Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tìm hiểu về công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Ngoài bán thuốc các sinh viên theo học Cao đẳng Dược còn có thể tìm hiểu và làm các công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc. Vậy công việc này như thế nào có đem lại mức lương cao không?

Sap Xep Nha Thuoc1 (1)

Tìm hiểu về công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Tìm hiểu về công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đầu tiên các bạn trẻ cần biết và nhận định nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc là 2 công việc hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

Nghiên cứu thuốc

Đây là công đoạn nghiên cứu, phát triển một sản phẩm thuốc từ các loại dược phẩm hoặc một chất nào đó mang lại hiệu quả điều trị bệnh cụ thể cho con người. Do đó, công việc này đòi hỏi người làm việc có “chất xám” và lượng kiến thức khổng lồ. Vì thế, nó chỉ phù hợp với những người thực sự thông minh, có thành tích vượt bậc trong quá trình học tập, nghiên cứu từ khi còn trên giảng đường và ứng dụng vào công việc một cách nhuần nhuyễn. Ở nước ta, những người tham gia việc nghiên cứu, phát triển thuốc thường được coi trọng và chiếm được sự ưu ái cao cho các nhà tuyển dụng.

Kiểm nghiệm thuốc

Kiểm nghiệm thuốc là gia đoạn được thực hiện sau khâu nghiên cứu và sản xuất thuốc, công việc này đòi hỏi tính chính xác cao, sự tỉ mỉ và tập trung tuyệt đối trong công việc. Theo đó các tác dụng phụ, chỉ định hay chống chỉ định sử dụng thuốc được đúc kết từ khâu kiểm nghiệm chất lượng này. Theo đó, các Dược sĩ sẽ nghiên cứu các phản ứng có lợi, các phản ứng phụ có thể xảy ra của thuốc, sau đó có thể tham gia vào quá trình đánh giá sản phẩm, đánh giá mức độ đạt chuẩn của thuốc trước khi công ty thuốc đưa ra thị trường.

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 10 4

Học Cao đẳng Dược có thể làm nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc hay không?

Học Cao đẳng Dược có thể làm nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc hay không?

Ngoài bán thuốc các sinh viên theo học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn làm được nhiều công việc tiềm năng như nghiên cứu, sản xuất, kiểm nghiệm thuốc, Trình Dược viên, Marketing Dược. Vì thế cơ hội việc làm ngành Dược ngày càng trở lên phát triển và mang lại một mức thu nhập ổn định.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước, với điều kiện xét tuyển là các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT, BTVH. Để đăng ký theo học và sở hữu công việc tiềm năng các bạn trẻ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

  • Bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2020: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Các em cũng có thể Đăng ký trực tuyến trực tiếp trên website Nhà trường. Sau khi nhận được thông tin xét tuyển, ban tuyển sinh Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để xác nhận thông tin và thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top