Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Những điều cơ bản về chuyên ngành Dược sinh viên cần biết nắm rõ

Ngoài nắm rõ về quy chế tuyển sinh, chương trình đào tạo, sinh viên Cao đẳng Dược cũng cần tìm hiểu những kiến thức trong ngành để có cơ hội trở thành người Dược sĩ chuyên môn tốt.

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 11 5
Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2020

Trong chương trình đào tạo Y dược, chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng luôn được đánh giá là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT. Ở thời điểm hiện tại công tác tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur HCM đã được lên phương án cụ thể, với mục đích giúp thí sinh có thể hiểu rõ về chuyên ngành mình học, ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn đưa ra những điều mà sinh viên cần nắm rõ khi học Cao đẳng Dược.

Nhiệm vụ của Dược sĩ Cao đẳng là gì?

Sinh viên tốt ngiệp các ngành Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược sẽ trở thành Dược sĩ Cao đẳng. Dược sĩ là những người làm việc trong Ngành Dược, có chuyên môn và am hiều về thuốc trong ngành Y tế. Người Dược sĩ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua giải thích các đơn thuốc của Bác sĩ và theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân. Ngoài ra khi đã có chuyên môn vững vàng bạn cũng có thể đảm nhiệm vô vàn những công việc khác nhau.

Vì thế, người Dược sĩ có nhiệm vụ và vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của ngành Y tế. Bởi vậy ngành Dược luôn được đánh giá là ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 5 4
Năm 2020 Cao đẳng Dược mở rộng phạm vi tuyển sinh trên cả nước

Công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược

Với sự phát triển rộng mở của ngành Dược như hiện nay, việc sinh viên sở hữu trong tay tấm bằng chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng chính quy sẽ có cơ hội làm những công việc sau:

  • Trình Dược cho các Công ty sản xuất hoặc phân phối Dược phẩm.
  • Marketing về thuốc hoặc cơ sở quản lý, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm viên), …
  • Dược sĩ lâm sàng tham gia vào các quyết định dùng thuốc..

 Vì vậy đào tạo Dược sĩ phải gắn với Bệnh viện để chuẩn hóa đầu ra cho sinh viên học Dược. Mô hình đào tạo trên  hiện cũng đang được Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng với mục đích có thể tạo ra những người Dược sĩ giỏi chuyên môn, giàu phẩm chất đạo đức.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước với điều kiện xét tuyển theo quy định của Bộ LĐTB –XH. Do đó, những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ BTVH hoàn toàn có thể làm hồ sơ xét tuyển chuyên ngành Dược gửi về Văn phòng tuyển sinh Nhà trường hoặc tiến hành Đăng ký trực tuyến trong thời gian sớm nhất. Sau khi nhận được thông tin tuyển sinh, Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển và gửi kết quả trúng tuyển về cho thí sinh để các em chuẩn bị và làm thủ tục nhập học tại trường.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top