Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Sau học sinh cấp 3 trường ĐH đã bắt đầu dạy trực tuyến tránh Corona

Hôm nay trường ĐH Kinh tế Quốc Dân đã tiến hành giảng dạy trực tuyến trên các nền tảng xã hội cho 25.000 sinh viên để đối phó với dịch viêm phổi cấp Corona, trước đó thì nhiều trường thpt cũng đã tiến hành giảng dạy ở quy mô nhỏ lẻ. 

Sau Hoc Sinh Cap 3 Truong Dh Da Bat Dau Day Truc Tuyen Tranh Corona
 Tập huấn giảng dạy trực tuyến tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Sau học sinh cấp 3 trường ĐH đã bắt đầu dạy trực tuyến tránh Corona

Cụ thể, cập nhật tin giáo dục mới nhất, để phòng tránh dịch bệnh từ virus corona, Trường ĐH Kinh tế quốc dân triển khai phương pháp học Blended Learning từ ngày 10/2/2020 cho hơn 25.000 sinh viên.

Phương pháp học này kết hợp giữa giảng dạy trên lớp và giảng dạy trực tuyến với sự hỗ trợ của hệ thống LMS. TS Lê Việt Thủy, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin (Trường ĐH Kinh tế quốc dân) cho biết trường vừa triển khai đào tạo, tập huấn cho hơn 800 giảng viên về kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và phần mềm LMS để đảm bảo kế hoạch dạy học nhờ phương pháp giảng dạy, học tập mới Blended learning trong đợt dịch virus corona này.

Theo TS Thủy, phương pháp học kết hợp – Blended learning là sự phối hợp giữa học trên lớp và ở nhà trên nền tảng trực tuyến. Dựa trên những thành công của chương trình đào tạo E-learning, Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã và đang từng bước hoàn thiện hạ tầng cơ sở cho việc triển khai áp dụng phương pháp đào tạo Blended learning toàn trường từ tháng 9/2020 như: cơ sở vật chất (phòng ghi hình, máy chủ, máy trạm, đường truyền…) cùng đội chuyên gia hỗ trợ giảng viên xây dựng các bài giảng trực tuyến.

Phương pháp đào tạo Blended learning là sự thay đổi đáng kể so với phương pháp giảng dạy truyền thống. Môi trường Blended learning có ưu thế giúp sinh viên trở nên năng động và tương tác nhiều hơn (giữa sinh viên với giảng viên, sinh viên, với nội dung môn học và với thực tại khách quan). Ngoài ra, cũng hình thành phương thức tự tổng kết đánh giá cho sinh viên và giáo viên.

Đợt dịch virus corona vừa là khó khăn khi khiến sinh viên phải nghỉ học nhưng cũng chính là cơ hội để trường triển khai và áp dụng phương pháp Blended Learning để giúp sinh viên có thể tham gia lớp học mà không cần phải lên lớp.

Cụ thể, ngay tuần làm việc đầu tiên của năm mới, nhà trường đã mở các lớp đào tạo ứng dụng phần mềm LMS trong giảng dạy cho toàn thể giảng viên trong trường để đảm bảo gần 3.000 lớp học hệ đại học và cao học của nhà trường có thể bắt đầu từ ngày 10/2/2020.

“Từ 10/2, sinh viên của tôi có thể trùm chăn ngồi nhà, bất chấp mưa dầm gió bấc ngoài kia, bất chấp cơn bão nCoV đang hoành hành. Còn tôi cũng có thể ngồi nhà, trùm chăn lướt web và có thể nghĩ ra nhiều phương thức để làm bài giảng online cho sinh viên của mình trở nên thú vị, hấp dẫn hơn”, một giảng viên trường này cho hay.

Nghi Dai Vi Dich Nhieu Truong Len Ke Hoach Day Online Cho Hoc Sinh
 Học sinh học online mùa dịch corona

Trước đó nhiều trường trung học phổ thông đã triển khai kế hoạch giảng dạy trực tuyến trên nền tảng các mạng xã hội để đảm bảo kế hoạch, nhất là đối với các khóa học sinh năm nay cuối cấp.

Anh Nguyễn Văn Hải  phụ huynh có con học lớp 12 Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP HCM) cho biết ngay khi TP HCM thông báo cho học sinh tiếp tục được nghỉ thêm 1 tuần sau Tết để phòng dịch viêm phổi do virus gây ra, giáo viên của trường đã tổ chức livestream trên mạng xã hội (Facebook) để dạy học cho học sinh vì lo không kịp chương trình.

Tại Trường THPT Nguyễn Du (quận 10), hôm 3-2, trường đã họp giáo viên để thống nhất nội dung gửi cho học sinh ôn tập trong 1 tuần nghỉ phòng chống dịch bệnh nCoV. Theo đó, để học sinh không quên kiến thức đã học, trường lên nội dung gửi đến học sinh qua các kênh tương tác để các em học. Học sinh khối 12 của trường có 2 ban: tự nhiên và xã hội. Học sinh khối 11 chủ yếu tập trung vào 5 môn cơ bản. Để khuyến khích các em ôn tập, trường thông báo nội dung ôn tập sẽ được đưa vào nội dung kiểm tra 15 phút để lấy điểm.

Theo ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du, trường không dạy chương trình mới mà chủ yếu cho học sinh ôn tập để khi quay lại trường, các em đã nắm vững kiến thức đã học. Cuối tuần này, trường tổ chức tập huấn cho giáo viên về dạy học online để nếu dịch bệnh phức tạp hơn, học sinh chưa thể đến trường thì sẽ triển khai dạy online khi vào chương trình mới.

Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3) cũng yêu cầu khối trưởng và tổ trưởng chuyên môn soạn bài tập giao cho học sinh trong tuần. Giáo viên chủ nhiệm có nhiệm vụ chuyển bài tập này qua email hoặc Viber, Facebook và đôn đốc học sinh làm. Theo lãnh đạo trường, việc nghỉ 1 tuần không ảnh hưởng lớn đến kế hoạch học tập năm học. Nhưng nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp, phải nghỉ lâu hơn thì phương án học trực tuyến cần được áp dụng.

Theo giảng viên trường Cao đẳng Dược cho biết: ” trước diễn biến dịch phức tạp các em học sinh nên tránh tụ tập nơi đông người, nhất là các địa phương đang có người nhiễm bệnh. Hơn nữa là thường xuyên chú ý vệ sinh cá nhân chân tay miệng, đề phòng, giữ gìn sức khỏe”

Tổng hợp tin tức giáo dục.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top