Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Nghỉ dài vì dịch nhiều trường lên kế hoạch dạy online cho học sinh

Nhiều trường học sinh đã chủ động soạn bài giảng online để giảng dạy kịp kế hoạch năm học trước diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. 

Thoi Gian Lui Lich Thi Thpt Quoc Gia Nam 2020 Do Corona
 Học sinh đeo khẩu trang đến trường trước khi cho nghỉ vì dịch viêm phổi

Nghỉ dài vì dịch nhiều trường lên kế hoạch dạy online cho học sinh

Cập nhật tin giáo dục, hiện tại trước mắt để phòng dịch bệnh, các Sở GD&ĐT 63 tỉnh thành trên cả nước đã tiến hành cho học sinh các cấp nghỉ học để đảm bảo sức khỏe. Hầu hết các trường đã có những kế hoạch ứng phó để lùi kế hoạch giảng dạy theo tinh thần mà Bộ GD&ĐT chỉ đạo. Ngoài ra các trường cũng triển khai kế hoạch giảng dạy trực tuyến đối với các học sinh cuối cấp như lớp 9 và 12.

Anh Nguyễn Văn Hải  phụ huynh có con học lớp 12 Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP HCM) cho biết ngay khi TP HCM thông báo cho học sinh tiếp tục được nghỉ thêm 1 tuần sau Tết để phòng dịch viêm phổi do virus gây ra, giáo viên của trường đã tổ chức livestream trên mạng xã hội (Facebook) để dạy học cho học sinh vì lo không kịp chương trình.

Tại Trường THPT Nguyễn Du (quận 10), hôm 3-2, trường đã họp giáo viên để thống nhất nội dung gửi cho học sinh ôn tập trong 1 tuần nghỉ phòng chống dịch bệnh nCoV. Theo đó, để học sinh không quên kiến thức đã học, trường lên nội dung gửi đến học sinh qua các kênh tương tác để các em học. Học sinh khối 12 của trường có 2 ban: tự nhiên và xã hội. Học sinh khối 11 chủ yếu tập trung vào 5 môn cơ bản. Để khuyến khích các em ôn tập, trường thông báo nội dung ôn tập sẽ được đưa vào nội dung kiểm tra 15 phút để lấy điểm.

Theo ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du, trường không dạy chương trình mới mà chủ yếu cho học sinh ôn tập để khi quay lại trường, các em đã nắm vững kiến thức đã học. Cuối tuần này, trường tổ chức tập huấn cho giáo viên về dạy học online để nếu dịch bệnh phức tạp hơn, học sinh chưa thể đến trường thì sẽ triển khai dạy online khi vào chương trình mới.

Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3) cũng yêu cầu khối trưởng và tổ trưởng chuyên môn soạn bài tập giao cho học sinh trong tuần. Giáo viên chủ nhiệm có nhiệm vụ chuyển bài tập này qua email hoặc Viber, Facebook và đôn đốc học sinh làm. Theo lãnh đạo trường, việc nghỉ 1 tuần không ảnh hưởng lớn đến kế hoạch học tập năm học. Nhưng nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp, phải nghỉ lâu hơn thì phương án học trực tuyến cần được áp dụng.

Nghi Dai Vi Dich Nhieu Truong Len Ke Hoach Day Online Cho Hoc Sinh
Học sinh học trực tuyến ở nhà khi được nghỉ dịch viêm phổi

Bên cạnh đó, nhiều trường THPT trên địa bàn thành phố đã tổ chức ôn tập và gửi bài tập trực tuyến cho học sinh lớp 12 nhằm bảo đảm kiến thức cho các em tham gia kỳ thi thpt quốc gia năm 2020.

Thầy Huỳnh Thanh Phú cho biết ngoài những bài tập giáo viên ra trên trực tuyến, trường phát đề cương ôn tập nội dung chương trình của kỳ thi THPT quốc gia nên các em có thể tự ôn tập theo đề cương, khuyến khích tìm hiểu thêm những dạng bài mới trên internet. Việc học trực tuyến không quá khó khăn với học sinh của trường này, trước đó trường đã áp dụng công nghệ thông tin vào việc giảng dạy, giao bài tập về nhà, tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Đối với lớp 12 sẽ được ôn tập chủ yếu các môn thuộc bài thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Các khối lớp còn lại sẽ được ôn tập các môn toán, lý, hóa, văn, ngoại ngữ.

Cũng cập nhật thông tin thêm, hiện tại theo chủ trương của Bộ GD&ĐT trước tiên đó là đảm bảo sức khỏe cho học sinh và có thể lùi thời gian kết thúc năm học cũng như thời gian của kỳ thi thpt quốc gia năm 2020 nếu tình hình dịch có diễn biến phức tạp và chưa có chiều hướng giảm.

Đại diện một trường đào tạo Cao đẳng điều dưỡng tại Hà Nội cho hay: “Nếu có điều chỉnh lịch thi thpt quốc gia 2020 cũng là yếu tố khách quan, điều quan trọng nhất lúc này cần quan tâm đến đó là sức khỏe của học sinh và nhất là hạn chế mức thấp nhất để dịch bệnh không lây lan và dập dịch.”

Tổng hợp tin tức giáo dục 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top