Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Ôn thi thpt quốc gia bám sát đề thi minh họa tăng kỹ năng vận dụng

Bộ chỉ đưa ra duy nhất 1 lần đề thi minh họa nhằm hướng dẫn cho học sinh và giáo viên tập chung ôn thi  thpt quốc gia bám sát vào đề thi. 

Ôn thi thpt quốc gia bám sát đề thi minh họa tăng kỹ năng vận dụng

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) thông tin: Nội dung đề thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12, bảo đảm ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có cơ sở tuyển sinh.

Học sinh hoàn toàn yên tâm ôn tập theo cấu trúc đề thi minh họa đã công bố. Chủ trương về đề thi cũng được khẳng định tại Văn bản số 5480/BGDĐT – QLCL do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ ký, đã được gửi tới các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường vào tháng 12-2018.

Cũng theo đại diện Bộ GD&ĐT cho biết: “Học sinh nên bám sát đề thi minh họa, năm nay Bộ GD-ĐT đã công bố đề thi tham khảo từ rất sớm nên có giá trị tham khảo rất tốt cho việc dạy học, ôn tập của các nhà trường, học sinh. Nội dung ra trong đề thi chính thức sắp tới nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là kiến thức lớp 12.

“Đề thi có những câu bảo đảm ngưỡng cơ bản để xét mục đích tốt nghiệp, và có cả những câu có tác dụng phân hóa để giúp cho công tác tuyển sinh ĐH, CĐ”.

Bộ cũng lưu ý cho thí sinh yên tâm đó là kiến thức thi thpt quốc gia sẽ chủ yếu tập chung vào lớp 12. Các câu hỏi khó rất ít chỉ nhằm mục đích để phân loại thí sinh vào Đại học. Học sinh trung bình nếu tập chung có thể đạt điểm để tốt nghiệp.

Đáng lưu ý là ngoài kiến thức cơ bản, nhiều câu hỏi trong đề thi hướng đến việc liên hệ thực tế và vận dụng kiến thức, rõ nhất là ở môn hóa học, vật lý, sinh học, giáo dục công dân, ngữ văn…Đây là những lưu ý thí sinh cần lưu ý.

Học sinh ôn tập chuẩn bị thi

Tuần sau Bộ sẽ công bố Dự thảo quy chế thi thpt quốc gia năm 2019 

Cụ thể trong tuần sau, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành dự thảo Quy chế thi thpt quốc gia và tuyển sinh năm 2019 để lấy ý kiến sau đó cuối tháng 3 Bộ sẽ chốt phương án chính thức.

Khoảng từ ngày 01.04 đến 20/04, các em sẽ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển với cách tương tự như năm ngoái.

Sau khi có kết quả thi nếu các em có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển phù hợp. Lịch xét tuyển của các trường hầu như không có gì thay đổi.

Về môn thi vẫn không có thay đổi, có 5 bài thi gồm 3 môn thi bắt buộc, 2 bài tự chọn là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Thí sinh có thể làm cả 2 bài tự chọn để lấy điểm cao nhất.

Dự kiến dự thảo quy chế thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ có những thay đổi nhưng không quá lớn. Điểm thay đổi lớn nhất có lẽ sẽ tập chung vào cách tính điểm xét tốt nghiệp 70/30 thay vì 50/50 như các kỳ thi thpt quốc gia năm trước.

Một điểm nữa cũng liên quan đến thí sinh đó là sẽ không phân điểm thi riêng cho thí sinh tự do và thí sinh giáo dục thường xuyên nữa mà sẽ cùng thi đối với các thí sinh lớp 12.

Về quy chế tuyển sinh vào các trường Đại học thì dự kiến sẽ có điểm sàn đối với các trường sư phạm và y dược. Điểm sàn sẽ được công bố sau khi thi…

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 cũng như thông tin về các trường tuyển sinh trong năm nay để học sinh và phụ huynh được nắm rõ.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top