Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Đang học Đại học có được tự ý đăng ký thi lại thpt quốc gia 2019

Rất nhiều thí sinh có nguyện vọng thi lại thpt quốc gia năm 2019 để lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học tuy nhiên liệu thí sinh đăng ký thi lại có phải xin phép trường đang học.

Học sinh tham gia kỳ thi thpt quốc gia 2018

Đang học Đại học có được tự ý đăng ký thi lại thpt quốc gia 2019.

Theo đó rất nhiều thí sinh có câu hỏi về Ban biên tập rằng:  “Em đang học đại học, muốn thi lại THPT quốc gia 2019 thì phải làm thế nào, và có phải xin phép trường mình đang học để đăng ký thi lại thpt quốc gia hay không?”

Phản hồi về vấn đề này dự trên quy chế tuyển sinh năm 2019 như sau;

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, em thuộc đối tượng thí sinh tự do. Em cần mua hồ sơ và đăng ký dự thi tại các điểm dành cho thí sinh tự do tại nơi muốn dự thi. Vì em là thí sinh tự do nên có thể mua và nộp hồ sơ tại bất cứ các điểm thi cụm thi nào nếu em muốn. Miễn là làm đủ thủ tục hoàn thiện hồ sơ cũng như tiện lợi nhất cho cá nhân.

Ví dụ tốt nghiệp tại một trường THPT thuộc tỉnh A, nhưng đang học tập tại Hà Nội, em có thể mua hồ sơ tại các điểm thu hồ sơ dành cho thí sinh tự do được Sở GD&ĐT Hà Nội quy định. Em có thể đăng ký thi tại Hà Nội hoặc bất cứ tỉnh nào mình muốn.

Một số lưu ý với thí sinh tự do đăng ký thi lại thpt quốc gia năm 2019 cần chú ý.

Thứ nhất, khi đăng ký xét tuyển, em phải có bằng tốt nghiệp THPT và học bạ THPT.

Thứ hai, thí sinh tự do phải có xác nhận của địa phương, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Còn tất cả hồ sơ sẽ thực hiện như các năm trước đó về cả lệ phí xét tuyển nguyện vọng và lệ phí hồ sơ. Đối với các thí sinh tham gia thi lại lấy điểm xét tuyển vào các chuyên ngành không bắt buộc phải tham dự cả bài thi tổ hợp mà chỉ cần tham gia các môn nếu có nhu cầu xét tuyển môn đó.

Trả lời về câu hỏi có phải xin phép trường đang học để tham dự kỳ thi thpt quốc gia như sau. Như các em đã biết kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 tổ chức vào cuối tháng 06, lúc này hầu như các chương trình đào tạo của các sinh viên cũng đã kết thúc.

Tuy nhiên, để tránh trường hợp trượt ĐH năm nay cũng như bị đình chỉ học do không hoàn thành được các môn, ban biên tập khuyên các em nên bảo lưu các môn học trên ĐH để tập chung ôn thi hoặc chuẩn bị cho kỳ thi. Trong trường hợp thí sinh vừa muốn theo học Đại học vừa muốn ôn thi thì thí sinh cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Đối với việc thí sinh có phải xin phép để thi lại thpt quốc gia đối với trường đang theo học hay không. Ban biên tập xin trả lời như sau. Thí sinh có quyền tham gia thi lại để lấy điểm xét vào các trường theo đúng khả năng nguyện vọng không phải bắt buộc xin xác nhận trường đang theo học.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 ngoài kiến thức 11 và 12, thì sẽ bổ sung thêm kiến thức lớp 10 trong đó đa phần là kiến thức lớp 12. Thí sinh có nguyện vọng thi lại thpt quốc gia 2019 để xét tuyển đại học năm nay, ngay từ bây giờ có thể chuẩn bị những kiến thức để kịp cho kỳ thi sắp tới.

Đến 01. 04. 2019 sắp tới,  Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia để xét tuyển vào các trường Đại học năm 2019. Thí sinh có thể đăng ký mua hồ sơ khi phát hành tại các trường trung học phổ thông nơi gần nhất. Hoặc thí sinh cũng có thể đến các Sở GD&ĐT tại địa phương để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đăng ký thi lại kỳ thi thpt quốc gia để xét Đại học năm 2019.

Thí sinh muốn thi lại đại học năm 2019  bắt buộc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ trong đó bao gồm:

Bì đựng phiếu ĐKDT có dán ảnh, Phiếu số 1, Phiếu số 2, Hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT THPT quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. (Hồ sơ mua tại trường thpt hoặc Sở)

Bản sao 2 mặt Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân trên 1 mặt của tờ giấy A4

2 ảnh 4×6 kiểu chân dung, chụp trong vòng 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh. 2 ảnh này đựng trong phong bì nhỏ.

Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.

Trước khi ghi hồ sơ, thí sinh cần xác định rõ mục đích của việc tham dự kỳ thi THPT quốc gia; tra cứu thông tin về mã Sở Giáo dục, mã tỉnh/huyện, mã xã/phường, mã trường THPT, đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh.

Tổng hợp tin giáo dục & kỳ thi thpt quốc gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top