Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Số lượng người nhiễm Covid – 19 tại Việt Nam “vọt xà” lên con số 44

Ngay sau khi bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid – 19 thì các ngày sau số bệnh nhân nhiễm bệnh tại nước ta đang tăng đều qua từng ngày, hôm qua chiều ngày 12/3 Bộ Y tế chính thức công bố số lượng người nhiễm lên đến 44 người, trong đó có 5 ca nhiễm mới trong một gia đình tại tỉnh Bình Thuận.

Vi Rut
Số lượng người nhiễm Covid – 19 tại Việt Nam “vọt xà” lên con số 44

Số lượng người nhiễm Covid – 19 tại Việt Nam “vọt xà” lên con số 44

Theo nguồn tin tức Y tế cập nhật, ngày 12/3/2020, Viện Pasteur Nha Trang nhận 56 mẫu bệnh phẩm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận thu thập từ 56 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp tiếp xúc gần đối với những bệnh nhân mắc COVID-19 tại tỉnh Bình Thuận đã được công bố trong các ngày 10 và 11/3/2020. Kết quả xét nghiệm có 5 mẫu của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, cụ thể như sau:

  • BN40: Bệnh nhân nữ, 2 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có tiếp xúc gần với bệnh nhân số BN34
  • BN41: Bệnh nhân nam, 59 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có tiếp xúc gần với bệnh nhân số BN34
  • BN42: Bệnh nhân nam, 28 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tiếp xúc gần với bệnh nhân số BN34
  • BN43: Bệnh nhân nữ, 47 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, Bình Thuận tiếp xúc gần với bệnh nhân số BN38 (con dâu của BN34)
  • BN44: Bệnh nhân nam, 13 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, tiếp xúc gần với bệnh nhân số BN37 (nhân viên của BN34).

Như vậy tính đến thời điểm này, Bộ Y tế chính thức công bố Việt Nam đã có 44 ca mắc Covid-19.

Benh Nhan
Tình hình sức khỏe của 23 bệnh nhân mắc Covid – 19 hiện giờ ra sao?

Tình hình sức khỏe của 23 bệnh nhân mắc Covid – 19 hiện giờ ra sao?

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong ngày hôm qua, các chuyên gia hàng đầu ở các lĩnh vực đã họp trực tuyến hội chẩn cho các bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị ở nhiều điểm cầu như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2, Đà Nẵng, Trung ương Huế, Chợ Rẫy, Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và từ đầu cầu Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chẩn đoán, điều trị Covid – 19.

Theo đó, Thứ trưởng đánh giá thông qua cuộc hội chẩn đó, lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá rất cao sự chuẩn bị của ban tổ chức, các chất lượng hình ảnh, báo cáo, xét nghiệm chụp chiếu cũng đã được đưa lên rõ ràng, thông qua đó các chuyên gia có ý kiến, tư vấn điều trị tốt hơn.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, hiện nay chưa có bệnh nhân phải thở máy, chưa có bệnh nhân phải hỗ trợ các biện pháp xâm lấn. Trong số 23 bệnh nhân mới phát hiện, đang điều trị, có bệnh nhân phải thở oxy, có bệnh nhân có biểu hiện viêm phổi nhưng các bác sĩ, các bệnh viện đã kiểm soát được tình hình. Tuy nhiên phần lớn các bệnh nhân trong tình trạng diễn tiến tốt.

Theo thông tin từ tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, nơi đang điều trị cho 11 ca (5 người Hà Nội, 6 người nước ngoài được chuyển từ Quảng Ninh và Lào Cai đến), sức khỏe các bệnh nhân đều được kiểm soát tốt, không có ca nào diễn biến nặng.

Với bệnh nhân thứ 17, cô gái trẻ đã hết sốt được 3 ngày, tình trạng sức khỏe ổn định, về tinh thần, tâm lý đã cải thiện nhiều. Riêng với ca bệnh này, tiểu ban đã quán triệt các bác sĩ trong bệnh viện khuyến cáo bệnh nhân nên hạn chế tiếp xúc điện thoại, mạng xã hội để tránh tiếp cận những thông tin không tốt, ảnh hưởng quá trình và hiệu quả điều trị.

Theo giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện tại tình hình dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, lây lan mạnh mẽ sang cộng đồng, số lượng người nghi nhiễm tăng cao nên mọi người cần nâng cao ý thức phòng dịch bệnh bằng cách rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm minh các khuyến cáo của Bộ Y tế. Khi thấy những dấu hiệu bất thường cần liên hệ đến các cơ sở y tế để lắng nghe hướng dẫn cách phòng điều trị.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn – Tổng hợp và biên tập

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top