Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Nóng: Số lượng người nhiễm virus nCoV lại tăng tại tỉnh Vĩnh Phúc

Trưa 9/2, Bộ Y tế vừa xác nhận thêm 1 trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của vi rút nCoV.

Co Ro Na

Nóng: Số lượng người nhiễm virus nCoV lại tăng tại tỉnh Vĩnh Phúc

Nóng: Số lượng người nhiễm virus nCoV lại tăng tại tỉnh Vĩnh Phúc

Theo nguồn tin tức Y tế, bệnh nhân N.T.Y. vừa được phát hiện nhiễm vi rút nCoV (nữ, 55 tuổi), làm nghề lao động tự do tại thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân Y. là hàng xóm của N.T.D., là ca bệnh đã được xác định dương tính với nCoV (đã được báo cáo trước đây).

Theo đó, lịch trình trong những ngày qua của bệnh nhân Y được cập nhật như sau: Ngày 28/1/2020, bệnh nhân Y. đến nhà N.T.D chơi và chúc Tết, có ngồi tại nhà bệnh nhân D. khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi về. Bệnh nhân Y. nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ. Qua theo dõi, giám sát người tiếp xúc gần, ngày 4/2/2020 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bệnh nhân được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Hiện tại, bệnh nhân N.T.Y. đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N.T.Y. dương tính với vi rút nCoV bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR được thực hiện bởi  khoa Vi rút, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp. Tính đến 11 giờ ngày 9/2/2020, tổng số mẫu xét nghiệm trên cả nước là 759 người, trong đó 14 ca dương tính, và 745 ca âm tính. Được biết, tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương  tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Vi Rut

Một số điều cần nhớ để phòng dịch Corona

Một số điều cần nhớ để phòng dịch Corona

Corona là dịch bệnh bắt nguồn từ TP Vũ Hán – Trung Quốc, sau gần 1 tháng xuất hiện dịch đến nay bệnh đã phát triển ra nhiều quốc gia khác, tỷ lệ tử vong phần lớn xuất hiện ở nước này. Để phòng chống dịch được tốt nhất giảng viên Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur khuyến cáo người dân cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Rửa tay bằng xà phòng hoặc các dung dịch có cồn để tiêu diệt virus dính trên tay.
  • Dùng khăn giấy hoặc tay áo che lại khi hắt xì, điều này giúp giảm tối đa việc lây nhiễm cho người khác nếu bạn đã có virus trong người.
  • Tránh tiếp xúc với người bệnh hoặc người bị nghi là đã nhiễm virus.
  • Ăn các thức ăn nấu chín và uống nước sôi để nguội.
  • Tránh xa động vật vì nCoV được cho là có nguồn gốc từ động vật.
  • Tránh đến chỗ đông người, nếu đến thì nên đeo khẩu trang y tế để tránh hít phải các hạt dịch có chứa virus trong không khí khi người bệnh hắt xì hoặc ho.

Những thông tin về dịch bệnh do virus Cô-rô-na sẽ tiếp tục được chúng tôi cập nhật đến độc giả!

                                                                                                                                              Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top