Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Sinh viên Cao đẳng Dược cần đạt được điều gì trước khi tốt nghiệp?

Để có thể ứng tuyển vào các vị trí công việc tốt cùng mức lương hậu hĩnh và chế độ đãi ngộ tốt thì các Dược sĩ trước khi ra trường cần phải nắm rõ được kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và những yêu cầu về kỹ năng mềm.

Thuc Hanh Cao Dang Duoc

Những yêu cầu về năng lực của một sinh viên chuyên ngành Dược

Những yêu cầu về năng lực của một sinh viên chuyên ngành Dược

Ngành Dược là ngành học có nhu cầu tuyển dụng cao hơn nhiều so với các ngành nghề khác.Tuy nhiên, một tình trạng đáng báo động hiện nay chính là có một lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường và không thể tìm cho mình được những công việc phù hợp. Nguyên nhân là do nhiều bạn trẻ bị thiếu những kỹ năng nghề nghiệp. Vì thế để đảm bảo cơ hội việc làm sau nhiều năm đèn sách thì các bạn sinh viên Cao đẳng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần phải đạt những yêu cầu sau đây:

Yêu cầu về trình độ kiến thức:

Về cơ bản sau khi kết thúc chương trình đào tạo sinh viên buộc phải nắm được những kiến thức tổng quát về ngành Dược, cụ thể như sau:

 • Dược lâm sàng: gồm Hóa Dược học: Hiểu được tính chất vật lý, hóa học của các phân tử thuốc và Dược lý học: Hiểu được tính chất của dược động và dược lực của phân tử thuốc.
 • Dược liệu và Dược cổ truyền:  Hiểu được và nghiên cứu các nguyên liệu tự có nguồn gốc tự nhiên để sản xuất thuốc.
 • Sản xuất và thiết kế thuốc: Nắm được kiến thức về Hóa dược học và Bào chế học
 • Kiểm tra chất lượng thuốc: Kiểm nghiệm và kiểm tra chất lượng thuốc trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.
 • Quản lý và Cung ứng thuốc: Vận dụng kiến thức về kinh tế và sự am hiểu về pháp luật để quản lý và mở các cơ sở kinh doanh thuốc như nhà thuốc, quầy thuốc.

Khi đã nắm đủ kiến thức trên các bạn trẻ đã đảm bảo được yêu cầu về trình độ kiến thức, đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Yêu cầu về kỹ năng:

Những kỹ năng mà các Dược sĩ cần đạt được trước khi ra trường bao gồm cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Kỹ năng cứng là những kỹ năng về lực thực hành, năng lực làm việc được xét theo chuẩn năng lực của một người Dược sĩ. Kỹ năng mềm là các kỹ năng như: giao tiếp ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm/ độc lập, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng tư vấn bán hàng và sử dụng thuốc,… Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết ở một người dược sĩ.

Yêu cầu về thái độ

Thái độ của người Dược sĩ được coi là chuẩn mực khi người Điều dưỡng thực hiện đầy đủ 12 điều Y đức, 10 điều Dược đức.

Việc sinh viên nắm đủ 3 kỹ năng quan trọng và cần thiết này sẽ giúp các bạn trưởng thành trong công việc cũng như tìm được chỗ đứng phù hợp trên con đường sự nghiệp trong tương lai.

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 6 6

Địa chỉ học Cao đẳng Dược đạt chuẩn đầu ra

Địa chỉ học Cao đẳng Dược đạt chuẩn đầu ra

Ngành Dược là một ngành học đặc thù có vai trò chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho con người. Vì thế để trở thành một Dược sĩ giỏi thì các bạn trẻ cần tìm được một địa chỉ học uy tín, chuyên sâu để rèn luyện các kỹ năng cần có ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được biết đến là ngôi trường có bề dày hơn 10 năm trong công tác giảng dạy. Đến nay, thành quả Nhà trường đạt được là đã “cho ra lò” nhiều cán bộ ngành Y tế chất lượng cao cho nước nhà. Có được thành quả đó là bởi Nhà trường đã xây dựng được một đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu y đưc và kinh nghiệm cùng với hệ thống khang trang hiện đại, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế trong giáo dục.

Vì thế, khi theo học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, thực hành, kĩ năng cần có ở một người Dược sĩ để đảm bảo thật tốt công việc được giao sau này.

Với điều kiện xét tuyển đơn giản là đã tốt nghiệp THPT thì các bạn trẻ không nên bỏ lỡ cơ hội này. Để đăng ký theo học ngành Dược, các bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

 • Bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2020: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Các bạn cũng có thể Đăng ký trực tuyến trực tiếp trên website Nhà trường. Sau khi nhận được thông tin xét tuyển, ban tuyển sinh Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để xác nhận thông tin và thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top