Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Đăng ký thi thpt quốc gia 2019 thí sinh lưu ý không tiết lộ mật khẩu

Để đảm bảo thông tin cá nhân của mình khi đăng ký thi thpt quốc gia năm 2019 thí sinh lưu ý không tiết lộ mật khẩu đăng nhập cho người khác tránh có sự thay đổi nhầm lẫn. 

Đăng ký thi thpt quốc gia 2019 thí sinh lưu ý không tiết lộ mật khẩu

Cụ thể sáng ngày 19/1, tại trường Đại học Vinh, Báo Tuổi trẻ, Vụ giáo dục Đại học – Bộ GD&ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Chương trình tư vấn kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 cũng như tuyển sinh – hướng nghiệp.

Đến dự có hàng ngàn học sinh lớp 12 đang theo học tại các trường trung học phổ thông. Tại đây nhiều em học sinh đã có những băn khoăn thắc mắc gửi về đại diện Bộ GD&ĐT cũng như các trường về thông tin tuyển sinh nói chung và thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 nói riêng.

Trong đó, các thí sinh tập chung vào nhóm các câu hỏi về tuyển sinh và điều chỉnh nguyện vọng bằng tài khoản thi thpt quốc gia năm nay. Tại đây các chuyên gia cũng đưa ra những cảnh báo đã từng diễn ra tại kỳ thi thpt quốc gia năm trước. Trong đó đề cập đến vấn đề lộ quyền kiểm soát thông tin cá nhân cho người khác.

Các cán bộ tư vấn cũng lưu ý thí sinh về việc đăng ký và thay đổi các nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, CĐ. Thực tế có không ít thí sinh đã bỏ lỡ cơ hội vào ngành học mà mình yêu thích vì đăng ký nguyện vọng 1 ở trường lấy điểm tuyển sinh cao so với năng lực.

Hoặc trường hợp hi hữu do người thân thay đổi nguyện vọng hộ thí sinh.

“Máy móc không biết phân biệt được đâu là chính các em hay bố, mẹ, bạn bè của các em đang nhập thông tin…Vì thế, các em cần đổi, bảo mật password của mình, không lộ quyền kiểm soát tài khoản cá nhân cho bất cứ ai, để đảm bảo các dữ liệu, thông tin của bản thân là đúng chính xác và các nguyện vọng 1, 2, 3, 4… là do mình lựa chọn”.

Ông Sái Công Hồng – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT căn dặn học sinh.

Dự kiến đến khoảng đầu tháng 04.2019 Bộ GD&ĐT sẽ phát hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia cũng như đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2019.

Như mọi năm thí sinh sẽ có 1 tháng để chuẩn bị hồ sơ thpt quốc gia và đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2019. Sau đó Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành nhập dữ liệu đăng ký thi và nguyện vọng.

Ngoài ra, tại buổi tư vấn tuyển sinh tại Đại học Vinh năm nay các em học sinh đã được giải đáp chi tiết về các ngành nghề, cơ hội trúng tuyển và tư vấn về định hướng chọn ngành, chọn nghề sao cho đúng năng lực, trình độ, sở thích và cơ hội việc làm và phù hợp với nhu cầu xã hội.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 cũng như thông tin tuyển sinh năm nay để thí sinh và phụ huynh tiện theo dõi.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top