Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Công bố địa điểm nhận hồ sơ thi thpt quốc gia cho thí sinh tự do

Theo đó Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố 30 điểm nhận hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 cho thí sinh tự do chọn địa điểm thi là Hà Nội. 

Công bố địa điểm nhận hồ sơ thi thpt quốc gia cho thí sinh tự do

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố cả cụm có 30 điểm tiếp nhận hồ sơ là các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã thuộc thành phố (danh sách trên).

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có văn bản hướng dẫn thí sinh khai hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019. Năm nay, trong hồ sơ đăng ký dự thi, ở mục số 15 (đăng ký miễn thi ngoại ngữ), thí sinh ghi rõ loại chứng chỉ đủ điều kiện theo quy định hoặc ghi rõ là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ được miễn thi. Nếu chứng chỉ có điểm thi, thí sinh phải ghi điểm thi.

Đối với phần ưu tiên đối tượng (mục số 17) và ưu tiên khu vực (mục số 18), thí sinh phải tra cứu và tìm hiểu kỹ trước khi điền vào mục này. Ở mục số 21 dành cho thí sinh xét tuyển đại học, cao đẳng và trung cấp sư phạm, thí sinh phải tìm hiểu kỹ những thông tin tuyển sinh của các trường trước khi đăng ký.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng (NV) phải ghi chính xác mã trường, mã ngành, tổ hợp môn xét tuyển… Nếu ghi sai những thông tin này thì NV đăng ký sẽ không được nhập vào phần mềm để trường xét tuyển. Ở mục này, thí sinh được chọn đăng ký không giới hạn số NV và phải ghi tổng số NV đã đăng ký.

Ở mục 12 có yêu cầu thí sinh phải khai tên và mã cụm thi. Đối với các thí sinh đăng ký dự thi trên địa bàn Hà Nội, sẽ điền tên cụm thi là Sở GD-ĐT Hà Nội; mã cụm là 01. Thông tin này được niêm yết tại tất cả các nhà trường, phòng GD-ĐT.

Cũng theo đó, bắt đầu từ ngày hôm qua 01.04 các thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia tại các địa điểm trên cả nước. Hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 là đến ngày 20.04. Sau ngày 20.04 các thí sinh sẽ không được thay đổi địa điểm thi thpt quốc gia cũng như bài thi.

Cũng giống như kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 các thí sinh sau khi đăng ký sẽ được cấp 1 tài khoản thpt quốc gia. Thí sinh không được cung cấp tài khoản và mật khẩu tài khoản của mình cho người khác.

Tài khoản thpt quốc gia năm 2019 sẽ cung cấp cho thí sinh biết được các thông tin cá nhân, bài thi thí sinh đăng ký. Và đây cũng là địa chỉ để nhận điểm thi và xét tuyển nguyện vọng bằng điểm thi thpt quốc gia vào Đại học cho thí sinh.
Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia cũng như các thông tin về tuyển sinh năm 2019 một cách đầy đủ nhất cho phụ huynh và các em.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top