Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Sinh viên Cao đẳng Dược mới tốt nghiệp ra trường nên chọn con đường nào?

Kết thúc 3 năm học Cao đẳng Dược sinh viên có quá nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp, điều này khiến nhiều bạn cảm thấy mơ hồ, phân vân không biết nên đi con đường nào cho đúng?

Dao Tao Duoc Si Cao Dang Pasteur 30 6
Ngành Dược luôn có cơ hội việc làm lớn trong tương lai

Theo học chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng chính quy sinh viên sẽ được theo học trong thời gian 3 năm đủ để các em có thể lĩnh hội kiến thức và đảm bảo tốt trình độ sau khi ra trường. Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy trên tay, các em có thể lựa chọn theo đuổi những ngành nghề tiềm năng sau:

Theo đuổi làm trình dược viên

Hiểu theo một cách đơn giản trình Dược viên là người làm công việc giới thiệu thuốc đến các nhà thuốc, bác sĩ, người bệnh… Có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp trung cấp, Cao đẳng Dược chính quy, Liên thông Cao đẳng Dược và cả Văn bằng 2 Cao đẳng Dược muốn theo đuổi công việc này. Tuy nhiên, đây là công việc đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt, an hiểu về thuốc và có một chút ngoại hình để làm công việc tiếp thị thuốc dễ dàng hơn.

Khi là trình dược viên cho các công ty Dược phẩm lớn trong nước hay công ty đa quốc gia bạn sẽ được đào tạo bài bản, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có mức thu nhập cao nhưng áp lực cũng không hề nhỏ.

Nghề dược sĩ lâm sàng

Dược sĩ lâm sàng có lẽ là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn và yêu thích nhất.  Mức thu nhập ở vị trí này cũng ổn định, có cơ hội thăng tiến, áp lực công việc không quá cao.

Hiện nay vị trí Dược sĩ lâm sàng có khá nhiều đơn vị tuyển dụng, vì thế chỉ cần có chuyên môn, kiến thức cùng kỹ năng tốt hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí công việc này để phát triển bản thân và tìm kiếm mức lương ổn định.

Dieu Kiem Xet Tuyen Cao Dang Duoc Pasteur 20 5
Để trở thành Dược sĩ thí sinh có thể tham gia xét tuyển ngay từ hôm nay

Theo đuổi con đường nghiên cứu, giảng dạy

Nghiên cứu và đảm nhiệm công việc giảng dạy cũng là lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ tốt nghiệp Cao đẳng Dược. Theo đuổi con đường nghiên cứu nghĩa là sẽ tham gia vào công tác nghiên cứu, phát triển ra các loại thuốc mới. Còn đối với công việc giảng dạy, bạn phải trau dồi thêm kỹ năng giảng dạy, truyền đạt tới học sinh bên cạnh đó kiến thức chuyên môn của bạn thực sự phải vững vàng.

Kinh doanh dược phẩm

Kinh doanh dược phẩm là lĩnh vực mang lại thu nhập cao cho Dược sĩ. Tuy nhiên, để mở nhà thuốc, hiệu thốc bạn phải có nguồn vốn đủ lớn, bên cạnh đó là năng lực chuyên môn vững vàng và khả năng điều hành, lãnh đạo.

Ngoài những công việc trên bạn cũng có thể làm các công việc khác như quản lý chất lượng thuốc, đăng ký thuốc, sản xuất thuốc…..Nhưng điều quan trọng nhất cho dù bạn có lựa chọn con đường nào để phát triển sự nghiệp đi nữa thì cũng cần có sở thích và đam mê với nghề mới có thể giúp chúng ta đến với thành công.

So với nhiều ngành nghề khác hiện nay thì Dược vẫn được đánh giá là miền đất hứa và mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Vì thế lựa chọn theo học chuyên ngành Dược luôn được coi là một quyết định sáng suốt. Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh các hệ đào tạo ngành Dược từ bậc Cao đẳng Dược chính quy, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Vì thế thí sinh đam mê học tập có thể Đăng ký trực tuyến để xét tuyển ngay từ hôm nay.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top