Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thí sinh lựa chọn ngành ra sao để tránh tình trạng đánh cược tương lai?

Năm 2022 các trường đại học tuyển sinh nhiều ngành nghề với nhiều phương thức tuyển sinh, nếu thí sinh không có “chiến lược” cụ thể thì hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng đánh cược tương lai.

Nên chọn ngành nghề như thế nào?

Nguyên tắc chọn nghề cho tương lai

Đứng trước ngưỡng cửa đại học nhiều thí sinh băn khoăn nên học ngành gì vừa không thất nghiệp, chọn ngành nào phù hợp với năng lực và khả năng của bản thân luôn. Ngoài ra năm 2022 đa số các trường đào tạo hầu như đều có ít nhất 5 phương thức xét tuyển trở lên, điều này dẫn đến khó khăn hơn trong việc nắm bắt thông tin chọn trường, chọn ngành, chọn phương thức xét tuyển đối với các thí sinh.

Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM thì thí sinh nên cân nhắc nguyện vọng theo 5 nguyên tắc như sau: chọn nghề phù hợp với sở thích và bản thân cảm thấy hứng thú; tránh chọn những nghề mà bản thân khó có thể đáp ứng; nên chọn ngành khi bản thân có hiểu biết đầy đủ về nghề (môi trường, tính chất, điều kiện, khó khăn, thách thức…); tránh chọn ngành xã hội không có nhu cầu tuyển dụng; lựa chọn ngành mà thí sinh cảm thấy có ý nghĩa và phát huy những giá trị mà bản thân.

Tỉnh táo khi lụa chọn những ngành “hot”

Hiện nay phần lớn thí sinh theo số động lựa chọn những ngành nghề “hot” tuy nhiên chưa hiểu rằng ngành nghề này đang “hot” với ai, năng lực của bản thân có phù hợp với ngành không,…? Không khó để nhận ra nhiều thí sinh lựa chọn theo số đông mà quên đi sở trường, năng lực của bản thân điều này hoàn toàn dễ khiến thí sinh trở thành trường hợp thôi học.

Trong thời điểm hiện tại thì Công nghệ thông tin, Logistics, Kinh tế hiện là ba trong số các ngành nghề đang thu hút sự quan tâm của đông đảo các thí sinh và những ngành này luôn có mức điểm chuẩn cao. Tuy nhiên giảng viên Cao đẳng Dược khuyên các thí sinh nên cân nhắc các điều kiện cần và đủ khi đăng ký ngành học, không nên chỉ nhìn vào phần nổi của ngành nghề mà để đặt cược cả một tương lai của bản thân trong khi vẫn chưa hiểu về ngành và thực sự đam mê.

Nên chọn ngành theo 5 nguyên tắc

Hiện nay những ngành nghề phù hợp có cơ hội việc làm lớn có thể kể đến là ngành giao thông vận tải, ô tô, y dược, tự động hóa, ngôn ngữ. Đối với ngành Y Dược hiện có cơ hội việc làm rất lớn tuy nhiên để theo học bậc đại học thì cũng không đơn giản bởi điểm chuẩn cũng khá cao. Thí sinh mức học lực trung bình khá có thể tham khảo bậc học Cao đẳng ngành Y Dược để học tiếp tục lên bậc đại học sau khi tốt nghiệp. Hiện nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Y Dược bậc cao đẳng cũng rất lớn.

Để theo học Cao đẳng Y Dược bậc Cao đẳng theo quy định trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần tốt nghiệp THPT. Các ngành đào tạo gồm Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu & PHCN. Thí sinh có nguyện vọng học có thể đăng ký từ bây giờ.

Nguồn caodangyduocpasteur.com.vn tổng hợp

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top