Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Những tố chất để trở thành Hộ sinh chuyên nghiệp

Trở thành nữ Hộ sinh chuyên nghiệp là mong muốn của hầu hết những bạn trẻ theo học chuyên ngành Hộ sinh. Tuy nhiên những yêu cầu về công việc, trình độ, kỹ năng của người nữ Hộ sinh chưa bao giờ là điều đơn giản.

Tot Nghiep Chuyen Nganh Ho Sinh He Cao Dang Co The Lam Duoc Gi
Những yêu cầu cơ bản của người nữ Hộ sinh chuyên nghiệp

Những tố chất yêu cầu trong công việc của người nữ Hộ sinh

Đối với bất kỳ công việc thuộc ngành nghề nào thì cũng đều cần có tố chất thì mới có thể đảm nhiệm được các nhiệm vụ của mình. Và công việc ngành Hộ sinh cũng không ngoại lệ. Dựa trên những yêu cầu về công việc hiện kỹ năng người nữ Hộ sinh cần có gồm:

  • Kiến thức chuyên môn là yếu tố quan trọng đầu tiên cần có của một người làm hộ sinh để có thể nắm bắt được tình hình, những chuyển biến của phụ sản, từ đó báo cáo lên bác sĩ và giải quyết kịp thời. Mặc khác, phải có kiến thức thì mới có thể đảm nhiệm những công việc hết sức quan trọng và liên quan đến tính mạng con người. Đây là một yêu cầu bắt buộc phải có đối với ngành hộ sinh nói riêng và tất cả các chuyên ngành khác thuộc ngành y.
  • Sự thấu hiểu và tình yêu con người. Đó là việc thể hiện sự đồng cảm và luôn cảm thông. Nhất là đối với việc chăm sóc phụ sản, công việc không chỉ liên quan đến mạng sống của 1 mà là 2 hoặc nhiều người cùng một lúc. Do đó, bất kỳ quyết định nào trong công việc, hộ sinh cũng cần phải dùng lý trí kết hợp cả con tim khi cần thiết để đưa ra những giải pháp kịp thời, đảm bảo sự an toàn cho mọi người.
  • Trách nhiệm với công việc của mình là điều không thể thiếu đối với một người hộ sinh cũng như bất kỳ một công việc nào khác. Chỉ khi có trách nhiệm mới có thể quan tâm, chăm lo đến những bệnh nhân của mình, đảm bảo sức khỏe và an toàn tốt nhất cho họ, khi đó mới được chấp nhận là đã hoàn thành công việc.

Về cơ bản những yêu cầu trong công việc của người nữ Hộ sinh không quá kho khăn, tuy nhiên để có thể thành công đòi hỏi bạn cần là người có chuyên môn và biết phấn đấu.

Xet Tuyen Cao Dang Ho Sinh Pasteur 6 11
Theo học ngành Hộ sinh sẽ mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm tiềm năng

Những công việc ngành Hộ sinh có thể làm

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh, sinh viên có thể sử dụng bằng cấp, kiến thức chuyên môn để xin vào những đơn vị như:

  • Xin vào làm việc tại Bộ Y tế
  • Xin làm việc tại các bệnh viện từ cấp cơ sở đến cấp trung ương trên cả nước
  • Xin làm việc tại các trạm y tế của địa phương nơi mình cư trú
  • Làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng
  • Bạn cũng có thể làm việc tại các phòng khám phụ khoa trong các bệnh viện,…

Hiện nay thu nhập của ngành Hộ sinh có thể giao động trong khoảng 6 – 8 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên mức thu nhập này có thể tăng hoặc giảm tùy theo trình độ hiện tại của bạn.

Ngoài ra nếu cần tư vấn thêm về công việc, vấn đề học liên thông, chuyển đổi Văn bằng ngành Hộ sinh, bạn có thể Đăng ký trực tuyến tới ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để được hộ trợ thông tin miễn phí.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top