Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Nóng: Việt Nam ghi nhận ca nhiễm bệnh do virus Corona thứ 15 là em bé 3 tháng tuổi

Một bé gái 3 tháng tuổi có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm nCoV trước đó đã được xác định dương tính với loại virus này.

Ca Nhiem Benh
 Việt Nam ghi nhận ca nhiễm bệnh do virus Corona thứ 15 là em bé 3 tháng tuổi

Nóng: Việt Nam ghi nhận ca nhiễm bệnh do virus Corona thứ 15 là em bé 3 tháng tuổi

Theo nguồn tin tức Y tế cập nhật, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 15 ca bệnh nCoV, 6 ca đã được điều trị khỏi và xuất viện. Ngày 11/2, Bộ Y tế thông tin thêm về 01 trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Cụ thể, bệnh nhân N.G.L, nữ, 3 tháng tuổi (sinh ngày 05/11/2019) tại tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân N.G.L là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B (là bệnh nhân có liên quan đến bệnh nhân N.T.D – 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây, được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và được ra viện ngày 10/02/2020).

Ngày 28/01/2020, bệnh nhân N.G.L được mẹ đưa đến nhà bà P.T.B (bà ngoại) chơi và hai mẹ con ở cùng nhà bà ngoại trong 04 ngày tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi xác định bệnh nhân P.T.B (bà ngoại) bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có cháu N.G.L và mẹ cháu.

Trong quá trình theo dõi người tiếp xúc gần hàng ngày theo quy định, y tế cơ sở phát hiện ngày 6/2/2020, cháu N.G.L có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt. Ngay sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Hiện tại, bệnh nhân N.G.L và mẹ đang được cách ly cùng nhau (vì bệnh nhân còn nhỏ) tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và đang trong tình trạng ổn định. Mẹ bệnh nhân hiện vẫn khoẻ mạnh, đang được theo dõi chặt chẽ, được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả. Kết quả xét nghiệm tại khoa Vi rút, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy: Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với nCoV bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR.

Tre Em
 Trẻ em vẫn có nguy cơ nhiễm virus Corona như người lớn

Trẻ em vẫn có nguy cơ nhiễm virus Corona như người lớn

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 15 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 10 trường hợp.

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh – Bệnh viện Nhi đồng 1, virus nCoV không bỏ qua lứa tuổi nào, đã là virus thì tuổi nào cũng có nguy cơ mắc. Ở trẻ em đường lây truyền chính virus corona mới với trẻ vẫn là qua giọt bắn nước bọt, chẳng hạn khi bệnh nhân ho và hắt hơi. Ngoài ra, còn đường lây thứ hai là do truyền tiếp xúc, chẳng hạn như bàn tay bị nhiễm bẩn tiếp xúc với miệng, mũi và mắt. Tuy nhiên, nên tránh cho trẻ tới những nơi đông người, hạn chế tiếp xúc với người khác đặc biệt người đi từ vùng dịch,

Tuy nhiên, BS Khanh cho rằng các gia đình trong điều kiện dịch do nCoV vẫn cần tiêm ngừa vắc xin cho trẻ để phòng các bệnh. Nên chọn các cơ sở tiêm chủng hẹn giờ và cách ly tốt. Khi đưa bé đi tiêm phòng, đi ra ngoài trẻ không đeo khẩu trang nên ẵm con và ôm vào bé. Nếu không đưa bé đi chích ngừa thì sẽ có nguy cơ mắc các bệnh khác còn nguy hiểm hơn cả nCoV như ho gà, viêm màng não…

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương cần tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân. Một số người nghi mắc bệnh thì tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm để xác định người bệnh có nguy cơ mắc bệnh hay không.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top