Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Điều dưỡng có giống nhau?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Điều dưỡng đều là 2 ngành học lớn với việc làm rộng mở, điều kiện xét tuyển đầu vào đơn giản. Vậy thời gian đào tạo của 2 ngành này có khác nhau không?

Mau Ho So Xet Tuyen Van Bang 2 Cao Dang Dieu Duong 2019
Đào tạo Văn bằng 2 chuyên ngành Điều dưỡng năm 2020

Tìm hiểu chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Điều dưỡng

Ngành Dược và điều dưỡng đều là 2 ngành hot nhất hiện nay, vì vậy rất khó để sinh viên có thế đưa ra quyết định học Văn bằng 2 ngành Dược hay điều dưỡng. Vì vậy, khi còn đang phân vân các em có thể liên hệ tới ban tuyển sinh Nhà trường nhờ tư vấn hoặc tìm hiểu những thông tin dưới đây:

Đầu tiên ta có thể khẳng định Điều dưỡng và Dược là 2 ngành học hoàn toàn khác nhau. Sau khi tốt nghiệp người Điều dưỡng viên thường làm việc trong các bệnh viện, phòng khám tư nhân, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, Viện dưỡng lão… với nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi tình hình sức khỏe của người bệnh. Trong khi đó, Dược sĩ thì làm công việc liên quan tới thuốc, dược phẩm như phụ trách quầy thuốc bệnh viện, làm việc cho công ty nghiên cứu, sản xuất dược phẩm, Trình dược viên hay tự mình mở một quầy thuốc tân dược khi có đủ điều kiện theo quy định…

Nhìn chung đây đều là 2 ngành học khá hấp dẫn, thú vị, có ý nghĩa quan trọng và đặc biệt cơ hội việc làm vô cùng lớn. Quan trọng nhất là các em cần tìm hiểu xem bản thân mình thực sự thích ngành nào, rồi đưa ra quyết định nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoặc Điều dưỡng.

Chuyen Doi Van Bang 2 Cao Dang Duoc Pasteur 28 10
Hiện thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Điều dưỡng là giống nhau

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Điều dưỡng có khác nhau?

Theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng với Bộ Y tế, mỗi ngành sẽ có chương trình giảng dạy khác nhau, nhưng vẫn phải đảm bảo cung cấp đủ kiến thức cho sinh viên. Về cơ bản thí sinh trúng tuyển 1 trong 2 ngành trên đều có thời gian đào tạo giống nhau là 20 tháng, chương trình học được rút ngắn tạo điều kiện cho sinh viên nhanh chóng kiếm được cơ hội việc làm và ổn định cuộc sống. Không chỉ có thời gian đào tạo giống nhau mà thời gian học cũng được nhà trường bố trí rất hợp lý. Theo đó, sinh viên có thể chọn học vào các buổi tối từ T2 đến thứ 6 hoặc học vào 2 ngày cuối tuần T7 và chủ nhật.

Hiện chương trình cùng thời gian học trên do Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổ chức và đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo, trường đang sở hữu đôi ngũ giảng viên Y Dược giỏi, hệ thống cơ sở hạ tầng của trường cũng đã được các cơ quan kiểm định và đánh giá chất lượng. Nhà trường cũng là đơn vị có bệnh viện riêng cho sinh viên Điều dưỡng được rèn luyện kĩ năng chăm sóc người bệnh hay liên kết với các công ty Dược phẩm để sinh viên ngành Dược tiếp xúc với các công việc liên quan đến thuốc và vị trí mai sau ra trường có thể làm. Chính vì vậy, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hoặc Cao đẳng Dược chính quy.

Với thông tin cùng quy chế tuyển sinh rõ ràng, năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cùng Điều dưỡng trên phạm vi cả nước. Thí sinh tham gia xét tuyển cần đảm bảo được yêu cầu đã tốt nghiệp CĐ, ĐH. Khi đã nằm trong diện xét tuyển thí sinh cần tiến hành làm hồ sơ hoặc Đăng ký trực tuyến để có cơ hội học tập tại Nhà trường ngay từ hôm nay.

Nguồn:caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top