Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Sinh viên Cao đẳng Hộ Sinh TPHCM ra trường có thể làm được gì?

Công việc của ngành Hộ sinh mang lại niềm vui hạnh phúc cho các gia đình. Hãy cùng tìm hiểu những công việc mà sinh viên Cao đẳng Hộ Sinh có thể làm qua nội dung sau.

Tìm hiểu công việc của ngành Hộ sinh

Tìm hiểu công việc sinh viên Cao đẳng Hộ Sinh TPHCM có thể làm

Ngành Hộ sinh được đánh là là ngành học cao quý, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của bà mẹ cũng như các trẻ sơ sinh. Sinh viên Cao đẳng Hộ Sinh được đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo bài bản theo khung của Bộ nhằm đảm bảo về mặt tâm sinh lý, mặt sức khỏe cũng như sự an toàn tuyệt đối cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Người nữ hộ sinh luôn thầm lặng công hiến mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho các gia đình trong xã hội. Các sinh viên Hộ sinh sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện các công việc như sau:

+ Là người trực tiếp đón và hướng dẫn các bà mẹ trong toàn bộ quá trình thăm khám cũng như điều trị chăm sóc sức khỏe, thực hiện theo đúng quy chế chăm sóc bệnh nhân theo tiêu chuẩn;

+ Làm các công tác tham khám thai cho các bà mẹ mang thai. Nắm rõ các dụng cụ và chuẩn bị đầy đủ phục vụ cho việc đỡ đẻ, luôn theo dõi chặt chẽ quá trình chuyển dạ của các bà mẹ mang thai. Nếu trong quá trình theo dõi nhận thấy các bất thường trong phạm vi cho phép có thể xử lý ngay và báo cấp trên để có hướng giải quyết kịp thời;

+  Tham gia những ca đỡ đẻ thường cũng như hỗ trợ các bác sĩ đối với những ca đánh giá là đỡ đẻ khó;

+ Tiếp nhận những y lệnh của bác sĩ và thực hiện một cách chính xác và đầy đủ. Sau thời gian sinh đẻ người nữ hộ sinh sẽ theo dõi tình trạng sức khỏe của các bà mẹ và trẻ sơ sinh;

+ Tthực hiện nghiêm túc theo đúng chỉ thị của trưởng khoa hay nữ hộ sinh trưởng khoa đã phân công;

+ Cùng tham gia vào những nghiên cứu khoa học tại nơi làm việc cũng như hướng dẫn cho các các thực tập sinh theo sự hướng dẫn của trưởng khoa.

Theo học Cao đẳng Hộ sinh cần phải đáp ứng điều kiện gì?

Tương tự như các ngành học khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu & PHCN thì Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy 3 năm cũng khai giảng hằng năm vào thời gian sinh viên đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2021 đào tạo 3 năm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường chuyên ngành Y Dược có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược nói chung và ngành Hộ sinh nói riêng. Nhà trường hiện nay áp dụng quy định đầu vào hệ cao đẳng chính quy là cần phải tốt nghiệp THPT hoặc hoàn thành chương trình BTVH. Nhà trường sẽ xét tuyển thẳng miễn thi các thí sinh đã đăng ký xét tuyển tại trường.

Sinh viên cao đẳng chính quy sẽ được đào tạo trong thời gian là 3 năm theo quy định của Bộ. Thời gian đào tạo tại trường sinh viên sẽ được học các môn từ cơ bản đến nâng cao các môn cơ sở, cơ sở ngành và chuyên ngành.

Sau khi hoàn thành chương trình học sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy và với những kiến thức và kỹ năng được trang bị sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, các trạm y tế, các phòng khám tư nhân,…

Để đăng ký theo học thí sinh có thể thực hiện bằng các cách như sau:

Cách thứ nhất : Chuẩn bị hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh TPHCM và nộp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp trong thời gian giờ hành chính.

Cách thứ hai: Đăng ký trực tuyến tại trang web chính thức của Nhà trường.

Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur qua thông tin bên dưới.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top