Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Đại học Quốc gia TPHCM công bố 149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển

Đại học Quốc gia TPHCM công bố danh sách 83 trường chuyên và 66 trường thường được ưu tiên xét tuyển vào các trường thành viên của đại học Quốc gia TPHCM năm 2022.

ĐH Quốc gia TPHCM công bố danh sách trường THPT được ưu tiên xét tuyển

Đại học Quốc gia TPHCM dành 20% chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển

Các trường thành viên của đại học quốc gia TPHCM trong năm 2022 sẽ dành tối đa 20% tổng chỉ tiêu của ngành hoặc nhóm ngành để xét tuyển theo phương thức ưu tiên với quy định riêng. Theo thông tin phòng truyền thông Cao đẳng Xét nghiệm có được thì có tổng cộng 149 trường bao gồm 83 trường chuyên, năng khiếu và 66 trường thường theo tiêu chí của Đại học Quốc gia TPHCM.

Đối tượng thí sinh tham gia xét tuyển cần phải đảm bảo điều kiện là tốt nghiệp THPT năm 2022; hạnh kiểm đạt mức tốt ở các năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 đồng thời phải có thành tích học tập chia theo các nhóm như sau: đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 2 năm và 1 năm xếp loại khá đối với học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu;  đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 3 năm (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) đối với học sinh thuộc các nhóm trường THPT khác và các nhóm đối tượng còn lại.

Thông tin về các trường trung học phổ thông theo tiêu chí của Đại học Quốc gia TPHCM được ưu tiên xét tuyển như sau:

Học ngành Y Dược chỉ cần đậu THPT

Ngành Y Dược thời gian qua không ngừng phát triển và khẳng định vị trí của mình trong xã hội trước tác động của môi trường, dịch bệnh gia tăng, sự già hóa dân số,….Chính vì vậy ngành Y Dược luôn mang lại cơ hội việc làm lớn cho các thí sinh theo đuổi ngành học này. Nhưng để bước vào cánh cửa đại học ngành Y Dược thì không phải thí sinh nào cũng làm được nhất là với những thí sinh có học lực trung bình, khá. Tuy nhiên hiện nay thí sinh vẫn có thể theo đuổi đam mê ngành Y Dược nếu thí sinh có thể lựa chọn theo học bậc Cao đẳng.

Một trong số các trường chuyên đào tạo lĩnh vực sức khỏe mà thí sinh có thể tham khảo lựa chọn là trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây là trường có kinh nghiệm đào tạo nhiều năm, môi trường đào tạo chuyên nghiệp, đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành thực tập tại các bệnh viện, nhà thuốc, trung tâm y tế,….giúp sinh viên ra trường có kiến thức và kỹ năng để làm việc ngay mà không phải đào tạo lại từ đầu. năm 2022 Nhà trường đang tuyển sinh các ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu & PHCN với hình thức xét tuyển miễn thi. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký tham gia hãy sớm liên hệ đến Phòng tuyển sinh của Nhà trường để được tư vấn.

Nguồn caodangyduocpasteur.com.vn tổng hợp

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top