Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM được đào tạo những gì?

Ngành Dược thường liên quan đến thuốc và mối tương quan giữa thuốc và con người. Vậy sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM được đào tạo những gì?

Tìm hiểu về kiến thức ngành Dược được đào tạo bậc cao đẳng

Ngành Dược từ xưa cho đến nay vốn đã nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội, trong khi nhiều bệnh mới phát sinh, nhu cầu sử dụng thuốc phòng ngừa và chữa bệnh, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, vắc xin ngày càng tăng chính vì vậy ngành Dược càng được coi trọng hơn bao giờ hết. Đây cũng được đánh giá là ngành học năng động nhất trong khối ngành sức khỏe với cơ hội việc làm đa dạng và phạm vi hoạt động rộng lớn. Các dược sĩ ra trường hoàn toàn có thể làm việc nghiên cứu và sản xuất thuốc, bảo quản thuốc, phân phối thuốc, quản lý và kiểm nghiệm, kinh doanh sản phẩm dược, đào tạo…

Sinh viên Cao đẳng Dược được học những gì?

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược chính quy hay liên thông, văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin rằng ngành Dược là ngành học chuyên nghiên về thuốc dựa trên những lĩnh vực chính đó là: nghiên cứu mối liên hệ giữa cơ thể con người và thuốc; sử dụng những đặc tính của thuốc vào trong điều trị bệnh, cách sử dụng các chất sẵn có trong tự nhiên để chữa bệnh hoặc tổng hợp các chất từ nhiều nguyên liệu khác nhau từ đó bào chế ra các sản phẩm dùng để chữa các loại bệnh từ đó bảo vệ, nâng cao sức khỏe của loài người.

Nói về một hướng khác thì ngành dược có thể hiểu được là một ngành dược liên quan đến nghiên cứu công thức, bào chế, sản xuất dược phẩm, bảo quản và phân phối dược phẩn đến nhà thuốc, bệnh viện, người bệnh,…nhằm hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa bệnh tật, nâng cao sức khỏe cho con người.

Riêng đối với sinh viên Cao đẳng Dược được đào tạo tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sinh viên khi theo học Cao đẳng Dược được đào tạo bài bản theo khung chương trình chuẩn từ các kiến thức cơ sở đại cương, cơ sở ngành cho tới kiến thức chuyên ngành ở lĩnh vực Dược.

Theo học Cao đẳng Dược các sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức khoa học cơ bản và Dược học cơ sở, bên cạnh đó sẽ được trang bị thêm các kiến thức và kỹ năng chuyên môn ngành Dược như: chuyển hóa thuốc trong cơ thể người; các tác dụng của thuốc; những phản ứng tác dụng phụ của thuốc; khả năng tương tác giữa các thuốc; cách phối hợp thuốc để nâng cao hiệu quả điều trị và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng,…

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng uy tín tại TPHCM

Tham gia khóa học Cao đẳng Dược như thế nào?

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn trẻ yêu thích ngành Dược có thể theo đuổi đam mê, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện đưa ra nhiều cách thức để thí sinh đăng ký tham gia nhập học.

Thí sinh có thể đăng ký bằng cách đăng ký trực tuyến trên website, đăng ký qua số hotline hoặc chuẩn bị hồ sơ Cao đẳng Dược TPHCM và nộp về văn phòng tuyển sinh Nhà trường. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện làm việc tất cả các ngày trong tuần trong giờ hành chính.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top