Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Những lý do chứng minh theo học ngành Dược là một lựa chọn đúng đắn

Ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai, ngành Dược được đánh giá là ngành học lý tưởng đáng để các bạn trẻ theo học. Vậy đâu là lý do khiến ngành học này trở lên đắt giá như hiện nay?

Sap Xep Nha Thuoc1 (1)
Tìm hiểu về cơ hội phát triển ngành Dược trong tương lai

Hiện tại nhiều thí sinh băn khoăn về việc có nên lựa chọn theo học ngành Dược hay không? Những chia sẻ sau đây của giảng viên Cao đẳng Dược HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hi vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ có thêm cơ sở về việc lựa chọn ngành học cho mình.

Điểm sáng trong nghề Dược

Từ lâu quan niệm học Dược chỉ có thể bán thuốc đã ăn sâu vào suy nghĩ của nhiều người. Tuy nhiên đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm, khiến nhiều bạn trẻ vội vã từ bỏ ước mơ. Thực chất công việc trong ngành Dược rất rộng và linh hoạt. Sau khi tốt nghiệp, người Dược sĩ có thể làm được nhiều công việc cùng một lúc khi vừa có thể tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo dược, nghiên cứu thuốc, vừa làm trong các bệnh viện, công ty dược phẩm.

Bên cạnh đó công việc trong ngành dược vẫn được xem là nhẹ nhàng, phù hợp với phái nữ. Tuy nhiên nếu là nam thì nghề dược lại giúp tạo dựng tính cách, phong thái chín chắn và tinh tế. Vì thế đây là ngành học phù hợp cho mọi đối tượng bạn trẻ.

Tiềm năng nhờ cơ hội việc làm hấp dẫn

Nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe luôn là vấn đề được mọi người quan tâm dù ở bất cứ thời điểm nào. Thấu hiểu được nhu cầu trong xã hội nên hiện nay nhiều công ty dược phẩm trong và ngoài nước thi nhau đầu tư, phát triển mạnh vào thị trường Việt Nam. Đây chính là tiềm năng cơ hội việc làm lớn đối với những bạn trẻ lựa chọn và theo học ngành Dược. Đây cũng được đánh giá là cơ hội hiếm hoi mà ít ngành học nào trong xã hội có tiềm năng phát triển lớn như hiện nay.

Với lợi thế to lớn này các bạn nên mạnh dạn đăng ký theo học. Bởi thực tế trong xã hội ngày này không ít ngành nghề đang dần bão hòa, trở lên dư thừa nguồn nhân lực tại nhiều vị trí.

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 30 5
Thí sinh có thể tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur HCM năm 2020

 Lĩnh vực kinh doanh cũng là lựa chọn tốt với sinh viên ngành Dược

Nếu là người có đầu óc kinh doanh, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sinh viên có thể tự mở quầy thuốc tư nhân, làm trình dược viên hoặc quản lý thuốc. Khác với những hình thức kinh doanh khác, kinh doanh dược phẩm ít cạnh tranh hơn vì đòi hỏi sự am hiểu về thuốc và dược phầm.

Do đó, lựa chọn theo học ngành Dược chính là điều sáng suốt, phù hợp và những bạn trẻ tốt nghiệp THPT/ BTVH nên theo học để giúp bản thân được phát triển

Nên học học Cao đẳng Dược chính quy ở đâu?

Để có cơ hội trở thành người Dược sĩ Cao đẳng chính quy, năm 2020 các em hoàn toàn có thể tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Khi trong năm học mới Nhà trường thông báo tuyển sinh trên phạm vi cả nước với điều kiện yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Đảm bảo được yếu tố trình độ học vấn trên các em sẽ được Nhà trường xét tuyển thẳng và đào tạo trong thời gian 3 năm.

Do đó, thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy có thể Đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ xét tuyển gửi về Văn phòng tuyển sinh Nhà trường ngay từ hôm nay.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top