vào 1 đợt duy nhất. 

Dai Hoc Quoc Gia Cong Bo Chi Thi Danh Gia Nang Luc 2020 1 Dot Duy Nhat
TS Nguyễn Quốc Chính  – Đại học Quốc gia TPHCM chia sẻ thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực với thí sinh trong ngày hội tư vấn tuyển sinh

Đại học Quốc gia công bố chỉ thi đánh giá năng lực 2020 1 đợt duy nhất

Cụ thể theo thông báo của Đại học Quốc gia TPHCM, kỳ thi đánh giá năng lực năm học 2020 -2021 sẽ diễn ra trong một buổi sáng với bài thi tổng hợp gồm 120 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút.

Đại diện Ban giám đốc Đại học Quốc Gia TP HCM, cho biết năm 2020 đơn vị này chỉ tổ chức 1 đợt thi đánh giá năng lực thay vì 2 đợt như thông báo trước đây. Mục đích là nhằm giảm áp lực thi cử cho học sinh trong năm nay vì ảnh hưởng của dịch Viêm phổi cấp Covid 19.

Theo đó, đợt thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM sẽ được tổ chức tại 5 địa phương: TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang (Khánh Hòa) và Đà Nẵng. Trước đó theo ông Nguyễn Hữu Định trưởng phòng khảo thí Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng cho hay, vì ảnh hưởng của dịch bệnh và nhằm giảm tải áp lực cho học sinh trong năm nay. Nhiều trường Đại học cũng đã bỏ tổ chức thi riêng thay vào đó lấy kết quả xét tuyển của kỳ thi tốt nghiệp do Bộ chủ trì và chỉ đạo các tỉnh thành tổ chức.

Đại học Quốc gia TPHCM cũng sẽ dành chỉ tiêu tuyển sinh bằng hình thức lấy điểm thi tốt nghiệp song song với kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do trường này tổ chức để tuyển sinh cho các trường Đại học thành viên trong Đại học Quốc gia. Được biết nhiều trường Đại học tại TPHCM cũng như các trường Đại học ở một số tỉnh thành cũng đã chấp nhận lấy điểm của kỳ thi đánh giá năng lực này để xét tuyển song song.

Dai Hoc Quoc Gia Cong Bo Chi Thi Danh Gia Nang Luc 2020 1 Dot Duy Nhat (3)
Ảnh minh họa. Thí sinh tham gia đánh giá năng lực 2019

Dự kiến ngày thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM năm nay sẽ diễn ra vào giữa tháng 8/2020, sau kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông khoảng 1 tuần. Ngày thi chính thức của kỳ thi đánh giá năng lực sẽ được Đại học Quốc gia TP.HCM công bố sau khi Bộ GD&ĐT ban hành kế hoạch thi tốt nghiệp trung học phổ thông, hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học năm 2020 chính thức.

Cũng theo cô Nguyễn Thị Nhung  Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược tại TPHCM cho biết, thời điểm hiện tại thí sinh có thể đăng ký tham gia kỳ thi này, thời gian hết hạn đăng ký tham gia đánh giá năng lực là ngày 15.06.2020. Toàn bộ kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM chỉ diễn ra trong một buổi sáng với bài thi tổng hợp gồm 120 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút.

Để chuẩn bị tốt thí sinh có thể tham khảo các đề thi đánh giá năng lực mẫu hoặc các đề thi đánh giá năng lực của các năm trước để ôn tập. Thí sinh có thể xem các thông tin liên quan đến kỳ thi đánh giá năng lực, điểm thi cũng như tài liệu hướng dẫn đăng ký dự thi và đóng lệ phí dự thi của kỳ thi năm nay tại địa chỉ website: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top