Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thí sinh chưa tốt nghiệp phải đăng ký tại nơi học lớp 12

Các thí sinh chưa tốt nghiệp thpt ở các năm trước đó bắt buộc phải đăng ký tại nơi học lớp 12 cũ nếu có nguyện vọng tham dự đăng ký thi thpt quốc gia năm 2019 để xét tốt nghiệp. 

Thí sinh chưa tốt nghiệp phải đăng ký tại nơi học lớp 12

Theo đó, để hạn chế tối đa những sai sót trong việc đăng ký dự thi thpt quốc gia năm nay. Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý:

Thí sinh học hết chương trình trung học phổ thông năm học 2018-2019 và chưa tốt nghiệp đăng ký dự thi ở nơi học lớp 12, tuyệt đối không được đăng ký dự thi ở các cơ sở giáo dục khác.

Cụ thể như sau, những thí sinh đã học hết chương trình trung học phổ thông từ năm học 2017-2018 trở về trước mà chưa tốt nghiệp phải đăng ký dự thi tại các trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc tại trường phổ thông trên địa bàn quận, huyện, thị xã nơi cư trú (có xác nhận về nơi cư trú của UBND cấp xã).

Còn lại các đối tượng thí sinh gồm: Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh tốt nghiệp trung cấp nay đăng ký dự thi để xét tuyển vào đại học, cao đẳng thì đăng ký dự thi tại các phòng giáo dục đào tạo quận, huyện, thị xã nơi cư trú.

Danh mục địa điểm nhận phiếu đăng ký dự thi cho thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông và trung cấp được công bố tại cổng thông tin điện tử của ngành Giáo dục Hà Nội tại địa chỉ: http://sogd.hanoi.gov.vn.

Hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2019 gồm:

  • Hai phiếu đăng ký dự thi, bản photocopy hai mặt chứng minh thư nhân dân trên một mặt giấy A4,
  • Hai ảnh 4×6 cm. Ảnh của thí sinh là ảnh màu cỡ 4x6cm, kiểu chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng.
Thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2018

Thí sinh tự do phải nộp thêm một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ nhận của thí sinh.

Đối với các thí sinh tự do (đã được công nhận tốt nghiệp các năm trước) có nguyện vọng tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học tại Hà Nội. Có thể chuẩn bị và nộp hồ sơ tại các địa điểm thu hồ sơ cho thí sinh tự do đã được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố.

Cũng theo đó, bắt đầu từ ngày hôm qua 01.04 các thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia tại các địa điểm trên cả nước. Hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 là đến ngày 20.04. Sau ngày 20.04 các thí sinh sẽ không được thay đổi địa điểm thi thpt quốc gia cũng như bài thi.

Cũng giống như kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 các thí sinh sau khi đăng ký sẽ được cấp 1 tài khoản thpt quốc gia. Thí sinh không được cung cấp tài khoản và mật khẩu tài khoản của mình cho người khác.

Tài khoản thpt quốc gia năm 2019 sẽ cung cấp cho thí sinh biết được các thông tin cá nhân, bài thi thí sinh đăng ký. Và đây cũng là địa chỉ để nhận điểm thi và xét tuyển nguyện vọng bằng điểm thi thpt quốc gia vào Đại học cho thí sinh.
Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia cũng như các thông tin về tuyển sinh năm 2019 một cách đầy đủ nhất cho phụ huynh và các em.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top