Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Sau khi nghỉ Corona học sinh sẽ phải học bù vào T7&CN

BGD&ĐT vừa đề nghị các Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị các biện pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học phòng chống virus corona.

Sau Khi Nghi Corona Hoc Sinh Se Phai Hoc Bu Vao T7cn (2)
Ảnh minh họa

Sau khi nghỉ Corona học sinh sẽ phải học bù vào T7&CN

Cập nhật tin giáo dục, cụ thể chiều 7/2, Bộ GD&ĐT đã gửi công văn hỏa tốc tới các Sở GD&ĐT hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh do virus corona (nCoV).

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 716/VPCP-KGVX ngày 02/02/2020, Bộ GD&ĐT đã có công văn hướng dẫn cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, tất cả các tỉnh, thành phố đã quyết định cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học. Bộ đánh giá cao tinh thần nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của các địa phương, cơ sở giáo dục trong thời gian qua.

Bộ đề nghị các Sở GD&ĐT tiếp tục theo dõi, tiếp nhận thông tin chính thức từ các cơ quan chuyên môn để đánh giá đúng tình hình dịch bệnh, bảo đảm thông tin chính xác và chỉ đạo kịp thời đến các cơ sở giáo dục, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh để chủ động các biện pháp phòng, chống;

Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phòng, chống dịch bệnh để đón học sinh trở lại trường học theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố việc quyết định thời gian cho các đối tượng học sinh được nghỉ học hoặc đi học trở lại phù hợp với lứa tuổi và khu vực.

Trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học, chỉ đạo các cơ sở giáo dục duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình và sự liên lạc giữa giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) với học sinh để giao nhiệm vụ học tập và hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, nhà trường;

Khuyến khích giáo viên giao cho học sinh các nhiệm vụ học tập có sự kết hợp giữa việc ôn tập, hệ thống hóa kiến thức và việc vận dụng kiến thức trong phòng, chống bệnh dịch nCoV.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của tất cả học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học.

Xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh tại địa phương theo nguyên tắc phải bảo đảm thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định. Thời gian học bù được sử dụng từ quỹ thời gian dự phòng đã được quy định tại Quyết định số 2071/QĐ-BGDĐT ngày 16/6/2017 của Bộ GD&ĐT.

Hướng dẫn các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch sử dụng cơ cở vật chất của nhà trường để tổ chức học bù cho học sinh một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn. Trường hợp cần thiết, tổ chức một số buổi học bù vào thứ bảy hoặc chủ nhật để bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục.

Sau Khi Nghi Corona Hoc Sinh Se Phai Hoc Bu Vao T7cn

Căn cứ vào tình hình thực tiễn, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định việc điều chỉnh một số mốc thời gian trong Quyết định 2071/QĐ-BGDĐT ngày 16/6/2017 để các địa phương xây dựng kế hoạch học bù bảo đảm khả thi và thực hiện chất lượng, hiệu quả.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng đã có những kế hoạch nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, sinh viên. Cụ thể có công văn đề nghị các Sở căn cứ tình hình thực tế để cho học sinh nghỉ học ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Hầu hết 63 tỉnh thành đã cho học sinh nghỉ học, Bộ cũng sẽ xem xét có thể rời lịch kết thúc năm học cũng như lịch thi thpt quốc gia năm 2020 nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Hiện tại nhiều trường thpt đã có những kế hoạch nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh trong đó triển khai giảng dạy trực tuyến thông qua các mạng xã hội để đảm bảo vừa phòng ngừa dịch vừa đảm bảo kiến thức cho học sinh nhất là đối với học sinh cuối cấp.

Cũng cập nhật thông tin thêm, hiện tại theo chủ trương của Bộ GD&ĐT trước tiên đó là đảm bảo sức khỏe cho học sinh và có thể lùi thời gian kết thúc năm học cũng như thời gian của kỳ thi thpt quốc gia năm 2020 nếu tình hình dịch có diễn biến phức tạp và chưa có chiều hướng giảm.

Đại diện một trường đào tạo Cao đẳng Dược tại Hà Nội cho hay: “Nếu có điều chỉnh lịch thi thpt quốc gia 2020 cũng là yếu tố khách quan, điều quan trọng nhất lúc này cần quan tâm đến đó là sức khỏe của học sinh và nhất là hạn chế mức thấp nhất để dịch bệnh không lây lan và dập dịch.”

Cập nhật tin tức giáo dục.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top