Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Bác bỏ tin đồn về sức khỏe bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 ở Hà Nội

Hiện nay trên mạng xã hội đang lan truyền tấm hình cho thấy sức khỏe của ca thứ 17 nhiễm Covid-19 rất trầm trọng, tuy nhiên, thực tế tình trạng người bệnh khá ổn định, mọi người không nên hoang mang và tung tin đồn thất thiệt.

Benh Nhan
 Tình hình sức khỏe bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 ở Hà Nội ra sao?

Tình hình sức khỏe bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 ở Hà Nội ra sao?

Trong ngày 7/3, trên MXH lan truyền hình ảnh một nữ bệnh nhân nằm trên giường bệnh, vây xung quanh là máy móc, thiết bị y tế hỗ trợ và cho rằng đó là bệnh nhân N.H.N – người thứ 17 nhiễm Covid tại Việt Nam, sống tại Hà Nội. Tuy nhiên, BS. Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cho biết: “Bệnh nhân N.H.N (26 tuổi, trú tại Trúc Bạch, Hà Nội) không có bệnh nền, không khó thở, hiện sức khỏe bình thường, tinh thần của người bệnh ổn định. Bệnh nhân được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế, tình trạng viêm phổi của bệnh nhân nhẹ, không cần điều trị kháng sinh”.

Theo BS. Cấp, bệnh nhân N (26 tuổi, trú tại Trúc Bạch, Hà Nội) được đưa vào điều trị tại phòng áp lực âm. Và được các bác sĩ theo dõi thường xuyên. Trước đó, ngày 5/3 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng trạng sốt, ho, mệt mỏi. Hiện, đã có 2 người tiếp xúc gần với bệnh nhân bị lây Covid-19 cũng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở II. Với kinh nghiệm điều trị cho 5 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 và tất cả đều đã khỏi bệnh, xuất viện, các bác sĩ nơi đây hoàn toàn tự tin điều trị thành công cho ca bệnh thứ 17 nhiễm Covid-19.

Cach Chong Dich

Khuyến cáo của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Khuyến cáo của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Qua xác minh ban đầu được biết, cô gái trong bức ảnh nữ bệnh nhân nguy kịch phải dùng ống thở trên giường bệnh thực chất là một nữ bệnh nhân ở Thái Nguyên bị mắc bệnh viêm cơ tim cấp, sức khỏe rất yếu và đang phải điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trước những hình ảnh và thông tin giả mạo, tin không chính xác, ông Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân khi dùng mạng xã hội hãy bình tĩnh, khôn ngoan và trách nhiệm với cộng đồng khi chia sẻ các hình ảnh, tin tức về dịch bệnh Covid-19, tránh gây hoang mang không cần thiết.

Bác sĩ Nguyễn Đình Anh cũng khuyến cáo: “Mọi người đừng cố gắng tích trữ đồ ăn. Đừng khiến mọi siêu thị đều trở nên đông đúc và lộn xộn, dẫn tới tình trạng mất kiểm soát và lây lan bệnh cho nhau… nhanh nhất. Nếu tất cả bình tĩnh, ở nhà, chỉ mua thực phẩm gần nhà và mua đủ dùng thì tất cả sẽ có đủ đồ, không ai bị thiếu, gọi trên mạng cũng được và không dẫn tới tình cảnh mất kiểm soát. Những nhà bị cách ly sẽ được hỗ trợ. Vì thế, xin đừng cố tìm cách thoát cách ly! Hạn chế tới nơi đông người và rửa tay thường xuyên. Tự chăm sóc và nâng cao sức đề kháng của bản thân và gia đình”.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh do vi rút SARS-CoV-2 gây ra giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, độc giả không nên hoang mang mà cần thực hiện theo đúng sự chỉ đạo cách ly của Bộ Y tế, rửa tay thường xuyên với xà phòng, dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang thường xuyên. Không tung tin đồn thất thiệt mà cần cập nhật thông tin Y tế ở các trang tin chính thống. Nếu có dấu hiệu ho sốt, cảm cúm cần đến trung tâm Y tế gần nhất để khai báo.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top